Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ký kết hợp tác với IIG Việt Nam và Khai mạc cuộc thi Vô địch TOEFL Primary, Vô địch TOEFL Junior 2015 tại Vĩnh Phúc – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/03/2015
Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ký kết hợp tác với IIG Việt Nam và Khai mạc cuộc thi Vô địch TOEFL Primary, Vô địch TOEFL Junior 2015 tại Vĩnh Phúc

Ngày 22/3/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc (Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc) và IIG Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác về việc nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho giáo viên và học sinh của tỉnh. Ngay sau Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và IIG Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức thi Vòng 1 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 dành cho học sinh tiểu học và Vô địch TOEFL Junior 2015 dành cho học sinh THCS của tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cuộc thi là hoạt động đầu tiên cụ thể hóa các nội dung hợp tác đã ký kết giữa Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và IIG Việt Nam.

Sân trường THCS Liên Bảo, Vĩnh Yên trong buổi lễ
Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc buổi lễ
Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam đánh giá cao quan điểm cấp tiến và quyết tâm đổi mới của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc để nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh và Tin học trên toàn tỉnh

Với định hướng chuẩn hóa trình độ tiếng Anh và Tin học cho giáo viên và học sinh tỉnh Vĩnh Phúc theo chuẩn quốc tế, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và IIG Việt Nam thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác từ năm 2015 như: Sở sử dụng bài thi TOEIC để đánh giá trình độ giáo viên tiếng Anh, chuẩn hóa trình độ tin học của toàn bộ giáo viên bằng bài thi IC3; thí điểm và tiến tới áp dụng các bài thi tiếng Anh của ETS và các bài thi tin học của Certiport làm tiêu chuẩn đánh giá học sinh các cấp; sử dụng các chương trình dạy và học tiếng Anh tiên tiến như EDO, Sanako Pronounce… để nâng cao trình độ và hiệu quả giảng dạy của giáo viên tiếng Anh; triển khai tập huấn giáo viên tiếng Anh và Tin học theo định hướng giảng dạy chuẩn quốc tế; phối hợp tổ chức các cuộc thi tiếng Anh và Tin học thường niên cho học sinh trên địa bàn tỉnh như Vô địch TOEFL Primary, Vô địch TOEFL Junior và Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC…

Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (phải) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (trái) trao đổi văn bản ký kết

Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) và Vô địch TOEFL Primary (TOEFL Primary Challenge) là hai cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi quốc tế chuyên biệt của ETS để đánh giá thí sinh. Trong đó, thước đo đánh giá tại Vòng 2 của Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2015 là bài thi TOEFL Junior, còn tại Vòng 2 Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 tại Vĩnh Phúc là bài thi TOEFL Primary cấp độ 2. Cả 2 cuộc thi do IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh/ thành  trên cả nước tổ chức.

Đi thi TOEFL Primary Challenge không chỉ là thể hiện bản thân và quyết tâm chiến thắng…

Mà còn để trải nghiệm và kết nối bạn bè

Ngày 22/3/2015, Vòng đầu tiên của 2 cuộc thi đã đồng loạt diễn ra tại 9 địa điểm thuộc 9 huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (gồm Vĩnh Yên, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Phúc Yên, Bình Xuyên, Tam Dương, Tam Đảo, Lập Thạch & Sông Lô). Trong đó Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015 thu hút hơn 1.900 thí sinh đến từ 164 trường tiểu học, còn Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2015 thu hút gần 1.700 thí sinh đến từ 133 trường THCS trên toàn tỉnh.

Với cuộc thi Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary tại Vĩnh Phúc, sau khi kết thúc Vòng thi đầu tiên, các thí sinh đạt từ 50/100 điểm sẽ được chọn vào Vòng 2 để thử sức với bài thi quốc tế TOEFL Primary cấp độ 2 của ETS;  sau đó các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào Vòng 3 để thi bài TOEFL Junior. Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior do ETS cấp có giá trị toàn cầu.

Cùng xếp hàng trật tự về phòng thi 

Với cuộc thi Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior tại Vĩnh Phúc, các thí sinh đạt từ 50/100 điểm tại Vòng 1  sẽ lọt vào Vòng 2 với thử thách là bài thi TOEFL Junior. Những thí sinh xuất sắc nhất tại Vòng 2 sẽ giành quyền đi tiếp vào Vòng 3 và đối mặt với bài thi TOEFL ITP. Tất cả các thí sinh tham dự Vòng 2 và Vòng 3 đều nhận được phiếu điểm TOEFL Junior và TOEFL ITP do ETS cấp. Các phiếu điểm này rất hữu ích đối với học sinh THCS tại Việt Nam, bởi TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là bài thi tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào của học sinh THCS và THPT, còn phiếu điểm TOEFL ITP có giá trị đánh giá năng lực Ngoại ngữ làm cơ sở xét miễn thi tốt nghiệp môn Anh ngữ bậc THPT trong thời hạn hiệu lực của phiếu điểm.

Kết thúc cuộc thi, toàn bộ thí sinh tham dự Vòng 3 (Vòng Chung kết) của 2 cuộc thi tại Vĩnh Phúc sẽ được trao giấy khen và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn của BTC.

Trước giờ thi, thí sinh được giám thị hướng dẫn điền thông tin trên Phiếu trả lời

Trao đổi với các cơ quan báo chí truyền thông tại Lễ ký kết và Khai mạc Cuộc thi, Ông Nguyễn Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc khẳng định: “IIG Việt Nam là đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS tại Việt Nam. Đây là 1 tổ chức chuyên về đánh giá, khảo thí rất có uy tín, đã có mặt tại Việt Nam 15 năm, được Bộ GD&ĐT thẩm định và giới thiệu. Chính vì thế, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng và đặt kỳ vọng vào Thỏa thuận hợp tác này.

Qua hai cuộc thi tiếng Anh đồng tổ chức với IIG Việt Nam, chúng tôi hy vọng học sinh tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp cận được phương pháp đánh giá theo chuẩn quốc tế, qua đó biết được chất lượng dạy và học bộ môn Ngoại ngữ ở tỉnh chúng ta trong giai đoạn hiện nay. Đây là cơ sở để đưa ra những biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học Ngoại ngữ trong toàn tỉnh và phấn đấu hoàn thành Đề án Ngoại ngữ của Tỉnh Vĩnh Phúc vào năm 2018”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”