Những kết quả ấn tượng của Vòng loại quốc gia MOSWC 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/05/2015
Những kết quả ấn tượng của Vòng loại quốc gia MOSWC 2015

Trải qua cuộc đua khắc nghiệt với hàng trăm ngàn thí sinh trên toàn quốc, 1500 thí sinh xuất sắc nhất đã trải qua vòng loại quyết liệt hơn để chọn ra 150 thí sinh bước vào Vòng Chung kết quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 24/5 tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng.

Là Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng có qui mô lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu với sự tham gia của hơn 100 nước, MOSWC 2015 đã trở thành cuộc thi tin học lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2015 là năm đầu tiên MOSWC có một Ban Tổ chức hùng hậu được phối hợp đồng tổ chức bởi 4 cơ quan và đơn vị gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ. Chính sự quyết tâm cao của Ban Tổ chức, đặc biệt là nỗ lực của Viettel đã đưa cuộc thi vươn tới 63 tỉnh thành trên cả nước.

Chỉ còn đếm bằng ngày, 150 thí sinh tài năng nhất trong số hàng trăm ngàn thí sinh trên cả nước sẽ bước vào Vòng Chung kết quốc gia đầy căng thẳng để lựa chọn ra 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia và trở thành Đại sứ MOS Việt Nam năm 2015,  đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới được tổ chức tại Dallas, Texas, Mỹ từ 9-12/8/2015.

Trước khi bước vào Vòng thi cuối cùng tại Việt Nam, hãy nhìn lại các con số ấn tượng của cuộc đua giữa 1500 thí sinh được tổ chức tại 7 tỉnh thành vừa qua.

111 – là số lượng thí sinh khu vực miền Nam lọt vào Vòng Chung kết quốc gia . Đây cũng là khu vực chiếm tỷ lệ thí sinh vào VCK cao nhất trên cả nước, chiếm tới 74 % thí sinh trên toàn quốc.

66 – là số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối (1000/1000 điểm) ở Vòng loại quốc gia, chiếm 44% tổng số thí sinh tham dự.

3là số lượng thí sinh lọt vào VCK quốc gia của khu vực miền Trung. Đây cũng là miền có số lượng thí sinh chiến thắng ít nhất trong Vòng loại quốc gia so với miền Bắc là 36 và Hồ Chí Minh là 111.


  Vòng loại quốc gia tại cụm thi Đà Nẵng

11 phút 50 giây – là thời gian làm bài ngắn nhất của thí sinh đứng vị trí số 1 trong bộ môn thi Excel. Thành tích ấn tượng này thuộc về thí sinh Võ Minh Kiệt, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP. Hồ Chí Minh.

8 phút 5 giây là thành tích ấn tượng của thí sinh Trần Minh Tiến, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh , người chiếm vị trí số 1 môn thi Word với thời lượng làm bài đúng trong thời gian ngắn nhất. Trần Minh Tiến cũng là đại sứ MOS Excel năm 2014 và giành Huy chương đồng duy nhất thế giới ở nội dung này.

9 phút 55 giây là thời lượng hoàn thành bài thi PowerPoint nhanh nhất của thí sinh Phan Linh Anh, người giữ vị trí số 1 trong môn thi này.

15% –  số lượng thí sinh là học sinh khối phổ thông đã vượt qua các anh chị sinh viên để dành quyền vào VCK Quốc gia.

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”