Hội thảo TOEIC FOR CAREER – Giải pháp đột phá về việc làm cho sinh viên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/09/2015
Hội thảo TOEIC FOR CAREER – Giải pháp đột phá về việc làm cho sinh viên

Ngày 10/9 tại Hà Nội, IIG Việt Nam (IIG) tổ chức hội thảo Kỹ năng phỏng vấn thành công tại Đại học Luật Hà Nội. Đây là hội thảo tiếp theo trong chuỗi các hội thảo TOEIC for Career do IIG phối hợp với gần 40 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tổ chức.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT gần đây, 40% sinh viên tốt nghiệp ra trường sau 3 tháng không tìm được việc làm, và một trong những nguyên nhân quan trọng của tình trạng này là sự thiếu hụt kỹ năng mềm và tiếng Anh khi xin việc. Trước thực trạng trên, để tạo điều kiện cho đông đảo sinh viên được trải nghiệm quy trình ứng tuyển thật với các chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, IIG đã kết hợp với gần 40 doanh nghiệp tổ chức chuỗi 12 hội thảo TOEIC for Career tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Chuỗi hội thảo diễn ra từ nay đến 25/10/2015.

Tham gia hội thảo, sinh viên không chỉ được cung cấp các vị trí thực tập, các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn mà còn được nghe các chuyên gia nhân sự cấp cao chia sẻ thêm nhiều kỹ năng mềm rất hữu ích cho quá trình xin việc sau này.

Hội thảo đầu tiên khu vực phía Bắc được tổ chức vào trung tuần tháng 8/2015 tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội với chủ đề: Hướng nghiệp và Kỹ năng xin việc đã thu hút sự chú ý tham gia của gần 1000 sinh viên đến từ nhiều khoa, ngành khác nhau. Ở khu vực phía Nam, sinh viên các trường Đại Học Đà Lạt và Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cũng đã có cơ hội tìm hiểu nhiều kỹ năng mềm cũng như các bí quyết để chinh phục chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Giao lưu giữa sinh viên Đại học Đà Lạt với ông Bùi Tiến Đạt, Giám đốc nhân sự, Caravelle Sài Gòn

Tiếp nối thành công của những hội thảo đầu tiên, hội thảo chuyên đề tiếp theo sẽ về chủ đề: Kỹ năng phỏng vấn thành công và được tổ chức tại Đại học Luật Hà Nội vào 10/9/2015 với diễn giả là chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ Canon. Tham gia hội thảo, sinh viên sẽ có cơ hội đối thoại trực tiếp với ông Shu Koike – Phó giám đốc nhân sự, Canon Vietnam với hơn 10 năm kinh nghiệm về tuyển dụng nhân sự.

Tại sao sinh viên háo hức tham gia hội thảo TOEIC For Career?

Chuỗi hội thảo được tổ chức dưới dạng tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tuyển dụng của nhiều chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ các tổng công ty, tập đoàn uy tin của Việt Nam và nước ngoài bao gồm: Canon, Deloitte, Vingroup, VP Bank, Caravelle Saigon…

Ông Shu Koike, Phó Giám đốc nhân sự, Canon Việt Nam

Trưởng phòng nhân sự Deloitte thuyết trình tại hội thảo TOEIC for Career tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Mỗi hội thảo sẽ là một chủ đề khác nhau xoay quanh việc chuẩn bị hành trang khởi nghiệp và xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp cho sinh viên trước khi tham gia vào thị trường lao động. Và tại đây sinh viên được đối thoại và thể hiện tầm nhìn trong việc xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp với giám đốc, trưởng phòng nhân sự nhiều năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đồng thời sinh viên còn có cơ hội tham gia tuyển dụng trực tiếp các vị trí việc làm hấp dẫn nhất trên thị trường lao động mà không gặp rào cản kinh nghiệm – một trong những vấn đề chính tạo nên khó khăn khi sinh viên tham gia ứng tuyển.

Ghi nhận tại hội thảo TOEIC for Career được tổ chức tại đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, bạn Nguyễn Ngọc Hoa, sinh viên năm 4 khoa Kế toán cho biết: “Em đã học được rất nhiều những kỹ năng tưởng như đơn giản nhưng lại chưa có một trường lớp nào dạy, Em hy vọng sẽ có nhiều hội thảo tương tự được tổ chức vì đây thực sự là những kiến thức cần thiết cho sinh viên chúng em chuẩn bị ra trường, và đây là cơ hội tốt để sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đã được đào tạo”.

Nhà trường nói gì về chuỗi hội thảo TOEIC For Career?

Các hội thảo được nhà trường, giáo viên đánh giá cao vì ý nghĩa xã hội, xây dựng quy trình tuyển dụng mới mà ở đó năng lực và sáng tạo được chú trọng.

PGS.TS. Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu Trưởng, ĐH Kinh tê Quốc dân, phát biểu khai mạc tại Hội thảo TOEIC for Career

“Với Hội thảo TOEIC for Career do ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp với IIG tổ chức, trường mong muốn sẽ là cầu nối giữa sinh viên với doanh nghiệp ngay từ khi các bạn chưa chính thức nhận bằng tốt nghiệp, để từ đó mang lại cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn, nhiều hướng đi hơn trên con đường sự nghiệp của mình.” một giáo viên của Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ.

Ông Shu Koike – Giám đốc nhân sự Canon Việt Nam (thứ hai từ phải sang), bà Vũ Thị Thu Hà – Trưởng phòng Nhân sự Deloitte (ngoài cùng bên trái) và ông Đoàn Hồng Nam – chủ tịch IIG Việt Nam (thứ hai từ trái sang) nhận hoa cảm ơn từ Bà Trần Thị Vân Hoa, Phó Hiệu Trưởng, ĐH Kinh tê Quốc dân

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi TOEIC For Career cho biết: “TOEIC For Career là cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tham gia thị trường lao động, đem những cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tìm được những thực tập sinh và nhân viên tương lai tài năng có tố chất trở thành những lãnh đạo trong tương lai. Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh kết nối cung và cầu về lao động chất lượng cao hiện nay tại Việt Nam. Không chỉ có vậy, chúng tôi hi vọng cuộc thi sẽ tạo đà mạnh mẽ cho phong trào học và sử dụng tiếng Anh, để các bạn trẻ Việt Nam có thêm lợi thế cạnh tranh trong quá trình hội nhập vào thị trường lao động quốc tế.” 
 

STT

Tên trường

Thời gian tổ chức hội thảo

Diễn giả

Chủ đề hội thảo

 
 

Hà Nội

 

1

Đại học Kinh tế Quốc dân

21/8/2015

Canon, Deloitte

Hoạch định sự nghiệp và Hành trang khởi nghiệp

 

2

ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

23/9/2015

VPBank, Deloitte

Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng? Khó hay dễ?

 

3

ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Tuần 4 tháng 9
(21 – 27/9)

VPBank

Xây dựng bộ hồ sơ chuẩn khi xin việc

 

4

Đại học Luật

10/9/2015

Canon

Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

 

Đà Nẵng

 

5

ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

26.9.2015

TNHH QLKS VPL

Hành trang khởi nghiệp
Nhà tuyển dụng mong muốn gì từ ứng viên?

 
 
 

Hồ Chí Minh

 

6

Đại Học Kinh Tế Tài Chính

Tháng 10/2015

Tập đoàn Vingroup

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

 

7

Đại học Hutech

Tháng 10/2015

Tập đoàn Vingroup

Lộ trình phát triển sự nghiệp bản thân

 
 
 

8

Cao đẳng du lịch Sài Gòn

10.8.2015

 

TOEIC for Career – Khởi nghiệp thành công

 

9

Đại học Đà Lạt

6.9.2015

Caravelle Saigon

Kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp

 

10

Đại học Nông Lâm

Tháng 10/2015

Tập đoàn Vingroup

Hướng dẫn cách viết CV ấn tượng.

 
 
 

11

Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh

Tháng 10/2015

 

Lợi thế bất ngờ khi thiếu kinh nghiệm.

 

12

Trường ĐH Sư phạm

Tuần 4 tháng 9
(21 – 27/9)

Nắm bắt cơ hội tuyển dụng và đàm phán công việc

 

 

Để đăng ký tham gia các hội thảo, vui lòng email đăng ký:

toeic.hn@133.240 (Hà Nội), toeic.dn@133.240 (Đà Nẵng); toeic.hcm@133.240 (Hồ Chí Minh)

TOEIC for Career 2015 là cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên khi bước vào thị trường lao động. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích kết nối doanh nghiệp và sinh viên Việt Nam thuộc nhiều khối ngành; truyền cảm hứng và giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để giành cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu, làm tiền đề phát triển sự nghiệp tối đa cho mỗi cá nhân, khắc phục rào cản về kinh nghiệm – một trong những khó khăn lớn nhất của sinh viên khi bước đầu tham gia vào thị trường lao động.

Cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, tìm việc cho đến khi phỏng vấn với đích đến là cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, trong đó một trong những tiêu chí lựa chọn các ứng viên xuất sắc là kết quả bài thi tiếng Anh quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEIC.

Thông qua TOEIC FOR CAREER, sinh viên có cơ hội đối thoại trực tiếp với các giám đốc doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng hàng đầu; được tạo điều kiện thể hiện năng lực để nắm bắt cơ hội phát triển sự nghiêp tốt nhất, được công nhận, cũng như xây dựng mạng lưới quan hệ với các thí sinh xuất sắc đến từ các trường đại học các tỉnh thành khác nhau tại Việt Nam.  200 thí sinh có điểm cao nhất 4 nhóm ngành của Cuộc thi sẽ được đảm bảo thực tập và có cơ hội làm việc lâu dài tại 1 trong các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam tham gia đồng hành cùng Cuộc thi. 01 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn làm Đại sứ TOEIC, sở hữu chuyến đi Mỹ với trị giá 100 triệu và trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế của ETS tại Hoa Kỳ. Chi tiết tại: www.toeicforcareer.com]

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”