Chi tiết tin tức
18/01/2022
ĐH Bách khoa Hà Nội hợp tác với IIG Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế

Trước nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nền kinh tế thời kỳ hội nhập, trường ĐH Bách khoa Hà Nội (BKHN) xác định rõ, tiếng Anh và Tin học là 2 kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên nhà trường, đặc biệt là sinh viên đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao. Theo đó, Nhà trường đặt ra yêu cầu nỗ lực đổi mới, quyết tâm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

Hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, nhà trường đã hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam triển khai “Đề án Đổi mới đào tạo ngoại ngữ trên nền tảng số của Trường BKHN” và từng bước thực hiện chuẩn hóa Tin học theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của nhà trường, bắt đầu từ năm học 2021-2022. Sự kiện hợp tác được đánh dấu bằng Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa hai đơn vị diễn ra ngày 18/01/2022.


Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa ĐH BKHN và IIG Việt Nam diễn ra ngày 18/01/2022.

Trong khuôn khổ hợp tác chiến lược giữa hai bên, IIG Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhà trường từng bước thực hiện lộ trình đào tạo tiếng Anh tổng thể theo định hướng TOEIC quốc tế. Ngay từ khâu đầu vào, IIG Việt Nam sẽ giúp nhà trường sàng lọc đánh giá điểm khởi đầu năng lực tiếng Anh của sinh viên bằng bài thi quốc tế TOEIC Placement để phân loại, xếp lớp và có phương án đào tạo phù hợp. Cùng với đó, IIG triển khai hoạt động tư vấn, tập huấn chương trình, phương pháp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế thông qua các công cụ tiên tiến như ED (English Discoveries), OLPC; đồng thời xây dựng đánh giá chuẩn đầu ra về năng lực sử dụng tiếng Anh bằng bài thi TOEIC quốc tế.

Với Tin học, IIG sẽ hỗ trợ, tư vấn xây dựng chương trình đào tạo Tin học chuẩn quốc tế MOS, IC3, ACPro tiến tới đánh giá đầu ra về năng lực, Tin học của sinh viên nhà trường bằng các bài thi trên.

Thông qua giải pháp toàn diện mà IIG Việt Nam tư vấn sẽ giúp giảm tải những áp lực về tình trạng quá tải trong giảng dạy đối với giảng viên hay sự phân hóa trình độ tiếng Anh và Tin Học đầu vào của sinh viên; đồng thời đào tạo thế hệ sinh viên chất lượng cao, sở hữu kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh với nguồn lao động trong khu vực và trên thế giới.

PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, giữ vững cam kết từ phía IIG Việt Nam, giúp Nhà trường từng bước tháo gỡ khó khăn, nhất là trong công tác đào tạo tiếng Anh. PGS Nguyễn Phong Điền cũng lạc quan với hiệu quả của Đề án: “Với lộ trình đào tạo bài bản, phương thức khoa học, các giải pháp của IIG mang đến sẽ giúp nền tảng ngoại ngữ tiếng Anh vốn là điểm yếu của sinh viên Bách Khoa sẽ được cải thiện tốt hơn”.

PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng trường ĐH BKHN phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, thông qua việc ủy quyền cho Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong các Test-site (địa điểm tổ chức thi) các bài thi Tin học và Tiếng Anh quốc tế bao gồm bài thi tiếng Anh TOEIC và các bài thi Tin học MOS, IC3, ACPro, Autodesk, Apple Swift, IIG Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên nhà trường sau khi học xong các chương trình đào tạo có cơ hội được thi và sở hữu các chứng chỉ quốc tế giá trị là “chìa khóa” mở rộng cánh cửa nghề nghiệp. Đồng thời, việc trở thành một Trung tâm khảo thí chất lượng quốc tế cũng góp phần khẳng định năng lực và vị thế là trường ĐH hàng đầu, nơi đào tạo và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín được công nhận trong và ngoài nước của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Lựa chọn đối tác xứng tầm mục tiêu

Trường Đại học BKHN là một ngôi trường có bề dày truyền thống lâu đời bậc nhất Việt Nam với hơn 60 năm hình thành và phát triển, nơi đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật và công nghệ chủ chốt cho đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Nhằm thực hiện có hiệu quả 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 trong 5 mục tiêu chiến lược phát triển trong giai đoạn 2021-2025, đặc biệt để triển khai tốt nhiệm vụ “Nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định khu vực hoặc quốc tế” Nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác tin cậy trong việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, và phát triển nguồn nhân lực.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Là đại diện quốc gia của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới, IIG được biết tới là tổ chức hàng đầu khu vực trong lĩnh vực khảo thí giáo dục, luôn sát cánh cùng các trường ĐH, CĐ, các tổ chức và doanh nghiệp trên cả nước trong việc tư vấn chuẩn đầu vào, đầu ra, chương trình giảng dạy cho các trường cũng như tư vấn tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp. IIG Việt Nam không chỉ cung cấp các bài thi ngoại ngữ hay Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn góp phần xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn thế giới.

Hợp tác sâu rộng giữa IIG Việt Nam và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội là bước tiến mạnh mẽ, thúc đẩy phong trào học tập và giảng dạy tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế mới của nhà trường. Bước khởi đầu của trường ĐH Bách Khoa là hình mẫu cho các trường khối kỹ thuật mạnh dạn đổi mới, ứng dụng phương pháp đào tạo tiếng Anh và công nghệ theo chuẩn quốc tế mới nhằm đạt được mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế thời kỳ hội nhập. Với cam kết uy tín và chất lượng, hợp tác này một lần nữa khẳng định vị thế của trường ĐH trọng điểm Quốc gia và Tổ chức giáo dục hàng đầu khu vực./.

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93