Thực nghiệm đào tạo chương trình tin học theo chuẩn quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
17/11/2014
Thực nghiệm đào tạo chương trình tin học theo chuẩn quốc tế

Sở GD-ĐT TPHCM sẽ đề xuất Bộ GD-ĐT cho phép công nhận các chứng chỉ tin học quốc tế IC3, MOS có thể thay thế giấy chứng nhận nghề phổ thông trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ tại TPHCM.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn thực hiện thực nghiệm đào tạo chương trình tin học theo chuẩn IC3 và MOS trong các trường trung học và Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp (KTTHHN) trên địa bàn.

Mục đích của việc thực hiện thực nghiệm là đào tạo chương trình nghề Tin học THCS về sử dụng máy tính và các ứng dụng cơ bản theo chuẩn chứng chỉ quốc tế IC3; đào tạo chương trình nghề Tin học THPT về tin học văn phòng theo chuẩn chứng chỉ quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist).

TPHCM thực hiện đào tạo chương trình tin học theo chuẩn quốc tế
TPHCM thực hiện đào tạo chương trình tin học theo chuẩn quốc tế.

Đối với việc thực hiện dạy học trình IC3 như một chương trình nghề Tin học của địa phương cho HS lớp 8 với thời lượng 70 tiết. Còn với chương trình MOS thực hiện như một chương trình nghề Tin học của địa phương cho học sinh (HS) lớp 11 với thời lượng 105 tiết.

Các trường trung học, các trung tâm KTTHHN có đủ điều kiện cơ sở vật chất và có giáo viên đã tham dự các lớp tập huấn chương trình IC3, chương trình MOS do Sở GD-ĐT tổ chức có thể tổ chức dạy chương trình IC3, chương trình MOS song song hoặc thay thế các chương trình nghề Tin học địa phương đang thực hiện trong nhà trường.

HS hoàn tất chương trình IC3, chương trình MOS được dự thi lấy chứng chỉ nghề phổ thông do Sở GD-ĐT tổ chức hàng năm để hưởng các chế độ ưu tiên, khuyến khích trong thi tốt nghiệp và tuyển sinh theo quy định hiện hành.

Ngoài ra, HS cũng có thể tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế IC3, MOS do các đơn vị được phép tổ chức thi tại Việt Nam thực hiện.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TPHCM sẽ đề xuất Bộ GD-ĐT cho phép công nhận các chứng chỉ quốc tế IC3, MOS có thể thay thế giấy chứng nhận nghề phổ thông trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ tại TPHCM. Đồng thời sẽ có các quy định chuyển đổi điểm số của các chứng chỉ IC3, MOS sang các mức xếp loại của giấy chứng nhận học nghề.

Hoài Nam – Báo Dân Trí

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”