Chi tiết tin tức
15/04/2024
[Hải Phòng] Khởi động vòng thi cấp Thành phố cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024

Tới đây, vòng thi cấp Thành phố tại Hải Phòng cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 sẽ diễn ra, mang lại cơ hội tranh tài và khẳng định năng lực tiếng Anh cho đông đảo học sinh. Tại vòng thi quan trọng này, các thí sinh sẽ dự thi bài thi quốc tế và được nhận phiếu điểm TOEFL giá trị.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ VÒNG THI CẤP THÀNH PHỐ TẠI HẢI PHÒNG:

  • Ngày thi: 05/05/2024
  • Hạn đăng ký: 22/04/2024
  • Đăng ký tham gia trực tuyến ngay tại link: https://bit.ly/DK-HP-V2
  • Hoặc đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học

Tại vòng thi cấp Thành phố, học sinh Hải Phòng sẽ được thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior. Đây là bài thi được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

TOEFL Primary gồm 72 câu hỏi với hai phần Nghe hiểu và Đọc hiểu, từ đó gián tiếp đánh giá hai kỹ năng nói và viết, thời gian làm bài là 60 phút.

TOEFL Junior gồm 126 câu hỏi với các phần Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng, thời gian làm bài là 115 phút.

Kết quả thi giúp học sinh có cơ sở để tự đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, giúp các bậc phụ huynh nắm được điểm mạnh, điểm yếu trong các kỹ năng của con và đưa ra định hướng phù hợp hơn, giúp con rèn luyện tốt và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Đặc biệt, thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior. Theo các chuyên gia giáo dục, phiếu điểm cung cấp kết quả làm bài cùng thông tin giá trị và đáng tin cậy về trình độ của học sinh. Điểm số Lexile giúp thí sinh và phụ huynh định hướng chọn sách tiếng Anh phù hợp với trình độ của con, lên lộ trình rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, nâng vốn từ vựng hiệu quả. Đây là công cụ đặc biệt chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL.

Các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi cấp Thành phố sẽ được trao cơ hội tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia (vòng 3) cùng bạn bè cùng trang lứa trên toàn quốc. Đây là cơ hội giúp học sinh tích lũy kinh nghiệm và thành tích cho hành trình học hỏi phía trước.

“Em nhận thấy vòng thi cấp Thành phố cuộc thi TOEFL Junior Challenge là sân chơi bổ ích để học hỏi, cọ xát. Phiếu điểm của ETS sẽ giúp em nắm được thế mạnh và điểm hạn chế của bản thân, từ đó nâng cao trình độ tiếng Anh với định hướng phù hợp”, em Vũ Minh Hưng (lớp 9) chia sẻ.

Cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 được kỳ vọng tiếp tục tạo tiếng vang trong cộng đồng học sinh và phụ huynh với sự hỗ trợ và định hướng của Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cùng tinh thần tích cực học hỏi, rèn luyện của học sinh. Những trải nghiệm bổ ích và thành tựu trong cuộc thi sẽ trở thành một phần hành trang quý giá cho quá trình học hỏi, phát triển năng lực tiếng Anh của các em học sinh.

Cuộc thi TOEFL Primary và TOEFL Junior Challenge là cuộc thi tiếng Anh thường niên uy tín có quy mô lớn nhất cả nước, dành cho học sinh từ lớp 2-9 trên cả nước, do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, cung cấp thước đo năng lực tiếng Anh bằng bài thi TOEFL uy tín cùng cơ hội sở hữu phiếu điểm quốc tế giá trị.

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93