Chi tiết bài thi

TOEFL Junior

1. Giới thiệu

Các nghiên cứu cho thấy nhu cầu về một chuẩn Quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh ngày nay là rất lớn, đặc biệt đối với bậc phổ thông. Những bài kiểm tra phù hợp được thiết kế riêng cho học sinh ngay từ những bậc học đầu tiên sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển và tiến bộ của các em sau này. Đây chính là một trong những lý do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển và giới thiệu bài thi Tiếng Anh Quốc tế TOEFL Junior dành cho học sinh THCS, bổ sung vào hệ thống bài thi TOEFL (bao gồm bài thi TOEFL Primary – dành cho học sinh Tiểu học, TOEFL Junior – dành cho học sinh THCS, TOEFL ITP – dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp Tú tài hoặc Cử nhân chuyển tiếp học cao học trong nước và TOEFL iBT – dành cho học sinh THPT có định hướng du học).

Bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Junior là thước đo chuẩn xác và toàn diện năng lực tiếng Anh của các em học sinh ở bậc học THCS, là nhịp cầu nối tư duy của các em sau khi đã hoàn thành bậc học thấp nhất và chuẩn bị bước vào bậc THPT với phạm vi kiến thức rộng mở hơn. Được thiết kế riêng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 học ngoại ngữ tiếng Anh ở bậc phổ thông, TOEFL Junior cho phép đánh giá các kỹ năng Nghe và Đọc cùng các kiến thức về ngữ pháp và từ vựng, từ đó giúp xác định được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và gợi ý một lộ trình học tập tiếp nối phù hợp nhất.

Tại Việt Nam, TOEFL Junior do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam giới thiệu và cung cấp.

2. Lợi ích bài thi TOEFL Junior

 • Cung cấp tới học sinh, phụ huynh và nhà trường các thông tin khách quan về mức độ phát triển năng lực tiếng Anh của học sinh. Hỗ trợ sắp xếp học sinh vào lớp học phù hợp với trình độ của mình trong các khóa học nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh.
 • Đánh giá được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của học sinh nhằm phục vụ việc học tập sau này ở các môi trường sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy.
 • Cung cấp các thông tin hữu ích trong việc lập kế hoạch học tập và giảng dạy.
 • Ở Việt Nam, bài thi TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận về chất lượng, là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh THCS. Chứng chỉ TOEFL Junior không những giúp các em học sinh có lợi thế trong quá trình xét tuyển hoặc xin học bổng vào nhiều trường THPT chất lượng trong và ngoài nước mà còn giúp các em dễ dàng ôn luyện ở các bậc cao hơn trong lộ trình chinh phục các chứng chỉ quốc tế khác trong tương lai.

3. Đối tượng dự thi TOEFL Junior

 • Học sinh tại các trường THCS sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ
 • Những học sinh có nhu cầu đánh giá trình độ tiếng Anh của bản thân mình.

4. Cấu trúc bài thi TOEFL Junior

 • Ngôn ngữ của bài thi phù hợp với nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập ở bậc phổ thông, đánh giá dải trình độ từ Sơ cấp đến Trung cấp và được quy đổi tương đương từ A2 đến B1 theo khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).
 • Bài thi được thực hiện trên giấy.
 • Cung cấp thang điểm kỹ năng đọc của bài thi TOEFL Junior theo khung Lexile (một công cụ đo năng lực Đọc hiểu của mỗi người học và đo độ khó của bài đọc, từ đó giúp mỗi học sinh tìm được tài liệu đọc phù hợp với trình độ và sở thích của mình).
 • Bài thi được chia làm 3 phần:
PhầnNghe hiểuNgữ pháp và Từ vựngĐọc hiểuCả bài thi
Số câu hỏi42 câu hỏi42 câu hỏi42 câu hỏi126
Thời gian thi40 phút25 phút50 phút1 giờ 55 phút
Thang điểm200-300200-300200-300600-900
Nội dung kiểm tra– Nghe hiểu các tình huống đơn giản – Nghe hiểu các hướng dẫn trong môi trường học tập – Nghe hiểu các vấn đề liên quan đến học thuật– Sử dụng thành thạo ngữ pháp và từ vựng trong các ngữ cảnh cụ thể  – Đọc hiểu trong các ngữ cảnh liên quan đến học thuật – Đọc hiểu trong các ngữ cảnh khác ngoài môi trường học thuật   

* CÂU HỎI MẪU BÀI THI TOEFL JUNIOR:

5. Hiệu lực bài thi

 • Phiếu điểm/Chứng chỉ TOEFL Junior có giá trị hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi

6. Cách thức đăng ký

– Thí sinh/phụ huynh của thí sinh đăng ký đăng ký theo kỳ thi TOEFL định kỳ hoặc kỳ thi TOEFL Challenge thường niên do IIG Việt Nam tổ chức. Khi đi đăng ký thi, thí sinh cần chuẩn bị:

 • 03 ảnh thẻ 3×4 chụp không quá 03 tháng (sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh)
 • Giấy khai sinh sao y bản chính hoặc Hộ chiếu bản gốc của thí sinh

7. Công cụ ôn luyện bài thi TOEFL Junior

Nhằm đáp ứng nhu cầu ôn luyện ngày càng cao của thí sinh thi các chứng chỉ tiếng Anh, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã nghiên cứu đầu tư và chính thức triển khai nền tảng giao dịch trực tuyến với tên miền https://elearning.iigvietnam.com nhằm mang những công cụ ôn luyện trực tuyến tới gần hơn với đông đảo thí sinh trên cả nước.

Theo đó, để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho thí sinh với bài thi TOEFL Junior quốc tế, chỉ bằng một số thao tác đơn giản trên máy tính hoặc các thiết bị di động, Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tiếng Anh trực tuyến định hướng TOEFL Junior của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ – English Learning Center (ELC) và hoàn tất nhanh chóng thủ tục mua phần mềm ôn luyện ưu việt này TẠI ĐÂY.

TOEFL Junior TOEFL Junior

BÀI THI KỸ NĂNG CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
BÀI THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT
Bài thi MCF
Bài thi PMI-PMR
Bài thi ITS
Bài thi CSB
Bài thi ESB
HỆ THỐNG BÀI THI ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN
TOEFL Primary Speaking
TOEFL Junior Speaking
TOEIC SW
TOEIC
TOEIC Bridge
Bài thi TOEIC SP
TOEFL Primary
TOEFL Junior
TOEFL ITP
TOEFL iBT
MOS
IC3
IC3 Spark
ACP
MCE
Autodesk
Apple Swift
TOPIK
AP
SAT
SSAT
GRE
CFA
CFA