Tổng kết cuộc thi Vô địch MOS– Tp. Hồ Chí Minh 2014 MOS Challenge – Hochiminh 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/01/2014
Tổng kết cuộc thi Vô địch MOS– Tp. Hồ Chí Minh 2014 MOS Challenge – Hochiminh 2014

 TP. Hồ Chí Minh ngày 22/1/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT TP.HCM) phối hợp với IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của tập đoàn tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Vô địch MOS TP. Hồ Chí Minh 2014 (MOS Challenge Hochiminh 2014), đánh dấu kỳ thi học sinh giỏi tin học thành phố đầu tiên dành cho học sinh THCS và THPT sử dụng bài thi tin học quốc tế đế làm tiêu chuẩn sàng lọc và đánh giá. Lễ Tổng kết và Trao giải có sự tham gia của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đông đảo đại diện Ban giám hiệu các trường THCS và THPT đạt thành tích cao và các thí sinh xuất sắc đến từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố.

Hội trường Sở GD&ĐT TP.HCM trong Lễ tổng kết

Ông Nguyễn Hoài Chương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM phát biểu khai mạc buổi lễ

Cuộc thi Vô địch MOS Hồ Chí Minh (MOS Challenge Hochiminh) 2014 là cuộc thi học sinh giỏi Tin học văn phòng toàn TP.HCM để chọn ra đội tuyển học sinh TP.HCM tham gia kỳ thi quốc gia và quốc tế Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) 2014. Cuộc thi lần đầu tiên được Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng IIG Việt Nam tổ chức với mục tiêu mang đến một sân chơi bổ ích giúp học sinh luyện tập, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế của HS THCS và THPT và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft cũng như những tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Ngày 5/1/2014, Vòng 1 cuộc thi đã diễn ra hào hứng và sôi nổi với sự tham gia của 464 thí sinh đội tuyển đến từ 57 trường PTTH và THCS trên khắp địa bàn TP.HCM. Nếu như coi Vòng 1 là chặng khởi động của cuộc đua, thì Vòng 2 MOS Challenge Hochiminh diễn ra ngày 19/1/2014 lại là cuộc so tài nảy lửa về kiến thức, tốc độ và kỹ năng xử lý các yêu cầu tin học văn phòng của các em với bài thi MOS (Microsoft Office Speacialist) quốc tế. Đây là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng dựa trên các ứng dụng Microsoft Office – phần mềm tin học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và được cung cấp bởi Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thông qua đại diện độc quyền tại Việt Nam là IIG Việt Nam.

Các thí sinh sẵn sàng trước giờ thi Vòng 2

Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn được 91 em xuất sắc nhất với điểm số từ 700 điểm trở lên trên thang điểm 1000, chiếm 32% tổng số thí sinh tham dự Vòng 2. Điểm trung bình của top 91 thí sinh xuất sắc là 812 điểm. Số thí sinh đạt hơn 900 điểm là 9 em, từ 800 – 900 điểm là 37 em và từ 700 – 800 điểm là 45 em. Cuộc thi MOS Challenge 2014 trao ba giải nhất tương ứng với 3 nội dung thi, trong đó Quán quân của nội dung Microsoft PowerPoint 2010 với số điểm 979/1000 trong thời gian 31 phút 31 giây là em Trần Phúc Duy – Học sinh lớp 10 Trường THPT và THCS Đinh Thiện Lý, Quán quân nội dung Microsoft Excel 2010 là Mai Duy Dũng – học sinh lớp 10 Trường THPT Thủ Đức với điểm số 975/1000 trong thời gian 45 phút 10 giây, và vị trí Quán quân Microsoft Word 2010 thuộc về Trầm Quang Minh – học sinh lớp 10 Trường THCS – THPT Việt Mỹ với số điểm 885/1000 trong thời gian 21 phút 35 giây. Ngoài giải thưởng dành cho top 30 cá nhân xuất sắc nhất của Cuộc thi, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng cho top 5 trường có thành tích cao nhất là: Trường THCS&THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THCS – THPT Việt Mỹ, THPT & THCS Đinh Thiện Lý, THPT Thủ Đức và THPT Trần Khai Nguyên.

Ông Nguyễn Hoài Chương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM  và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trao giải cho 3 Quán quân của cuộc thi (từ trái qua): Trần Phúc Duy, Mai Duy Dũng và Trầm Quang Minh

 

Trao giải cho 5 trường đạt thành tích xuất sắc

 Về cơ cấu giải thưởng cá nhân, với cả 3 nội dung thi, Cuộc thi Vô địch MOS TP. Hồ Chí Minh 2014 trao tặng:

+ 03 Giải nhất (Quán quân): Giấy khen của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cùng quà tặng trị giá 3.500.000 VND của Ban tổ chức/1 giải;

+ 03 Giải nhì: Giấy khen của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cùng quà tặng trị giá 2.000.000 VND của Ban tổ chức/1 giải.

+ 03 Giải ba: Giấy khen của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cùng quà tặng trị giá 1.500.000 VND của Ban tổ chức/1 giải.

+ 21 Giải khuyến khích: Giấy khen của Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh cùng quà tặng trị giá 500.000 VND của Ban tổ chức/1 giải.

Về giải thưởng tập thể, 5 trường đạt thành tích xuất sắctrong cuộc thi sẽ được trao tặng: 1 triệu đồng tiền mặt, hoa và giấy khen của Ban tổ chức.

Kết thúc cuộc thi MOS Challenge TP. Hồ Chí Minh 2014, toàn bộ 91 thí sinh đạt từ 700/1000 điểm MOS sẽ nhận được chứng chỉ MOS với chữ ký của chính CEO Tập đoàn Microsoft và có giá trị toàn cầu. Đây là hành trang vô cùng hữu dụng sẽ đi cùng và giúp ích cho các em trong suốt quá trình học tập và phấn đấu sau này. Đặc biệt, 3 quán quân của cuộc thi: Trần Phúc Duy, Mai Duy Dũng và Trầm Quang Minh, đã giành được quyền đi thẳng vào Vòng Chung kết Quốc gia của Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2014 (MOSWC 2014). Đây là cuộc thi Tin học Văn phòng lớn nhất thế giới được Certiport tổ chức hàng năm trên quy mô toàn cầu dành cho đối tượng học sinh sinh viên từ 13-22 tuổi. Năm 2014 là năm thứ 5 đội tuyển VN tham gia vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC, với các thành tích đã đạt được, đội tuyển Việt Nam đang ngày càng khẳng định tầm vóc và trí tuệ Việt nam trong những cuộc thi quốc tế.

Trao đổi với phóng viên tại Lễ Tổng kết và Trao giải, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại hội nhập kinh tế quốc tế mạnh mẽ của thế giới, tuy nhiên Việt Nam vẫn còn thiếu những sân chơi quốc tế cho lứa tuổi học sinh phổ thông, trong khi nhu cầu và sự quan tâm của học sinh và phụ huynh đối với những hoạt động như vậy là rất lớn. Thông qua việc phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi Vô địch MOS TP. Hồ Chí Minh 2014, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều thanh thiếu niên Việt Nam được trải nghiệm bài thi MOS đúng chuẩn quốc tế, đồng thời hy vọng mang tới một “cú hích” thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện tin học văn phòng rộng khắp trong các trường PTTH và THCS tại TP.HCM”.

Để biết thêm thông tin về bài thi MOS và Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, vui lòng truy cập www.mos.edu.vnwww.facebook.com/mos.iigvietnamwww.iigvietnam.com


Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”