Chi tiết tin tức
22/03/2024
Vòng thi cấp Tỉnh TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 với cơ hội đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho học sinh Phú Yên

Vòng thi cấp Tỉnh của cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 tại Phú Yên sẽ diễn ra vào ngày 20 – 21/4/2024. Đây là vòng thi quan trọng, mang lại cho thí sinh cơ hội thử sức, đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và nhận phiếu điểm TOEFL. 

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÒNG THI CẤP TỈNH PHÚ YÊN:

  • Ngày thi: 20 – 21/4/2024
  • Hạn đăng ký: 8/4/2024
  • Đăng ký tham gia trực tuyến ngay tại link: https://bit.ly/DK-PY-V2
  • Hoặc thí sinh đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học

Tham gia vòng thi cấp Tỉnh, học sinh Phú Yên sẽ dự thi bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior, được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Đây là thước đo uy tín giúp đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh, từ đó có cơ sở định hướng tốt hơn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

TOEFL Primary gồm 72 câu hỏi với hai phần Nghe hiểu và Đọc hiểu, thời gian làm bài là 60 phút, từ đó gián tiếp đánh giá hai kỹ năng nói và viết. TOEFL Junior gồm 126 câu hỏi với các phần Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng.

Lợi ích nổi bật nhất trong vòng thi này mà các em học sinh nhận được là phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy, giúp đánh giá chính xác năng lực tiếng Anh của thí sinh. Điểm số Lexile – công cụ đặc biệt chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL giúp thí sinh và phụ huynh định hướng chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ của học sinh, lên lộ trình rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, nâng vốn từ vựng hiệu quả.

Vượt qua vòng 2, các thí sinh xuất sắc sẽ được trao cơ hội thử sức và tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3) cùng bạn bè cùng trang lứa trên toàn quốc. 

Học sinh Nguyễn Vũ Mai Hương (lớp 8) chia sẻ: “TOEFL Junior Challenge là nơi giúp con được khẳng định bản thân và nắm được điểm mạnh, điểm yếu trong việc học tiếng Anh. Từ đó con vừa được tiếp thêm sự tự tin vừa tự nhắc nhở mình cố gắng hơn nữa ở những kỹ năng chưa tốt”.

Với sự hỗ trợ và định hướng của Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Yên cùng tinh thần tích cực học hỏi, rèn luyện của học sinh, TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 hứa hẹn sẽ tạo nên những trải nghiệm bổ ích cho hành trình học hỏi, phát triển năng lực tiếng Anh của đông đảo học sinh. Bên cạnh đó, các em có cơ hội gặt hái những thành tựu nổi bật, làm tiền đề cho chặng đường rộng mở phía trước.

Cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge là cuộc thi tiếng Anh thường niên uy tín và quy mô lớn nhất cả nước, dành cho học sinh từ lớp 2-9 trên cả nước, do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với Sở GD&ĐT Phú Yên tổ chức. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế giá trị.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93