Trung học Phổ thông Kim Liên và IIG Việt Nam: Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn hóa kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/09/2020
Trung học Phổ thông Kim Liên và IIG Việt Nam: Hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn hóa kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quốc tế MOS

Ngày 22/9/2020, trường THPT Kim Liên cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác về việc áp dụng chương trình giảng dạy tin học và chuẩn hóa bằng chương trình tin học quốc tế MOS cho toàn bộ học sinh lớp 10 của khối liên kết từ năm học 2020-2021.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Nhà trường có bà Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo là thành viên của Ban Giám Hiệu. Về phía IIG Việt Nam có sự tham dự của ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cùng bà Đỗ Thu Hường – Trưởng phòng kinh doanh IIG Việt Nam và các chuyên viên bộ phận kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên cùng ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trong buổi ký kết biên bản hợp tác

Trường THPT Kim Liên là một trong năm trường THPT hàng đầu của Thủ đô có chất lượng giáo dục toàn diện mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng phát triển và cống hiến cho xã hội. Với 40 năm nỗ lực phấn đấu trong các hoạt động giáo dục, vượt khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường THPT Kim Liên đã tạo dựng được uy tín vững chắc, có chất lượng giáo dục toàn diện, không ngừng nâng cao và trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ, học sinh trên toàn Thành phố và toàn quốc. Liên tục từ năm 2008 đến nay, trường đã đạt thành tích là THPT công lập không chuyên duy nhất của Hà Nội, đồng thời đạt top 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Xác định công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đào tạo cần được chú trọng và phát triển hàng đầu, nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác trong việc nâng cao chất lượng dạy và học Tin học theo chuẩn quốc tế MOS.

Trong khuôn khổ hợp tác, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ trường THPT Kim Liên trong việc tổ chức tập huấn và bồi dưỡng nhằm chuẩn hóa kỹ năng giảng dạy cho giáo viên của Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS; tư vấn xây dựng chương trình học và tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cho học sinh Nhà trường. Ngay trong năm học 2020 – 2021, Nhà trường sẽ triển khai đào tạo và đánh giá chuẩn Tin học quốc tế MOS cho học sinh lớp 10 của khối liên kết.

Đại diện hai bên chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ ký kết

Lễ ký kết đã diễn ra tốt đẹp trên cơ sở thống nhất các nội dung chung, làm cơ sở để triển khai các hoạt động hợp tác ngay từ năm học 2020-2021. Việc áp dụng những chuẩn Tin học quốc tế vào dạy và học đã đánh dấu sự phát triển mang tính bước ngoặt trong công tác đào tạo công nghệ thông tin của Nhà trường, góp phần mang đến cho các em học sinh môi trường sư phạm với chất lượng quốc tế, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”