Toàn cảnh Lễ Khai mạc và Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
16/05/2018
Toàn cảnh Lễ Khai mạc và Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACAWC 2018

Sáng ngày 13/5/2018 đã diễn ra Lễ Khai mạc Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới năm 2018 – ACAWC 2018 tại Hà Nội. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng Sơ khảo Quốc gia cũng đồng loạt diễn ra trên cả nước tại các địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.

Buổi lễ có sự hiện diện của Đồng Chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực – TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện Đơn vị Bảo trợ Cuộc thi; Đồng Chí Kiều Văn Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phó Giáo sư Tiến sĩ Kiến trúc sư Lê Quân – Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đại diện Trường đăng cai tổ chức Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi, cùng sự hiện diện của các đại biểu đến từ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ĐH Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW và các trường Đại học, Cao đẳng, THPT có thí sinh dự thi Vòng Sơ khảo Quốc gia của cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Đơn vị Bảo trợ Cuộc thi phát biểu Khai mạc
Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cấp Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2018 phát biểu tại Lễ khai mạc

Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng sơ khảo Quốc gia mùa giải đầu tiên của Cuộc thi ACAWC tại Việt Nam chính thức đồng loạt diễn ra trên cả 3 miền đất nước, tại các địa điểm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.Vòng thi này thu hút sự tham gia tranh tài của gần 120 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn gắt gao và đại diện cho đội tuyển của 30 trường THPT, CĐ và ĐH trọng điểm trên cả nước.

Tại Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi ACAWC 2018, thí sinh sẽ thi bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng Sơ khảo Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi.

Tại VCK Quốc gia, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác do BTC chỉ định, tối đa trong vòng 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại VCK Quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ 29/7 đến 01/8/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

Em Nguyễn Hoàng Ly – Sinh viên trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, đại diện các thí sinh tham dự Cuộc thi ACAWC 2018 phát biểu

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Trải qua 5 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

Với mong muốn đem đến cho thế hệ trẻ Việt Nam cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế trong bộ môn thiết kế và chuẩn hoá kiến thức cho người học bằng bài thi quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ sáng tạo của nước nhà ngang tầm với thế giới, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certiport (Hoa Kỳ) đã đưa Cuộc thi ACAWC về Việt Nam từ năm 2018.

Các thí sinh tham dự Vòng Sơ khảo Quốc gia Cuộc thi tại khu vực miền Bắc chụp hình lưu niệm

Ban tổ chức (BTC) cho biết, nhằm tạo điều kiện và khuyến khích các thí sinh dự thi trong mùa giải đầu tiên, BTC đã tài trợ toàn bộ chi phí tham dự thi cho các thí sinh thuộc đội tuyển. Thí sinh Vô địch Quốc gia cũng sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí khi tham gia thi đấu tại Vòng Chung kết Thế giới ACAWC 2018 tại Hoa Kỳ.

 “Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới – ACA World Championship là một trong những hoạt động ý nghĩa thúc đẩy phong trào học tập thiết kế đồ họa theo chuẩn Quốc tế trong nhà trường. Thông qua cuộc thi này, BTC mong muốn mang đến sân chơi trí tuệ đẳng cấp quốc tế cho những tài năng thiết kế trẻ Việt Nam thỏa sức với đam mê sáng tạo thông qua kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế quốc tế Adobe để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đột phá. Đồng thời, đây cũng sẽ là cơ hội tốt cho học sinh, sinh viên Việt Nam tranh tài và khẳng định năng lực của mình với bạn bè quốc tế. Đặc biệt, các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ trở thành một trong những thế hệ đội ngũ sáng tạo trẻ đầu tiên của Việt Nam có cơ hội sở hữu chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế ACA (Adobe Certified Associate) có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc của Adobe thế giới ký tên. Chứng chỉ này sẽ là một điểm sáng ấn tượng trong hồ sơ của các bạn trước nhà tuyển dụng.” – Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam –Trưởng BTC Cuộc thi cho biết.

Tại Việt Nam, ngay từ mùa giải đầu tiên được tổ chức, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và đồng hành của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với vai trò là Cơ quan bảo trợ. Cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia của 30 trường THPT, Cao đẳng và Đại học trên cả nước. Các thí sinh tham dự ACAWC 2018 không chỉ được khẳng định năng lực của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu tranh tài với bạn bè năm châu và giành vinh quang về cho Tổ quốc.

Chia sẻ với BTC, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Cơ quan bảo trợ Cuộc thi cho biết: “Nhận thấy, Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới là sân chơi trí tuệ bổ ích và ý nghĩa, mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ được cọ xát tài năng trên đấu trường quốc tế, cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa với các ứng dụng phần mềm Adobe®, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chính thức bảo trợ cho Cuộc thi tại Việt Nam ngay tại mùa giải đầu tiên này và sẽ tiến tới phối hợp với IIG Việt Nam đồng tổ chức cuộc thi ACAWC tại Việt Nam từ các mùa giải sau. Cuộc thi mang đến cơ hội cho tất cả học sinh, sinh viên trên cả nước được trải nghiệm bài thi quốc tế ACA từ sớm và có cơ hội nhận chứng chỉ ACA – chứng nhận kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong hoạt động thiết kế và sáng tạo.”

Một số hình ảnh được ghi lại từ Lễ khai mạc:

Các đại biểu tham quan phòng thi ở điểm thi Hà Nội
Các thí sinh ở địa điểm thi Hà Nội chuẩn bị vào phòng thi
Các thí sinh ở điểm thi Hà Nội trong tư thế sẵn sàng
Các thí sinh trong phòng thi ở điểm thi TP. HCM
Các thí sinh trong phòng thi ở điểm thi Đà Nẵng

Tags

ACAWC 2018
Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo danh sách thí sinh vào Vòng chung kết quốc gia MOSWC – VIETTEL 2022