THỂ LỆ CUỘC THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THẾ GIỚI NĂM 2018 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/03/2018
THỂ LỆ CUỘC THI VÔ ĐỊCH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA THẾ GIỚI NĂM 2018

1. Giới thiệu

ADOBE CERTIFIED ASSOCIATE WORLD CHAMPIONSHIP (ACAWC) là cuộc thi vô địch thế giới do Tổ chức khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh. 

Tại Việt Nam, cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức & duy nhất của Certiport tại Việt Nam và được bảo trợ bởi Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

(**) Certiport – thành viên của Pearson là tổ chức chuyên cung cấp các bài thi về kỹ năng Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Certiport là đơn vị được Adobe chỉ định là đơn vị triển khai các bài thi Adobe Certified Associate (ACA) trên toàn Thế giới.

2. Đối tượng dự thi

 • Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, trung học cơ sở và các trường nghề tại Việt Nam, có độ tuổi từ 13 – 22 tính đến ngày 15/6/2018 (có ngày sinh từ 15/6/1996 đến 15/6/2005) dự thi dưới hình thức đội tuyển của trường.
 • Mỗi trường được cử tối đa 5 thí sinh tham dự Vòng Sơ khảo cấp Quốc gia. BTC sẽ hỗ trợ mỗi thí sinh 01 tài khoản thi thử Gmetrix ACA (3 lần sử dụng) đối với các bài thi Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign để các thí sinh làm quen với bài thi ACA trước Vòng thi Quốc gia đầu tiên. 5 thí sinh trong đội tuyển của trường sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí các vòng thi quốc gia, các thí sinh nằm ngoài đội tuyển do trường cử đi sẽ đóng lệ phí Vòng Sơ khảo Quốc gia 400,000 đồng (BTC đã hỗ trợ 50% chi phí bài thi).
 • Hạn cuối cùng các trường cần gửi danh sách đội tuyển về cho BTC là ngày: 28/4/2018 theo email aca@133.240.

3. Lộ trình cuộc thi 

Cuộc thi dự kiến được tổ chức gồm 3 vòng thi như sau:

3.1. Vòng Sơ khảo Quốc gia – Tại Việt Nam

 • Nội dung thi: bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Ilustrator bằng tiếng Anh. Hướng dẫn thực hiện bài thi ACA quốc tế tại đây.
 • Địa điểm dự thi: tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh tương ứng với ba khu vực Bắc, Trung, Nam
 • Thời gian (dự kiến): Ngày 13/5/2018 (Chủ nhật)
 • Lệ phí thi:
 • Đối với 5 thí sinh thuộc đội tuyển của trường: BTC đài thọ 100% lệ phí
 • Đối với các thí sinh khác do trường đề cử: đóng lệ phí 400.000 đồng trước ngày 08/5/2018, trực tiếp tại các văn phòng của IIG Việt Nam hoặc chuyển khoản đến Ban Tổ chức theo thông tin: 
 • -Tên tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN IIG VIỆT NAM
 • -Số TK: 86016688-Mở tại: Ngân hàng VP Bank – CN Thăng Long – PGD Quan Hoa
 • -Nội dung chuyển khoản: ACAWC_<TÊN VÀ ĐỊA CHỈ TRƯỜNG_QUẬN/HUYỆN_TỈNH>_<TÊN THÍ SINH>_<NGÀY THÁNG NĂM SINH>_<TÊN VÀ SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI NỘP TIỀN>(Ví dụ: ACAWC_THPT CHU VAN AN_TAY HO_HA NOI _TRAN VAN A_11021999_NGUYEN THI B_0912345678)
 • Kết quả Vòng 1 sẽ được thông báo sau 3 ngày làm việc kể từ ngày thi
 • 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng Sơ khảo Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi, từ đó tìm ra thí sinh xuất sắc nhất tham dự VCK Thế giới.
 • Tất cả các thí sinh đạt mức điểm tối thiểu theo yêu cầu của bài thi quốc tế ACA sẽ được cấp chứng chỉ ACA quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên.

3.2. Vòng Chung kết Quốc gia – Tại Việt Nam

 • Nội dung thi: Thực hiện thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác theo yêu cầu do BTC chỉ định
 • Địa điểm dự thi: các thí sinh mỗi miền Bắc, Trung, Nam sẽ dự thi tập trung tại các địa điểm theo quy định tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh
 • Thời gian (dự kiến): Ngày 20/5/2018 (Chủ nhật); bài thi thực hiện trong tối đa 8 tiếng
 • Lệ phí thi: BTC hỗ trợ 100% lệ phí thi
 • Bài thi tại Vòng chung kết Quốc gia sẽ do Hội đồng giám khảo đánh giá và chấm điểm.

3.3. Vòng Chung kết Thế giới – Tại Hoa Kỳ

 • Thí sinh đạt giải Nhất tại VCK Quốc gia sẽ được tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ.
 • Nội dung thi: Theo quy định của BTC Thế giới. BTC Quốc gia sẽ bố trí ôn luyện cho thí sinh đại diện Việt Nam trước khi tham dự VCK Thế giới
 • Địa điểm dự thi: Orlando, Florida, Hoa Kỳ
 • Thời gian: 29/7/2018 – 01/8/2018
 • Thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ vào thời gian trên sẽ được tài trợ 100% chi phí ăn ở đi lại cho chuyến đi Mỹ.

4. Cơ cấu giải thưởng và Quyền lợi của thí sinh

Cơ cấu giải thưởng cá nhân Quốc gia tại cuộc thi ACAWC 2018 dự kiến như sau:

 • 01 giải Nhất: chuyến đi Mỹ dự thi Vòng chung kết thế giới trị giá 80 triệu đồng
 • 01 giải Nhì: quà tặng với tổng trị giá 5 triệu đồng
 • 02 giải Ba: quà tặng với tổng trị giá 3 triệu đồng/giải
 • 06 giải Khuyến khích: quà tặng với tổng trị giá 1 triệu đồng/giải
 • Thí sinh đạt giải Nhất quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ và có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.
 • Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và toàn bộ các thí sinh lọt vào Vòng chung kết quốc gia sẽ được nhận Bằng khen và phần thưởng của Ban tổ chức.
 • Thí sinh được cử đi dự Vòng chung kết thế giới phải tự túc các thủ tục và chi phí cấp visa nhập cảnh vào Mỹ. Trong trường hợp thí sinh đạt giải Nhất không đủ điều kiện cấp visa nhập cảnh vào Mỹ hoặc không thể tham dự Vòng chung kết thế giới, BTC sẽ cử thí sinh đạt giải Nhì là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới. Theo đó, thí sinh giải Nhì sẽ chuyển toàn bộ phần quà giải Nhì cho thí sinh đạt giải Nhất.
 • BTC có trách nhiệm bố trí ôn luyện cho thí sinh đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết Thế giới ACAWC 2018.

(*) Quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể của Đại sứ ACA Việt Nam 2018 được quy định trong Phụ lục đính kèm

5. Quy định đối với thí sinh dự thi

5.1. Cung cấp trung thực, chính xác thông tin cá nhân khi đăng ký dự thi.

5.2. Thực hiện nghiêm các quy định thi:

a) Không vào địa điểm thi khi chưa được sự cho phép của giám thị;

b) Xuất trình giấy tờ tùy thân (bản gốc căn cước công dân/chứng minh nhân dân/Trong trường hợp thí sinh chưa đến tuổi làm CMND và không có hộ chiếu, thí sinh có thể sử dụng giấy khai sinh kèm theo Giấy xác nhận  có ảnh và dấu giáp lai  trên ảnh do nhà trường hoặc địa phương xác nhận) trước khi vào phòng thi;

c) Không mang bất cứ tư trang, tài liệu, thiết bị tin học, viễn thông vào phòng thi như: sách, từ điển, giấy nháp, bút, thước kẻ, máy tính, đồng hồ, chìa khóa cá nhân, ví, usb flash, điện thoại, thiết bị ghi âm, chụp ảnh,…;

d) Không mang nội dung của bài thi ra khỏi khu vực thi. Sau khi thi, nghiêm cấm thí sinh thảo luận hay phát tán nội dung liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.

e) Chỉ rời phòng thi khi được sự cho phép của giám thị.

5.3. Các thông tin cá nhân của thí sinh dự thi có thể được Ban Tổ chức sử dụng phục vụ mục đích thông báo kết quả thi trên các phương tiện thông tin đại chúng trong các vòng thi quốc gia và quốc tế hoặc mục đích quảng bá, truyền thông cho Cuộc thi.

5.4. Các sản phẩm sáng tạo các thí sinh thực hiện trong khuôn khổ Cuộc thi sẽ thuộc quyền hạn sử dụng của BTC.

5.5. Các thí sinh đạt giải Quốc gia và Thế giới sẽ tự chịu trách nhiệm đóng góp thuế Thu nhập cá nhân đối với giải thưởng đạt được theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

6. Kinh phí tổ chức Cuộc thi

Do năm đầu tiên cuộc thi ACAWC được tổ chức tại Việt Nam và BTC xin được tài trợ cho một phần kinh phí tổ chức cuộc thi nên các thí sinh sẽ được hỗ trợ toàn bộ lệ phí tham dự các vòng thi trong nước và quốc tế. Đối với chi phí xin cấp visa đi Mỹ sẽ do các thí sinh tự túc chi trả.

7. Kỷ luật và xử lý khiếu nại, tố cáo

7.1. Thí sinh vi phạm những quy định tại Điều 5 trong quá trình thi sẽ bị hủy bài thi và không được tham dự kỳ thi các năm tiếp theo.

7.2. Nếu có khiếu nại, tố cáo về kết quả thi, công tác tổ chức thi và các vấn đề khác có liên quan thì tùy theo mức độ vi phạm, Ban Tổ chức sẽ xử lý kỷ luật hoặc kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định hiện hành.

Tags

ACAWC 2018
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”