Chi tiết tin tức
27/12/2021
“Trái ngọt” đến từ hướng đi cấp tiến của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là đơn vị đào tạo, nghiên cứu chủ lực của ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện CNBCVT) mang theo sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực trọng điểm trong lĩnh vực ICT – nhân tố hết sức quan trọng với vận mệnh của đất nước thời kỳ mới.

Theo đó, nhà trường luôn chú trọng đa dạng hóa các phương thức đạo tạo, định hướng cho sinh viên và đặc biệt cấp tiến trong việc tiếp cận các mô hình tiên tiến của thế giới nhằm không ngừng vươn tới chất lượng xứng tầm trường đại học trọng điểm quốc gia.

Từ mô hình đào tạo chuẩn quốc tế

Với nhân lực hoạt động trong lĩnh vực ICT, tiếng Anh là yếu tố tiên quyết và là cầu nối quan trọng để giao lưu, học hỏi và tiệm cận những kiến thức và thành tựu của thế giới. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc chuẩn hóa trình độ tiếng Anh quốc tế cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của mình, từ năm 2018, Học viện CNBCVT đã chính thức bắt tay cùng Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) trong việc xây dựng mô hình thích ứng toàn diện với thực tế nhu cầu và lộ trình đào tạo của nhà trường.

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, sinh viên Học viện CNBCVT được khảo sát đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC/TOEFL iBT với bài thi TOEIC Placement Test (dành cho hệ đại trà) và TOEFL ITP (dành cho hệ chất lượng cao) ngay từ năm thứ nhất nhằm xác định chính xác điểm khởi đầu năng lực, trình độ tiếng Anh của mình. Kết quả của kỳ thi sàng lọc đầu vào thực sự hữu ích cho quá trình phân loại, xếp lớp, triển khai giảng dạy chương trình đào tạo phù hợp với từng mức trình độ. Hướng đi đúng đắn này không chỉ mang lại hiệu quả vượt trội trong việc quy hoạch đào tạo của nhà trường mà còn rút ngắn thời gian gia tăng sự tiến bộ của mỗi sinh viên.

Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia đánh giá trình độ đầu vào bằng bài thi TOEIC Placement Test, giúp tối ưu lộ trình học tập tiếng Anh

Khai thác tối đa tính ưu việt của giải pháp đạo tạo tiên tiến bậc nhất thế giới, nhà trường đã mạnh dạn đầu tư và mang đến tiện ích học tập lý tưởng nhất cho sinh viên thông qua việc ứng dụng phần mềm English Discoveries (ED) trong hoạt động đào tạo tiếng Anh. Toàn bộ sinh viên hệ chất lượng cao và hệ đại trà của nhà trường đều được tham gia chương trình đào tạo tiếng Anh theo định hướng TOEIC hoặc TOEFL iBT quốc tế. Đặc biệt, việc áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh TOEIC cho sinh viên hệ đại trà cũng là một lời cam kết đầy sức nặng của học viện CNBCVT với chất lượng của nguồn nhân lực mà nhà trường cung cấp cho nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập 4.0.

Tính từ năm 2018 đến nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp với chứng chỉ TOEIC quốc tế. Theo khảo sát của nhà trường về tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, năm 2017 (trước khi áp chuẩn tiếng Anh đầu ra TOEIC) chỉ có khoảng 12% sinh viên sau khi ra trường đủ điều kiện làm việc tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đến năm 2019, con số này đã tăng lên gần 20%. Đây là kết quả đáng mừng khẳng định hiệu quả của chính sách đào tạo cũng như ngày càng nâng tầm vị thế của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Đến những thế hệ sinh viên năng động và thành công

Với hướng đi đúng đắn và cấp tiến, hoạt động đào tạo cũng như định hướng hành trang cho sinh viên Học viện CNBCVT đã gặt hái những thành tựu đáng khích lệ. Không chỉ được bồi đắp kiến thức và kỹ năng chuyên môn, sinh viên nhà trường thể hiện năng lực nổi trội khi tham gia và chinh phục những sân chơi hay những kỳ thi diện rộng cấp quốc gia và thế giới.

Sinh viên Đỗ Tường Lân vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam do IIG trao tặng

Tháng 11 vừa qua, em Đỗ Tường Lân – sinh viên khoa Viễn thông, phân hiệu Hà Nội đã trở thành thí sinh đạt điểm thi TOEIC cao nhất miền Bắc trong khối sinh viên và vinh dự được IIG trao tặng danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam. Với chứng chỉ TOEIC 980/990 và danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam, Tường Lân hiện đang làm việc tại một doanh nghiệp lớn về công nghệ thông tin, thường xuyên giao dịch với các đối tác nước ngoài.

Cô Chung Hải Bằng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nhận định: “Chứng chỉ TOEIC quốc tế không chỉ là tiêu chuẩn để sinh viên tốt nghiệp mà còn là tấm hộ chiếu nghề nghiệp vững chắc giúp các em chinh phục công việc mơ ước, đồng thời khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của Học viện trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam”.

Sinh viên Nguyễn Anh Kiệt đạt Top 7 thế giới tại đấu trường Tin học văn phòng lớn nhất hành tinh MOS World Championship 2021.

Bên cạnh tiếng Anh, sinh viên của Học viện cũng tự tin thể hiện kỹ năng ở các bộ môn khác và gặt hái nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế. Năm 2020, em Nguyễn Anh Kiệt đã xuất sắc đạt giải nhất quốc gia và vị trí top 7 thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới (MOS World Championship) 2021 do Tập đoàn khảo thí Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức.

Cũng tại 1 sân chơi đẳng cấp thế giới khác do Certiport phát động, năm 2018, em Nguyễn Trần Thảo Nguyên – sinh viên Học viện CNBCVT, phân hiệu TP. Hồ Chí Minh đã xuất xắc trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên giành được tấm Huy chương đồng thế giới danh giá tại Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Championship) diễn ra tại Hoa Kỳ.

Em Nguyễn Trần Thảo Nguyễn, đại diện Việt Nam đầu tiên đạt HC Đồng thế giới tại Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACPro World Chamionship) 2018

IIG Việt Nam rất vui mừng được đồng hành cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nói riêng và các trường Đại học trên cả nước nói chung mang những chuẩn giáo dục tiên tiến trên thế giới về với sinh viên Việt Nam; góp phần ngày một nâng tầm chất lượng của nền giáo dục nước nhà và nguồn nhân lực quốc gia.

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93