Huy chương Đồng Thế giới ACAWC 2018 – Nguyễn Trần Thảo Nguyên: Hành trình Mỹ và những trải nghiệm “khó tin” cho tuổi trẻ – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/11/2018
Huy chương Đồng Thế giới ACAWC 2018 – Nguyễn Trần Thảo Nguyên: Hành trình Mỹ và những trải nghiệm “khó tin” cho tuổi trẻ

Hơn nửa năm kể từ khi giành vinh quang tại VCK thế giới ACA World Championship 2018 với tầm Huy chương Đồng danh giá, những thành công đến với cuộc sống và công việc của Thảo Nguyên – Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam là ngoài sức tưởng tượng của chính cô nữ sinh Học viện Bưu chính viễn thông TPHCM.

Thảo Nguyên tại Lễ trao giải Thế giới ACAWC 2018 tại Hoa Kỳ

Thảo Nguyên có thể chia sẻ cảm xúc mỗi khi nhớ lại vinh quang mình đã đạt được trên đấu trường thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới tại Hoa Kỳ năm 2018 không?

Nhớ lại giây phút cầm lá cờ tổ quốc bước lên bục vinh quang, sánh vai với các tài năng trẻ quốc tế, em vẫn cảm thấy bồi hồi, xúc động và hạnh phúc với những điều đạt được. Đối với em việc đến được VCK thế giới ACAWC 2018 được coi là hành trình khó tin của tuổi trẻ. Và hành trình ấy còn đặc biệt ý nghĩa khi em đã mang về tấm Huy chương Đồng ngay trong mùa giải ACAWC đầu tiên Việt Nam tham dự – một điều bất ngờ đến khó tin đối với em. Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới BTC cấp Quốc gia của cuộc thi – IIG Việt Nam đã tạo ra sân chơi trí tuệ, bổ ích này để học sinh, sinh viên Việt Nam được tranh tài trên đấu trường quốc tế; cảm ơn các thầy cô bộ môn Đa phương tiện của Học viện Bưu chính Viễn thông cơ sở TP. HCM đã luôn hỗ trợ em chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng toàn diện; cảm ơn gia đình em đã luôn động viên và giúp đỡ em có được thành công đó.

Thảo Nguyên xuất sắc giành Huy chương Đồng Thế giới duy nhất tại VCK Thế giới ACAWC 2018

So với các thí sinh tại VCK Thế giới, học sinh, sinh viên Việt Nam mới chỉ tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế bộ môn Thiết kế đồ họa trong những năm gần đây. Vậy đâu là bí quyết giúp em bứt phá giành chiến thắng trước những đối thủ dày dặn kinh nghiệm tại VCK Thế giới ACAWC 2018?

Trước khi bước vào VCK Thế giới, em đã rất lo lắng khi thấy cuộc thi hội tụ rất nhiều bạn trẻ tài năng từ khắp năm châu. So về kiến thức học thuật các thí sinh quốc tế có thể lợi thế hơn, tuy nhiên về mặt tư duy thẩm mỹ và thao tác thiết kế thì em không hề nao núng. Bởi đây là hai nền tảng em được bồi đắp khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và được BTC cấp Quốc gia huấn luyện trước khi đi thi thế giới. Bên cạnh đó, em cũng tự củng cố trình độ thông qua học hỏi kinh nghiệm của các chuyên gia quốc tế trên các diễn đàn chuyên môn. Nhờ vậy, em đã có được sự bình tĩnh và nỗ lực hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Tham gia cuộc thi ACAWC 2018, đặc biệt là VCK thế giới tại Hoa Kỳ đã đem lại cho em những trải nghiệm và dấu ấn khó phai nào?

Được tham gia cuộc thi ACAWC 2018 và vinh dự đại diện Việt Nam tham dự VCK thế giới lại mang về tấm Huy chương Đồng Thế giới duy nhất ngay tại mùa giải đầu tiên Việt Nam tham gia đối với em thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời trong sự nghiệp thiết kế của mình, sẽ mãi theo em đến suốt cuộc đời. Đặc biệt, khi tham gia VCK Thế giới tại Hoa Kỳ em có cơ hội hiếm hoi trong đời để trau dồi thêm kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, trong đó có các thủ thuật thiết kế và phối màu sáng tạo đỉnh cao. Đồng thời, đây cũng là dịp em được giao lưu và làm quen với các bạn trẻ tài năng đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bản thân.

Trước đây em từng nghĩ một designer (nhà thiết kế) chỉ cần có kiến thức về mỹ thuật và công cụ/ phần mềm; tuy nhiên, khi đến với ACAWC, ngoài hai yếu tố trên em còn được trau dồi thêm kỹ năng teamwork (làm việc nhóm), kiến thức về bản quyền và quy trình làm việc chuyên nghiệp,… – hàng loạt những kỹ năng then chốt sẽ giúp em đứng vững trong ngành thiết kế đồ họa đầy thử thách và luôn luôn đổi mới, sáng tạo. Đối với em, chứng chỉ ACA chính là chuẩn mực đánh giá chính xác trình độ thiết kế đẳng cấp quốc tế và khẳng định năng lực và sự cập nhật xu hướng của một designer chuyên nghiệp.

Thảo Nguyên trong một chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 11/2018

Cuộc sống của em đã thay đổi như thế nào từ sau cuộc thi ACAWC 2018?

Từ sau khi tham gia ACAWC 2018 và giành giải thưởng, cuộc sống của em đã có nhiều thay đổi lớn, nhất là về nghề nghiệp tương lai. Tổng kết lại quãng thời gian vừa qua, đã có rất nhiều cơ hội tuyệt vời đến với em. Kể từ ngày sở hữu chứng chỉ ACA về kỹ năng Photoshop và Illustrator cùng thành tích tại VCK Thế giới ACAWC 2018, hồ sơ cá nhân của em trên diễn đàn chuyên môn được cả chuyên gia lẫn các doanh nghiệp đặc biệt chú ý. Hàng loạt doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ có tiếng trong nước và quốc tế cũng như một số agency (các công ty cung cấp dịch vụ truyền thông, tiếp thị và quảng cáo) đã chủ động mời em tham gia các dự án thiết kế. Nhờ đó, em được trải nghiệm nghiệp vụ thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau và liên tục cập nhật hồ sơ năng lực với các ấn phẩm đồ họa vô cùng phong phú, đa dạng. Với những trải nghiệm và kinh nghiệm có được, vừa qua em cùng các bạn đã mạnh dạn thành lập một agency chuyên về thiết kế và thật đáng mừng khi start-up của chúng em đã ký kết được 2 hợp đồng lớn, trong đó có một hợp đồng với khách hàng đến từ Bắc Mỹ. Em rất hài lòng với những cơ hội này và háo hức hơn về những dự định mới trong tương lai.

Mùa giải ACAWC 2019 sắp diễn ra, em có điều gì nhắn nhủ đến các bạn thí sinh năm nay không?

Em muốn nhắn gửi các bạn rằng: Để trở thành một designer, hãy luôn phá cách trong suy nghĩ và mạnh dạn đương đầu với những thử thách để rèn luyện năng lực chuyên môn. Tham gia cuộc thi ACAWC, ngoài cơ hội đạt được chứng chỉ chứng nhận các kỹ năng sử dụng phần mềm Adobe có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe Thế giới ký tên, các bạn còn rèn luyện được tác phong làm việc chuyên nghiệp, giành lợi thế thu hút nhà tuyển dụng lớn trong bối cảnh cạnh tranh nghề nghiệp gay gắt như hiện nay. Chúc các bạn thí sinh ACAWC 2019 tự tin chinh phục đỉnh vinh quang và tiếp tục làm rạng danh Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế đồ họa toàn cầu.

Xin cảm ơn em vì những chia sẻ rất thú vị! Chúc em sẽ ngày càng đạt nhiều thành quả mới trong cuộc sống và sự nghiệp!

Tags

ACAWC 2018
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo “Tin học chuẩn quốc tế cho các trường Tiểu học và THCS” quận Hải Châu (Đà Nẵng)