TOEFL Junior Challenge 2014 và sức bật của Tây Ninh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/11/2014
TOEFL Junior Challenge 2014 và sức bật của Tây Ninh

Tiếp nối chặng đường gay cấn và thú vị sau Vòng 1 của TOEFL Junior Challenge 2014, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước đã tìm được những ứng cử viên lọt vào Vòng tranh tài thứ 2.

 

Tây Ninh – trước giờ làm bài thi Vòng 1

Tây Ninh thể hiện sức bật bất ngờ khi lọt vào tốp địa phương có điểm bình quân tại Vòng 1 cao nhất (Hà Nội: 75/100, Đà Nẵng: 68, TP.HCM: 66, Tây Ninh: 65). Được xem là một trong những cửa ngõ giao lưu về quốc tế quan trọng giữa Việt Nam với Campuchia, Thái Lan, đồng thời có vị trí quan trọng trong giao lưu trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh đang dần khẳng định vị thế về giáo dục bên cạnh các phát triển về kinh tế. Phù hợp với quy mô dân số, các đơn vị hành chính dẫn đầu về lượng thí sinh lọt vào Vòng 2 tại Tây Ninh là TP. Tây Ninh (chiếm 41%), Huyện Hòa Thành (19%), Huyện Gò Dầu (17%).

 

Long An – Thí sinh xếp hàng chờ đến lượt vào phòng thi

Tại Long An, đội ngũ học sinh khối 6 làm nên tỷ trọng lớn nhất (29%) trong tổng số lượng thí sinh lọt vào Vòng 2 so với 3 khối còn lại, cho dù lần sàng lọc đầu tiên tại Vòng 1 đã loại bỏ khá nhiều thí sinh lứa tuổi này. Có 3 huyện của Long An đạt 100% quân số Vòng 1 tiến vào Vòng 2 là Vĩnh Hưng, Tân Thạnh và Châu Thành. Tuy nhiên, xét điểm bình quân của nhóm thí sinh vào Vòng 2 trong mối tương quan về số lượng thí sinh tham gia có thể cho thấy mặt bằng thí sinh của Bến Lức, Tân An mới là thực sự cao trong khu vực (Tân An chiếm 16% lượng thí sinh vào Vòng 2, điểm bình quân của nhóm thí sinh này là 67/100, Bến Lức chiếm 5% với điểm bình quân 70/100). Đức Hòa, dẫn đầu về tỷ trọng thí sinh trong Vòng 2 (26%) cũng có mức điểm bình quân ấn tượng so với tỉnh nhà là 61/100.

 

Đồng Tháp – Thí sinh chuẩn bị làm bài

Dẫn đầu về mặt bằng thí sinh trong Vòng 2 tại Đồng Tháp là TP. Cao Lãnh (68/100) và Huyện Tam Nông (67/100). Bên cạnh đó, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số thí sinh tại Vòng 2 của Đồng Tháp (28%), TP. Sa Đéc thêm một lần chứng minh mình là địa phương đi đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.

 

Một phòng thi tại Bình Phước

Là một tỉnh miền núi phía Tây miền Đông Nam Bộ, phát triển kinh tế thiên về nông nghiệp và lâm nghiệp, có thể thấy Bình Phước và các thí sinh của Bình Phước đã nỗ lực rất nhiều với điểm bình quân tại Vòng 1 là 61/100. Trong số các thí sinh đủ tiêu chuẩn vào Vòng 2 tại Bình Phước, khối 6 chiếm 20%, khối 7 và 8 cùng chiếm 25%, khối 9 chiếm 18%. Tỷ trọng này cho thấy học sinh khối 6 của tỉnh đang vươn lên về trình độ tiếng Anh cũng như mức độ hăng hái tham gia vào một sân chơi tiếng Anh toàn quốc. Điều này thực sự rất đáng khích lệ và động viên.

 

Bình Dương – Thí sinh chờ đến lượt vào phòng thi

Tại Bình Dương, góp mặt nhiều nhất trong Vòng 2 là các thí sinh của TP.Thủ Dầu Một (31%), TX. Dĩ An (29%), TX. Thuận An (13%). TP.Thủ Dầu Một cũng khẳng định vị thế tỉnh lỵ trung tâm của Tỉnh Bình Dương với điểm bình quân nhóm thí sinh vào Vòng 2 là 73/100, dẫn đầu so với các huyện thị khác. Theo sau Thủ Dầu Một về điểm bình quân là TX. Thuận An (66/100), vị trí thứ 3 với điểm bình quân 63/100 được chia sẻ bởi 3 huyện thị là Dĩ An, Tân Uyên và Dầu Tiếng.

Thử thách chờ đón các thí sinh tại Vòng 2 TOEFL Junior Challenge 2014 là bài thi quốc tế TOEFL Junior của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Toàn bộ thí sinh tham gia Vòng 2 sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Junior do ETS trực tiếp cấp và có giá trị toàn cầu. Điểm TOEFL Junior là bức tranh phản ánh toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh, là bàn đạp để học sinh chuẩn bị cho các bậc học cao hơn. Với sự công nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như sự hưởng ứng của các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương, phiếu điểm TOEFL Junior sẽ đóng vai trò là công cụ đắc lực cho học sinh THCS trong quá trình học tập tại nhà trường.

Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 sẽ diễn ra vào ngày 30/11 (tại TP.HCM và Huế), 7/12 (tại Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp); 14/12 (tại Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ); 28/12 (tại Tây Ninh, An Giang)… Để đăng ký tham gia Vòng 2 hoặc tìm hiểu về bài thi TOEFL Junior và cuộc thi, vui lòng truy cập www.iigvietnam.comwww.toefl.com.vn

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”