Chi tiết bài thi

SAT

1. Giới thiệu

SAT là bài thi đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Ngoài ra, điểm thi SAT còn được chấp nhận bởi nhiều trường đại học trên toàn thế giới như tại: Canada, Australia, Anh, Hàn Quốc, Singapore…. Bài thi SAT được quản lý và phát triển bởi tổ chức College Board (Hoa Kỳ). Tại Việt Nam, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam được College Board ủy quyền triển khai bài thi SAT tại Việt Nam.

2. Lợi ích của bài thi SAT

  • Bài thi đánh giá chính xác năng lực học của thí sinh, giúp thi sinh biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình
  • Đạt điểm SAT cao là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện nguyện vọng theo học tại ngôi trường mơ ước
  • Mở ra cơ hội được học tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, Canada, ÚC và một số quốc gia khác

3. Đối tượng thi SAT

Bài thi SAT phù hợp với những học sinh THPT có mong muốn du học tại Mỹ hay tại các trường có chấp nhận điểm SAT trên thế giới. Ngoài ra, học sinh cũng cần có khả năng Tiếng Anh tốt, đủ để đọc hiểu và trả lời các câu hỏi do bài thi SAT có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

4. Nội dung bài thi SAT

Kể từ tháng 7/2021, Tổ chức College Board chính thức dừng bài thi SAT Subject & SAT Viết luận.

Bắt đầu từ tháng 03/2023, Tổ chức College Board chính thức chuyển bài thi SAT trên giấy sang bài thi SAT trên máy (Digital SAT).

Bài thi SAT đánh giá khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề của người thi thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết. Nội dung bài thi SAT gồm các phần: Đọc & Viết và Toán.

STTPhầnThời gian (phút)Số câu hỏi
1Đọc & Viết (gồm 2 modules*)6454
2Toán (gồm 2 modules*)7044
Tổng134 phút98 câu

Sau khi hoàn thành xong phần Đọc & Viết, thí sinh sẽ có 10 phút nghỉ giải lao trước khi tiếp tục phần thi Toán.

*Cả hai phần Đọc & Viết và Toán đều được chia làm 2 phần nhỏ (module), có thời lượng bằng nhau và được tính thời gian riêng biệt. Thí sinh có thể chuyển tiếp hoặc quay lại giữa các câu hỏi trong cùng một module trong thời gian cho phép. Khi hết giờ, phần mềm sẽ tự động chuyển sang module tiếp theo.

Module đầu tiên bao gồm các câu hỏi với mức độ dễ, trung bình, khó. Độ khó/ ít khó hơn ở module thứ hai sẽ phụ thuộc vào kết quả mà thí sinh làm tại module 1.

5. Cách đăng ký thi SAT

Thí sinh có thể đăng ký thi SAT online bằng cách truy cập website: mysat.collegeboard.org và tạo một account (tài khoản) riêng rồi làm theo hướng dẫn. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm… đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket).

Trước ngày thi:

– Thí sinh cần chuẩn bị thiết bị cá nhân để thi như: Laptop hoặc Máy tính bảng (chạy hệ điều hành Windows 10 trở lên), Mac laptop (chạy hệ điều hành MAC OS 11.4 trở lên), iPad (chạy hệ điều hành iPadOS 17.1 trở lên, hoặc sử dụng version 14-16).

– Thí sinh cần download ứng dụng Bluebook™ để dự thi (Hướng dẫn download ứng dụng tại: Bluebook (collegeboard.org))

– Trước ngày thi từ 1-5 ngày, thí sinh cần chạy setup ứng dụng trên thiết bị dự thi. Việc chạy setup để đảm bảo thiết bị đủ điều kiện dự thi, tải đề thi và nhận giấy báo thi (Admission ticket).

Trong ngày thi:

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi và mang theo:

  • Giấy báo thi (Admission Ticket)
  • Hộ chiếu hoặc CCCD còn hiệu lực (Đối với thí sinh nước ngoài dự thi tại Việt Nam, chỉ chấp nhận Hộ chiếu còn hạn sử dụng)         
  • Thiết bị dự thi hợp lệ, kèm sạc pin (nếu có)

Trong phần thi Toán, thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính 4 chức năng, khoa học và có chức năng vẽ đồ thị. Các loại máy tính xách tay/ máy tính bảng/ máy tính có tính năng truy cập internet thứ hai (ngoài một thiết bị đang sử dụng phần mềm Bluebook) có tính năng ghi âm, phát sóng, quay video, máy tính có bàn phím hoặc bút điện tử, các thiết bị trợ giúp cá nhân bỏ túi, hoặc máy tính sử dụng điện, gây tiếng ồn, hoặc có miếng băng keo giấy không được phép sử dụng.

6. Nhận kết quả thi

Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo tại mysat.collegeboard.org sau khoảng 2 tuần kể từ ngày thi. Ngoài ra, phiếu điểm cũng có thể được gửi đến các trường đại học tại Mỹ hay các quốc gia khác nếu có nhu cầu.

Phiếu điểm/Chứng chỉ SAT có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm.

Tài liệu

Đang cập nhật dữ liệu...

SAT SAT

BÀI THI KỸ NĂNG CHĂM SÓC ĐIỀU DƯỠNG
BÀI THI NĂNG LỰC TIẾNG NHẬT
Bài thi MCF
Bài thi PMI-PMR
Bài thi ITS
Bài thi CSB
Bài thi ESB
HỆ THỐNG BÀI THI ĐÁNH GIÁ KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH NHẬT BẢN
TOEFL Primary Speaking
TOEFL Junior Speaking
TOEIC SW
TOEIC
TOEIC Bridge
Bài thi TOEIC SP
TOEFL Primary
TOEFL Junior
TOEFL ITP
TOEFL iBT
MOS
IC3
IC3 Spark
ACP
MCE
Autodesk
Apple Swift
TOPIK
AP
SAT
SSAT
GRE
CFA
CFA