Chi tiết tin tức
25/04/2024
Bí thư Trung ương Đoàn làm việc với Phó Chủ tịch cấp cao ETS và Phó Tổng giám đốc IIG Việt Nam

Vừa qua, đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.


Buổi gặp mặt và làm việc giữa TWĐ, ETS và IIG Việt Nam tại Hoa Kỳ tháng 4/2024.

Tham dự buổi làm việc, về phía ETS có ông Rohit Sharma – Phó Chủ tịch cấp cao; về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam; cùng Đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn và ETS.


Các bên cùng trao đổi về việc nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh niên Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các bên đã cùng trao đổi sâu về các nội dung trong biên bản ký kết thoả thuận ba bên về nâng cao năng lực tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp được ký kết hồi tháng 12/2023. IIG và ETS cam kết sẵn sàng đồng hành cùng TWĐ nâng cao trình độ tiếng Anh cho thanh niên Việt Nam. Trong thời gian tới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của ETS tại Việt Nam sẽ phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế TWĐ cùng nhau xây dựng lộ trình, phương án thực hiện cụ thể, có phương pháp đánh giá và chuẩn hóa năng lực trình độ tiếng Anh cho cán bộ đoàn các cấp theo các chuẩn quốc tế TOEIC/TOEFL ITP theo từng năm, từng giai đoạn nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, trước mắt tập trung vào đội ngũ cán bộ Đoàn cấp tỉnh.


Bí thư Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho ông Rohit Sharma, Phó Chủ tịch cấp cao ETS.

Bí thư Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao vai trò, ý nghĩa của việc hợp tác 3 bên, trong đó nhấn mạnh việc chuẩn hóa và nâng cao trình độ tiếng Anh của Bí thư Đoàn các cấp nhằm làm gương, lan toả phong trào tiếng Anh trong các tổ chức Đoàn cấp cơ sở.

Hội nhập quốc tế ngày càng trở thành yêu cầu quan trọng, là cánh cửa để đưa Việt Nam vươn ra khu vực và thế giới. Thế hệ trẻ Việt Nam đang có nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi chưa từng có để phát triển bản thân và thể hiện vai trò tiên phong đưa đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới. Để làm được điều đó thì việc trang bị trình độ, kỹ năng ngoại ngữ là nhu cầu tất yếu. Cùng với phong trào học tập công nghệ thông tin; phong trào bảo vệ môi trường thì phong trào học tập ngoại ngữ là một trong những định hướng trọng tâm, trọng điểm trong phát triển phong trào thanh niên Việt Nam giai đoạn mới. Nội dung được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị gặp mặt và đối thoại với thanh niên tháng 3/2024.

Việc nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ cho thanh thiếu niên Việt Nam nhằm trang bị các kỹ năng thiết yếu, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh thiếu niên Việt Nam có thể tự hoàn thiện bản thân, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế với thanh niên khu vực, thế giới.


Đại diện 3 đơn vị TWĐ, ETS và IIG Việt Nam.

Hợp tác 3 bên giữa TWĐ, IIG Việt Nam và ETS là một trong những việc làm ý nghĩa, nhằm hiện thực hóa chủ chương, định hướng đó; góp phần xây dựng lớp thanh niên Việt Nam thời đại mới ngày càng tiến bộ, đủ bản lĩnh, năng lực, tự tin và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93