TOEFL Primary – nền tảng phát triển Anh ngữ cho trẻ tiểu học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/11/2014
TOEFL Primary – nền tảng phát triển Anh ngữ cho trẻ tiểu học

Chia sẻ kinh nghiệm cho con thi TOEFL Primary, sự cần thiết sở hữu một phiếu điểm ngoại ngữ quốc tế ở lứa tuổi tiểu học, sự tương thông giữa chuẩn tiếng Anh quốc tế và chuẩn trong nước, các tài liệu ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL Primary… là những câu hỏi đang làm nóng các diễn đàn của các bậc phụ huynh khi Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 chuẩn bị bước vào Vòng 2 tại Hà Nội.

Phiếu điểm quốc tế, được công nhận tại Việt Nam

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) 2014 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã thu hút đông đảo học sinh tiểu học tham gia tranh tài và giành phiếu điểm TOEFL Primary do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp với giá trị toàn cầu. Điểm số TOEFL Primary hiện đã được Bộ GD&ĐT công nhận các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR). Ví dụ bậc 1 (A1 CEFR) tương đương với 2-3 sao TOEFL Primary cấp độ 1 hoặc 2 huy hiệu TOEFL Primary cấp độ 2, bậc 2 (A2 CEFR) tương đương với 4 sao TOEFL Primary cấp độ 1 hoặc 3-4 huy hiệu TOEFL Primary cấp độ 2… (Công văn 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ GD&ĐT).

 

Mong muốn của cha mẹ khi con đi thi Vòng 2 TOEFL Primary Challenge

Sự quan tâm của phụ huynh và học sinh dành cho TOEFL Primary Challenge 2014 thể hiện xu hướng đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm. Trên diễn đàn Web Trẻ Thơ, một phụ huynh viết: “Ở Việt Nam, một số phụ huynh chưa chú trọng lắm đến việc học tiếng Anh ở độ tuổi cấp 1, nhưng theo em biết và tìm hiểu thì chính ở độ tuổi cấp 1 nếu con có điều kiện được học tiếng Anh thì con sẽ tiếp thu tốt nhất và đỡ mệt nhất. Qua kỳ thi TOEFL Primary, cha mẹ sẽ biết con ở mức độ nào để có định hướng cho con”. Chia sẻ quan điểm của mình đối với định hướng phát triển học tập cho con, chị Hảo, phụ huynh em Phùng Thanh Hà – HS lớp 5A1 trường Đoàn Thị Điểm cho biết chị ủng hộ con đi thi với tinh thần thoải mái, không tạo áp lực và mong mỏi của chị là con được độc lập trong các tình huống xử lý khi làm bài cũng như đánh giá được thực lực của Hà. Về phía Thanh Hà tuy đạt kết quả cao tại Vòng 1 nhưng cô bé lại cảm thấy bài thi tại Vòng 2 mới là giai đoạn thách thức thật sự.

 

Bé Phùng Thanh Hà (thứ ba từ trái) cùng các bạn

Cũng như Thanh Hà, Trần Hải Châu (lớp 4A4 trường Đoàn Thị Điểm) tâm sự rằng bài thi Vòng 1 không quá khó và kết quả 97/100 làm em rất vui. Châu cũng thể hiện quyết tâm thi Vòng 2 để thử sức với bài thi chuẩn quốc tế.

Đứng trước ngưỡng cửa Vòng 2 TOEFL Primary Challenge, nhiều phụ huynh quan tâm tới các tài luyện ôn luyện nhằm nâng cao kiến thức cấp tốc và chuẩn bị sẵn sàng cho con. Đa phần phụ huynh cho rằng học sinh tiểu học còn nhỏ và chưa đủ khả năng tự lập nên rất cần sự hướng dẫn sát sao của cha mẹ và thầy cô trong quá trình bồi đắp kiến thức cho con. Chị Hồng Anh – mẹ bé Lê Khánh Nam Anh (Lớp 5A5 Đoàn Thị Điểm) thậm chí còn háo hức hơn con, với kế hoạch bồi dưỡng cho con nhiều hơn để hoàn thành bài thi tại Vòng 2. Tuy nhiên, TOEFL Primary là bài thi độc lập để đánh giá trình độ học sinh, trên cơ sở đó xem xét hiệu quả của quá trình học tập trước đó. Vì vậy trẻ học theo giáo trình nào cũng có thể thi TOEFL Primary. Cha mẹ chỉ cần cho con tiếp xúc trước với đề thi TOEFL Primary mẫu để làm quen với dạng câu hỏi, thời lượng làm bài, không cần và cũng không nên yêu cầu trẻ ôn luyện nhiều.

 

Bé Lê Khánh Nam Anh

Tấm vé truy cập thư viện trực tuyến Lexile

Là thành viên của Hệ thống Gia đình TOEFL, TOEFL Primary còn được thừa hưởng một điểm ưu việt mà nhiều bài thi khác không có. Đó là điểm TOEFL Primary có thể quy đổi sang điểm Lexile và trẻ có thể sử dụng điểm này để tìm kiếm trong hệ thống thư viện trực tuyến Lexile các đầu sách, tài liệu đọc vừa với khả năng lại phù hợp với ý thích của mình. Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, khi cha mẹ không đủ thời gian hay điều kiện tham khảo toàn bộ các tài liệu đọc để lựa chọn cho con các cuốn sách phù hợp, thì một hệ thống sách được phân bổ theo trình độ, sở thích và đề tài như của Lexile là một công cụ quý báu để khuyến khích trẻ đọc nhiều hơn nhằm phát triển khả năng tư duy từ nhỏ.

 

Với sự hưởng ứng của đông đảo phụ huynh và học sinh, lợi ích của bài thi và phiếu điểm TOEFL Primary đối với học sinh tiểu học cũng như không khí thi đấu “chơi mà học”, không gây áp lực về điểm số hay ôn luyện lấy thành tích cao…, TOEFL Primary Challenge 2014 đang tự khẳng định mình là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc.

Vòng 2 TOEFL Primary Challenge 2014 khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 29/11. Hạn đăng ký nộp lệ phí Vòng 2 là 18/11/2014. Để tìm hiểu thông tin về cuộc thi và đăng ký thi Vòng 2, vui lòng truy cập www.iigvietnam.comwww.toefl.com.vn

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”