Chi tiết tin tức
20/08/2022
Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai phối hợp IIG Việt Nam tổ chức hội thảo Chương trình tiếng Anh, Tin học quốc tế cho học sinh phổ thông

Vào ngày 17/8/2022 vừa qua, tại trường THCS Lê Quý Đôn, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo Chương trình tiếng Anh, Tin học quốc tế theo chuẩn Hoa Kỳ cho học sinh phổ thông thành phố Lào Cai và Mô hình trường học điển hình Microsoft.

Hội thảo Chương trình tiếng Anh, Tin học quốc tế theo chuẩn Hoa Kỳ cho học sinh phổ thông thành phố Lào Cai .

Sự kiện diễn ra với sự tham dự của Bà Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Lào Cai và các chuyên viên phụ trách bộ môn tiếng Anh và Tin học của Phòng. Về phía IIG Việt Nam có sự tham gia của Ông Trần Quốc Bảo – Giám đốc Phát triển Dự Án và Bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Phát triển Dự án 2. Ở đầu cầu Hà Nội có sự tham gia trực tuyến của Bà Đoàn Tường Vân – Giám đốc Chương trình Giáo dục Microsoft và Bà Nguyễn Hồng Minh – Quản lý Chương trình Giáo dục Microsoft . Đặc biệt, Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ đại diện Phòng GD&ĐT của các huyện lân cận và Ban giám hiệu và giáo viên tiếng Anh, Tin học của 41 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP. Lào Cai.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo cung cấp cho cơ quan quản lý giáo dục TP. Lào Cai và các nhà trường cái nhìn toàn diện về giải pháp triển khai dạy và học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế dành cho bậc Tiểu học và THCS trên địa bàn, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số trong đào tạo. IIG Việt Nam đã giới thiệu chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries tích hợp với Sách giáo khoa phổ thông của Bộ GD&ĐT – giải pháp tối ưu nâng cao năng lực tiếng Anh toàn diện của học sinh. Chương trình trực tuyến được sử dụng với mục đích bổ trợ và nâng cao cho chương trình sách giáo khoa. Ngoài ra, các học sinh của TP. Lào Cai được tiếp cận sân chơi tiếng Anh quốc tế bổ ích và lý thú TOEFL Challenge và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cùng cơ hội được miễn thi môn tiếng Anh trong tuyển sinh đầu cấp. Đối với Tin học, IIG Việt Nam đề xuất triển khai dạy chương trình IC3 Spark cho cấp Tiểu học và IC3 cho cấp THCS. Các học sinh đạt chứng chỉ IC3 Spark và IC3 quốc tế có trình độ Tin học tương đương với học sinh đồng cấp tại Hoa Kỳ.

Đồng thời, các đại biểu được giới thiệu chương trình hỗ trợ toàn diện của Microsoft trong chuyển đổi số nhà trường; từ đó xây dựng lộ trình đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trở thành “Trường học điển hình Microsoft”.

Bà Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Lào Cai phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại sự kiện, Bà Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT TP. Lào Cai đã chia sẻ quyết tâm của ngành giáo dục Thành phố trong việc thực hiện công cuộc chuyển đổi số và đưa giáo dục địa phương tiếp cận với giáo dục chuẩn quốc tế; trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ nghiên cứu, đăng ký và đề ra lộ trình phù hợp với thực tiễn đối với Phòng GD&ĐT và các trường trực thuộc.

Cũng nhân dịp này, IIG Việt Nam đã trao chứng chỉ IC3 quốc tế cho 37 giáo viên Tin học của Thành phố. Điều này chứng tỏ các giáo viên của TP. Lào Cai đã đạt đầy đủ năng lực giảng dạy để triển khai chương trình Tin học quốc tế tại Nhà Trường.

Trao chứng chỉ IC3 quốc tế cho 37 giáo viên Tin học của Thành phố Lào Cai.

IIG Việt Nam cũng đã  trao học bổng Chắp cánh tài năng TOEFL cho Ban Giám hiệu và 9 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn. Đây là các em học sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Primary quốc tế và đạt thành tích xuất sắc nhất trong kỳ tuyển sinh đầu cấp của trường THCS Lê Quý Đôn.

Trao học bổng Chắp cánh tài năng TOEFL cho 9 học sinh trường THCS Lê Quý Đôn.

Với định hướng đúng đắn của Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai, hy vọng trong thời gian tới, khi triển khai chương trình tiếng Anh và Tin học quốc tế tại nhà trường, các em học sinh TP. Lào Cai sẽ có cơ hội tiếp cận những chuẩn giáo dục tiên tiến trên Thế giới, là cơ sở để trang bị hành trang vững chắc cho các em trong hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP