Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh áp chuẩn Tiếng Anh và Tin học bằng bài thi quốc tế TOEIC và IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/10/2015
Trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh áp chuẩn Tiếng Anh và Tin học bằng bài thi quốc tế TOEIC và IC3

(30/9/2015) Trường Cao đẳng Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và IIG Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh và giáo viên của nhà trường. Cụ thể, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Kinh tế TP. HCM sẽ tiến hành đánh giá và chuẩn hóa trình độ dạy và học bằng hai bài thi TOEIC và IC3.

Theo một khảo sát nội bộ do ĐH Sư phạm TP. HCM tiến hành năm 2010 tại một số trường ĐH CĐ trong khu vực, có đến hơn 50% sinh viên khi ra trường không đạt yêu cầu về các kỹ năng mềm mà cụ thể là giao tiếp sử dụng tiếng Anh và kỹ năng tin học trong công việc còn yếu.

Đứng trước thực trạng trên cùng cơ hội và thách thức việc làm mà các bạn sinh viên phải đối mặt khi thị trường lao động ngày càng được chuyên nghiệp hóa với sự xuất hiện dày đặc của các công ty đại diện văn phòng nước ngoài, trường Cao Đẳng Kinh tế TP. HCM đã nhanh chóng kịp thời triển khai chuẩn hóa chất lượng đào tạo và sử dụng Tin học và tiếng Anh. Cụ thể trong thời gian tới, hai bài thi TOEIC và IC3 sẽ được sử dụng nhằm đánh giá trình độ giáo viên về tiếng Anh và tin học trong nhà trường.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. HCM và IIG Việt Nam.

Thầy hiệu trưởng Lâm Văn Quản phát biểu tại Lễ ký kết.

Ngày 30/9 vừa qua, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đã chính thức được tổ chức để công bố việc áp chuẩn Tin học quốc tế và tiếng Anh tại nhà trường. Cụ thể:

  • IIG Việt Nam sẽ tư vấn để xây dựng và áp dụng chuẩn TOEIC và IC3 cho toàn bộ sinh viên của nhà trường.
  • IIG Việt Nam phối hợp cùng Trường trong việc tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy theo định hướng bài thi TOEIC và IC3.
  • IIG Việt Nam cung cấp giải pháp tổng thể bằng việc đưa các sản phẩm phần mềm vào giảng dạy vào học tập trong phòng Lab như chương trình học Tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discovery Online); phòng Lap Sanako Study 1200 V.7.

Ngoài ra, Trường Cao Đẳng Kinh tế Hồ Chí Minh cũng chính thức trở thành Trung tâm khảo thí ủy quyền của IIG Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức các bài thi TOEIC và IC3 cho sinh viên Nhà trường theo định kì.

Thầy Lâm Văn Quản, hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế TP. Hồ  Chi Minh chia sẻ : “Việc ký kết thỏa thuận với IIG Việt Nam về áp chuẩn quốc tế với kỹ năng tin học và tiếng Anh trong nhà trường là chủ trương phù hợp. Chúng tôi rất vui vì được tiếp cận với các bài thi đã được công nhận quốc tế và hy vọng giáo viên cũng như sinh viên nhà trường sẽ cùng nỗ lực trong công cuộc dạy và học để chất lượng của nhà trường sẽ ngày được cải thiện và nâng tầm.”


Đại diện IIG giới thiệu về bài thi TOEIC và IC3 với tập thể hơn 200 giáo viên của nhà trường

 

Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Kinh tế Hồ Chí Minh và bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc chi nhánh IIG Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế