Chi tiết tin tức
06/12/2023
MOS World Championship – Viettel 2024 chính thức phát động trên toàn quốc

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel 2024 (MOS World Championship – Viettel 2024) chính thức khởi động trên toàn quốc, mang đến sân chơi công nghệ số lý thú – nơi các bạn học sinh, sinh viên từ 13-22 tuổi trên khắp cả nước thỏa sức giao lưu, cọ xát năng lực Tin học, với cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn, cùng “tấm vé” đi Mỹ tham dự Vòng chung kết (VCK) thế giới.

Thể lệ MOSWC 2024 vui lòng xem TẠI ĐÂY

Tiếp cận với chuẩn đánh giá Tin học quốc tế

Cuộc thi MOS World Championship – Viettel 2024 sử dụng bài thi MOS quốc tế được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) để đánh giá và xếp hạng thí sinh. Đây là bài thi đang được áp dụng rộng rãi trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Việc tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế về kỹ năng MOS ngay từ trên ghế nhà trường giúp các em học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng, kiến thức cũng như cách ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office vào trong học tập và công việc. Hơn nữa, các thí sinh có thể tự đánh giá năng lực của bản thân và các giáo viên Tin học cũng nắm bắt được năng lực hiện tại của học sinh, sinh viên để có thể đưa ra lộ trình giảng dạy phù hợp và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, với các thí sinh tham dự MOS World Championship – Viettel 2024 khi đạt 700 điểm trở lên từ Vòng loại quốc gia sẽ có cơ hội được sở hữu chứng chỉ MOS chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn quốc tế có giá trị vô thời hạn do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên.

Chứng chỉ MOS được đánh giá là một trong những chứng chỉ Tin học ưu việt bậc nhất hiện nay nhờ đem đến cho người sở hữu nhiều lợi ích thiết thực. Với lợi thế được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS đã trở thành “tấm vé” thông hành uy tín, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chinh phục giải thưởng hấp dẫn và cơ hội tham dự VCK thế giới tại Mỹ

Tham gia sân chơi MOSWC – Viettel 2024, ngoài tranh tài và giành những giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh còn có cơ hội chinh phục 1 trong 6 “tấm vé” tham dự Vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2024 tại Mỹ từ ngày 28-31/7/2024.

Bên cạnh đó, để biểu dương và khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện bộ môn Tin học của các em học sinh, sinh viên ở những địa phương mà điều kiện học tập công nghệ thông tin còn hạn chế, năm nay, Ban tổ chức xét trao Học bổng cho các thí sinh tham gia Vòng loại quốc gia thuộc khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

MOS World Championship – Viettel 2024: đổi mới về nội dung thi

Nhằm cải tiến phù hợp với xu hướng Tin học ứng dụng trên thế giới, Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới năm 2024 có sự thay đổi về nội dung dự thi. Cụ thể nội dung thi sẽ triển khai phiên bản Microsoft 2019 và Microsoft 365 Apps thay vì phiên bản Microsoft 2016 và Microsoft 2019 như mọi năm.

Thầy cô và thí sinh vui lòng xem Hướng dẫn dự thi bài thi MOS 2019 và MOS 365 Apps TẠI ĐÂY

Trong suốt 14 năm tổ chức thành công, MOSWC – Viettel không chỉ là sân chơi trí tuệ bổ ích, ý nghĩa mà còn góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao chất lượng dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế tại các cơ sở giáo dục trên khắp cả nước. Qua đó tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ tuổi, góp phần quan trọng trong việc đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bước sang mùa giải thứ 15 cuộc thi tiếp tục được IIG Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai với quy mô toàn quốc. Hi vọng với bản lĩnh và trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam, các thí sinh năm nay sẽ bứt phá lập nên những kỳ tích mới.

Thông tin chi tiết về thể lệ, cách thức đăng ký tham gia mời quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tham khảo:

 • Hạn đăng ký đối với đội tuyển của tỉnh/thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo: trước ngày 01/02/2024

 • Hạn đăng ký đối với đội tuyển của trường và thí sinh tự do: trước ngày 01/3/2024
 • Thông tin liên hệ và hỗ trợ cuộc thi

  Để tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên trong quá trình đăng ký, tham gia cuộc thi, Ban tổ chức luôn hỗ trợ đồng hành và sẵn sàng giải đáp mọi thông tin. Quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ qua các kênh thông tin sau:

  • Hotline: 1900636929 (trong giờ hành chính)

  Trân trọng thông báo!

  Ban Tổ chức cuộc thi

  Tags

  Sự kiện và Hợp tác
  Xem thêm
  Sanako
  Xem thêm
  TOEFL
  Xem thêm
  TOEFL Challenge
  Xem thêm
  Hội thảo
  Xem thêm
  Các cuộc thi
  Xem thêm
  Quy định và Thông báo
  Xem thêm
  Tin bài khác
  Xem thêm
  [Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93