THPT Trần Nguyên Hãn – Trường THPT công lập tự chủ đầu tiên của TP. Hải Phòng triển khai thành công chương trình Tin học Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/09/2018
THPT Trần Nguyên Hãn – Trường THPT công lập tự chủ đầu tiên của TP. Hải Phòng triển khai thành công chương trình Tin học Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò, trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Hải Phòng) đã tiên phong áp dụng chương trình Tin học Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED cho học sinh  trong trường. Nhà trường lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia và duy nhất của Tập đoàn khảo thí tin học Certiport (Hoa Kỳ) và Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar là đối tác triển khai các chương trình đào tạo tiên tiến này.

THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Hải Phòng)

Theo đó, từ năm học 2016-2017, Nhà trường đã đưa vào giảng dạy chương trình Tin học Quốc tế MOS cho học sinh khối 11. Các em học sinh thi đạt chứng chỉ MOS cũng được công nhận thay thế chứng chỉ nghề căn cứ theo quy định tại Công văn 1375/QLCL-VBCC của Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) ngày 04/10/2017 v/v công nhận chứng chỉ Tin học Quốc tế thay thế chứng chỉ nghề phổ thông.

Sau hai năm triển khai, đến nay đã có hơn 2.000 học sinh của Nhà trường được đào tạo theo chương trình Tin học MOS. Nhà trường đã tổ chức hai đợt kiểm tra chất lượng của học sinh khối 11 và khối 12 và kết quả cho thấy: gần 90% học sinh vượt qua bài thi và được cấp chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS. Từ những kết quả đáng ghi nhận này, trong thời gian tới Nhà trường sẽ khuyến khích học sinh Khối 10 tham gia đánh giá năng lực tin học bằng bài thi MOS.

Bên cạnh chương trình Tin học Quốc tế, Nhà trường cũng hợp tác với đơn vị thành viên phụ trách đào tạo của IIG Việt Nam – IIG Academy – trong việc đưa chương trình Tiếng Anh trực tuyến ED tích hợp vào  giảng dạy tiếng Anh cho học sinh từ năm học 2018-2019. Để hỗ trợ Nhà trường triển khai chương trình, tháng 9/2018 vừa qua, IIG Việt Nam đã tiến hành tập huấn giáo viên về ứng dụng chương trình tích hợp ED trong giảng dạy tiếng Anh. Khóa tập huấn giúp trang bị kiến thức và kỹ năng cho giáo viên nhằm triển khai chương trình đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Thành công của Nhà trường trong việc triển khai các chương trình tiếng Anh và Tin học Quốc tế thực sự là một điển hình cho các trường THPT trên địa bàn thành phố Hoa phượng đỏ tham khảo để mạnh dạn trong việc áp dụng các chuẩn giáo dục tiên tiến trên thế giới cho học sinh.

Tags

ED MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”