Chi tiết tin tức
25/04/2024
[Vĩnh Phúc] Cơ hội tranh tài và đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024

Đông đảo học sinh Vĩnh Phúc đang háo hức chờ đón thử sức và tranh tài tại Vòng thi cấp Tỉnh cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 sẽ diễn ra vào ngày 26/05/2024 tới đây. Đây là vòng thi quan trọng nhất giúp các thí sinh tham gia có cơ hội đánh giá năng lực tiếng Anh cũng như nhận phiếu điểm TOEFL giá trị.

THÔNG TIN THAM DỰ VÒNG THI CẤP TỈNH VĨNH PHÚC

  • Ngày thi: 26/05/2024 (Chủ Nhật)
  • Hạn đăng ký: 12/05/2024
  • Đăng ký tham gia trực tuyến ngay tại link: https://bit.ly/DK-VP-V2
  • Hoặc thí sinh đăng ký tại nhà trường nơi thí sinh theo học
  • Hoặc thí sinh đăng ký tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. (Hotline: 0862 553 899)

Tại Vòng thi cấp Tỉnh, các thí sinh sẽ  được thử sức với bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Trong đó bài thi TOEFL Primary gồm 72 câu hỏi với hai phần Nghe hiểu và Đọc hiểu, thời gian làm bài là 60 phút, từ đó gián tiếp đánh giá hai kỹ năng nói và viết. TOEFL Junior gồm 126 câu hỏi với các phần Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng, thời gian làm bài là 115 phút.

Tham gia Vòng thi cấp tỉnh là cơ hội để phụ huynh và học sinh đánh giá trình độ năng lực tiếng Anh của con, bố mẹ và con sẽ cùng nhau tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu để từ đó định hướng và điều chỉnh lại lộ trình học tiếng Anh cho phù hợp nhất với con.

Đặc biệt tất cả các thí sinh tham gia Vòng thi cấp Tỉnh sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của các em học sinh, đây là “kim chỉ nam” quý giá cho quá trình trình rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng để con tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đồng thời điểm số Lexile – công cụ đặc biệt chỉ có duy nhất trên hệ thống phiếu điểm TOEFL sẽ giúp gợi ý những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ tiếng Anh của mỗi học sinh.

Vượt qua Vòng thi cấp tỉnh (vòng 2), các thí sinh xuất sắc sẽ bước vào vòng Chung kết Quốc gia (vòng 3) giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng trang lứa trên toàn quốc. 

“Bố mẹ và con đều rất mong chờ đến ngày diễn ra Vòng thi cấp tỉnh. Con biết đến cuộc thi cũng lâu rồi, thấy năm nào cũng tổ chức nên muốn cho con tham gia. Qua cuộc thi bố mẹ hi vọng con có được sân chơi tiếng Anh bổ ích, được cọ xát và rèn luyện them khả năng tiếng Anh – môn học mà con rất yêu thích”, phụ huynh em Nguyễn Thùy Linh (lớp 6) chia sẻ.

Là sân chơi tiếng Anh thường niên được mong chờ nhất dành cho học sinh Tiểu học, THCS tỉnh Vĩnh Phúc, cuộc thi TOEFL Primary & TOEFL Junior Challenge 2023-2024 do IIG Việt Nam phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kì vọng sẽ tiếp tục tạo được hiệu ứng tích cực và lan tỏa phong trào học tập, rèn luyện môn tiếng Anh với học sinh tỉnh nhà. Chắc chắn những trải nghiệm từ cuộc thi sẽ trở thành một phần hành trang quý giá cho quá trình học hỏi, phát triển năng lực tiếng Anh của các em học sinh.

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93