Chi tiết bài thi

SAT

1. Giới thiệu

SAT là bài thi đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi để xét tuyển đại học trong hệ thống giáo dục Mỹ. Ngoài ra, điểm thi SAT còn được chấp nhận bởi nhiều trường đại học trên toàn thế giới như tại: Canada, Australia, Anh, Hàn Quốc, Singapore…. Bài thi SAT được quản lý bởi tổ chức College Board và được phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của ETS đã và đang tiến hành tổ chức thi SAT tại Việt Nam.

2. Lợi ích của bài thi SAT

  • Bài thi đánh giá chính xác năng lực học của thí sinh, giúp thi sinh biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình
  • Đạt điểm SAT cao là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện nguyện vọng theo học tại ngôi trường mơ ước
  • Mở ra cơ hội được học tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, Canada, ÚC và một số quốc gia khác

3. Đối tượng thi SAT

Bài thi SAT phù hợp với những học sinh THPT có mong muốn du học tại Mỹ hay tại các trường có chấp nhận điểm SAT trên thế giới. Ngoài ra, học sinh cũng cần có khả năng Tiếng Anh tốt, đủ để đọc hiểu và trả lời các câu hỏi do bài thi SAT có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

4. Nội dung bài thi SAT

Kể từ tháng 7/2021, Tổ chức College Board chính thức dừng bài thi SAT Subject & SAT Viết luận.

Bài thi SAT đánh giá khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề của người thi thông qua kỹ năng giải toán, đọc hiểu và viết. Nội dung bài thi SAT gồm các phần: Đọc, Viết, Toán (không sử dụng máy tính), Toán (có sử dụng máy tính) và một bài luận tùy chọn.

STTPhầnThời gian (phút)Số câu hỏi
1Đọc6552
2Viết3544
3Toán (Không SD máy tính)2520
4Toán (Được sử dụng máy tính)5538
Tổng180 phút154 câu

5. Cách đăng ký thi SAT

Thí sinh có thể đăng ký thi SAT online bằng cách truy cập website: www.collegeboard.com/sat và tạo một account (tài khoản) riêng rồi làm theo hướng dẫn. Lệ phí thi phải được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mọi hoạt động đăng ký dự thi, gửi điểm đến các trường, xem điểm… đều được thông báo và lưu lại trong account này. Sau khi đăng ký xong, thí sinh sẽ được nhận ngay số đăng ký (registration number) và giấy báo thi (Admission ticket).

Trong ngày thi:

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước giờ thi 30 phút để làm thủ tục vào phòng thi và mang theo:

  • Giấy báo thi (Admission Ticket)
  • Hộ chiếu hoặc CMND còn hiệu lực       

Trong phần thi Toán có sử dụng máy tính, thí sinh được phép sử dụng các loại máy tính 4 chức năng, khoa học và có chức năng vẽ đồ thị. Các loại máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính có tính năng truy cập internet, có tính năng ghi âm, phát sóng, quay video, máy tính có bàn phím hoặc bút điện tử, các thiết bị trợ giúp cá nhân bỏ túi, hoặc máy tính sử dụng điện, gây tiếng ồn, hoặc có miếng băng keo giấy không được phép sử dụng.

6. Nhận kết quả thi

Thí sinh có thể xem điểm của mình qua tài khoản đã tạo tại www.collegeboard.com/sat sau 3 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cũng sẽ nhận được phiếu điểm của mình được gửi qua đường bưu điện trong khoảng 6-7 tuần. Ngoài ra, phiếu điểm cũng có thể được gửi đến các trường đại học tại Mỹ hay các quốc gia khác nếu có nhu cầu.

Tài liệu

Đang cập nhật dữ liệu...

SAT SAT

Sanako Study 1200
Bài thi TOEIC SP
TOEIC
TOEIC SW
TOEIC Bridge
TOEFL Primary
TOEFL Junior
TOEFL ITP
English Discoveries
MOS
IC3
IC3 Spark
ACPro
MCE
MTA
Autodesk
TOEFL iBT
SAT
SSAT
GRE
TFI
CFA
Apple Swift
Apple Swift