Kết quả đáng tự hào của THPT Chuyên Vĩnh Phúc trên hành trình chuẩn hóa quốc tế kỹ năng Tin học cho học sinh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/09/2019
Kết quả đáng tự hào của THPT Chuyên Vĩnh Phúc trên hành trình chuẩn hóa quốc tế kỹ năng Tin học cho học sinh

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò trường THPT chuyên Vĩnh Phúc luôn không ngừng phấn đấu, đổi mới vươn lên và trở thành lá cờ đầu của ngành giáo dục Vĩnh Phúc. Với mục tiêu đưa trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trở thành một trong những trường THPT chuyên có chất lượng đào tạo toàn diện và đứng đầu cả nước, bám sát chủ trương định hướng của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Ban Giám hiệu nhà trường đã nghiên cứu và triển khai chương trình Tin học quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) cho học sinh nhà trường từ giữa năm học 2018-2019. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí tin học Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác triển khai chương trình này.

Học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Theo đó, bắt đầu từ học kỳ hai của năm học 2018-2019, Nhà trường đã chính thức đưa vào giảng dạy chương trình Tin học quốc tế MOS cho học sinh khối 10. Vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu khi tiếp xúc với những bài học đầu tiên về Tin học chuẩn quốc tế cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, thầy và trò trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã hoàn xuất sắc năm học với những thành tích rất đáng khích lệ.

Chỉ sau một học kỳ triển khai giảng dạy, cuối khóa vừa qua đã có 155 học sinh tự nguyện đăng ký dự thi bài thi MOS quốc tế và có đến 149/155 em thi đạt và được cấp chứng chỉ quốc tế. Với kết quả này, THPT Chuyên Vĩnh Phúc trở thành trường có tỷ lệ thi đạt cao nhất tại Việt Nam trong số các trường THPT đang thực hiện giảng dạy và thi Tin học MOS quốc tế cuối kỳ. Tỷ lệ 96% thí sinh thi đạt của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cao hơn rất nhiều so với mức trung bình trên thế giới là 60%.

Thành quả đạt được chính là nhờ sự quyết tâm mạnh mẽ của Ban Giám hiệu, sự đồng lòng và tham gia tích cực của các giáo viên Tin học cùng với hiệu quả của công tác truyền thông tới các bậc phụ huynh và các em học sinh. Phát huy thành công bước đầu đáng ghi nhận này, trong thời gian tới, Nhà trường dự kiến tiếp tục triển khai giảng dạy và đánh giá kỹ năng Tin học bằng chương trình Tin học MOS cho toàn bộ học sinh của trường.

Việc áp dụng những chương trình giáo dục tiên tiến này đã góp phần trang bị kiến thức và kỹ năng nền tảng vững chắc cho thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước trong kỷ nguyên công nghệ số. Mô hình triển khai của THPT Chuyên Vĩnh Phúc là hướng đi cấp tiến và cần được nhân rộng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong mỗi nhà trường nói riêng và của tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”