Đội tuyển MOSWC và ACAWC 2018 Việt Nam sẵn sàng chinh phục “giấc mơ Mỹ” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/07/2018
Đội tuyển MOSWC và ACAWC 2018 Việt Nam sẵn sàng chinh phục “giấc mơ Mỹ”

Như vậy là sau thời gian tập huấn nước rút, ngày 26-27/7/2018, các Đại diện Quốc gia của Việt Nam đã chính thức lên đường tới Orlando, Florida, Hoa Kỳ để tranh tài tại Vòng Chung kết (VCK) Thế giới MOSWC và ACAWC 2018.

Đại diện cho đội tuyển MOSWC Việt Nam 2018 gồm có:

  • Nhà vô địch Quốc gia MOS Word Đoàn Đức Thanh – Đại sứ nhỏ tuổi nhất năm nay – đến từ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định
  • Nhà vô địch Quốc gia MOS PowerPoint Nguyễn Bá Trọng Đại, đến từ trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội
  • Á quân Quốc gia MOS Excel Vũ Quang Anh, đến từ Học viện Tài Chính Hà Nội đại diện tham dự VCK Thế giới do Quán quân Quốc gia không thể tham gia vì lý do bất khả kháng.

Đồng hành cùng 3 chàng trai đội tuyển MOSWC 2018 chính là Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam – bạn Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Các thành viên đội tuyển MOSWC và ACAWC 2018 của Việt Nam trước giờ khởi hành

Chuẩn bị cho hai cuộc thi lớn nhất thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng và kỹ năng thiết kế đồ họa, Ban Tổ chức (BTC) tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho các thí sinh nhằm củng cố kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cho các thành viên hai đội tuyển. Bên cạnh đó, BTC cấp Quốc gia cũng cung cấp cho các thí sinh những thông tin hữu ích nhất phục vụ cho hành trình tham dự VCK Thế giới, nhằm giúp các thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo nhất về tinh thần, tâm lý, sức khỏe và hành trang thi đấu cũng như giao lưu với các bạn bè thế giới.

Song song với sự hỗ trợ từ BTC, trên hành trình tham dự VCK thế giới của các thí sinh còn có sự khích lệ, động viên của gia đình và bạn bè. Vào ngày khởi hành đi Mỹ, cả gia đình và bạn bè cùng tiễn các thí sinh ra sân bay và cổ vũ, động viên các em bằng tất cả sự yêu thương và niềm tin tưởng vào chiến thắng phía trước. Đặc biệt trong ngày 27/7, Đại sứ MOS PowerPoint Trọng Đại còn được phụ huynh cùng đồng hành sang Mỹ để đảm bảo các thí sinh an tâm và có sức khỏe tốt nhất cho vòng thi quyết định.

Quán quân Quốc gia MOSWC 2018 Trọng Đại chụp ảnh kỷ niệm với gia đình
Á Quân Quốc gia MOSWC 2018 Quang Anh chụp ảnh cùng gia đình trước giờ khởi hành 
Quán quân Quốc gia MOSWC 2018 nhỏ tuổi nhất – em Đoàn Đức Thanh bên gia đình trước giờ bay
Gia đình tiễn Đại sứ ACAWC 2018 Thảo Nguyên khởi hành tham dự VCK thế giới

Sau khi đặt chân đến Mỹ, các thành viên đội tuyển MOSWC và ACAWC của Việt Nam sẽ nhanh chóng hòa nhịp với bạn bè năm châu tại VCK Thế giới theo lịch trình như sau:

  • Ngày 29/7: Các thành viên Đội tuyển Quốc gia hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi; kiểm tra và làm quen với thiết bị thi. Buổi tối tham dự Welcome Reception giao lưu với đội tuyển các nước
  • Ngày 30/7: Toàn đội chính thức bước vào Vòng thi Chung kết thế giới; trong đó thời gian thi ACAWC sẽ diễn ra trong vòng 8 tiếng.
  • Ngày 31/7: Sau những giờ thi căng thẳng tại VCK thế giới, hai đội tuyển sẽ có 1 ngày để nghỉ ngơi và tham quan Universal Studios.
  • Sáng ngày 1/8: Lễ Bế mạc và Trao giải VCK thế giới cuộc thi MOSWC 2018 và ACAWC 2018.

Trải qua 8 năm “chinh phục giấc mơ Mỹ”, Việt Nam đã đạt được những thành tích tự hào trên bản đồ trí tuệ thế giới. Đến với mùa giải 2018, ngoài quyết tâm nối dài bảng thành tích đó, các đại diện quốc gia ưu tú của chúng ta sẽ mang theo những nét đẹp của văn hoá Việt Nam giao lưu với bạn bè thế giới.

Một lần nữa chúc Đội tuyển MOSWC và ACAWC của Việt Nam thật nhiều sức khỏe, niềm tin và may mắn để tiếp tục gặt hái thành công vang dội tại VCK Thế giới 2018!

Để cổ vũ tinh thần Đội tuyển nước nhà, xin mời Quý khán giả theo dõi sát sao diễn biễn Vòng Chung kết thế giới được cập nhật liên tục trên 02 fanpage:

Microsoft Office Specialist – IIG Việt Nam và Adobe Certified Associate – IIG Việt Nam

Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)