“Nhờ có TOEFL iBT Propell Workshop, tôi đã tự xây dựng được giáo án luyện thi TOEFL iBT phù hợp” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/09/2015
“Nhờ có TOEFL iBT Propell Workshop, tôi đã tự xây dựng được giáo án luyện thi TOEFL iBT phù hợp”

“Nhờ có TOEFL iBT Propell Workshop, Tôi đã tự xây dựng được giáo án luyện thi TOEFL iBT phù hợp và học sinh của tôi sẽ được chuẩn bị từ sớm để thành công với TOEFL iBT” – Đó là lời phát biểu của cô Hà Thị Thanh Thủy – (Sở GD&ĐT Ninh Bình) trong ngày nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn TOEFL iBT Propell Workshop ngày 18-20/9/2015, do IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức. Khóa TOEFL iBT Propell Workshop – “Tập huấn Xây dựng chương trình và Luyện thi TOEFL iBT được triển khai dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh và đặc biệt là giáo viên định hướng luyện thi TOEFL trên khắp toàn quốc.

Hình ảnh khóa tập huấn ngày 18-20/9/2015 tại Hà Nội

Được cung cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), TOEFL iBT là bài thi có uy tín nhất trên thế giới hiện nay trong việc đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết trong môi trường học thuật. Chứng chỉ TOEFL iBT được công nhận tại hơn 130 quốc gia, với hơn 9000 tổ chức và được sử dụng trong việc xét hồ sơ xin học bổng, nhập học, xin visa… tại các nước nói tiếng Anh. Vì vậy, với các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội học đại học/cao học ở nước ngoài hoặc các chương trình du học trong nước bằng tiếng Anh, chứng chỉ TOEFL iBT được coi như một tấm vé giá trị giúp mở cánh cửa rộng hơn và mang lại cho các em nhiều cơ hội hơn để bước ra thế giới. Trong số các phương pháp ôn tập và chuẩn bị tốt cho bài thi, ngoài việc tìm tài liệu chính thức do ETS biên soạn và phát hành phục vụ nhu cầu tự học hoặc hoặc học theo nhóm, các em học sinh phần lớn vẫn có xu hướng tìm kiếm lời khuyên và sự hỗ trợ từ những giảng viên có kinh nghiệm luyện thi TOEFL iBT xung quanh mình.

 

Các giáo viên đang cùng nhau tham gia một bài tập nhóm trong khóa học

Trên thực tế triển khai, hàng chục khóa tập huấn TOEFL iBT Propell đã được triển khai thành công tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh -. Trong nỗ lực phát triển chất lượng đào tạo dạy và học, đặc biệt theo định hướng TOEFL iBT tại các địa phương có phong trào mạnh như các tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình (Miền Bắc), TT Huế, Đà Nẵng (Miền Trung) và Cần Thơ, Long An, Đồng Nai, Bình Dương (Miền Nam), IIG đã triển khai khóa tập huấn TOEFL iBT dành cho thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành cả nước. Được sự quan tâm của Sở giáo dục các tỉnh thành phố, những thầy cô giáo được ưu tiên đề cử tham gia khóa tập huấn đã hoàn thành nhiệm vụ không chỉ xuất sắc mà còn tạo một dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp trồng người của mình.

 

Phương  pháp huấn luyện đề cao tính tương tác và thực hành lôi cuốn học viên trong suốt thời gian lên lớp

Khóa tập huấn TOEFL iBT cung cấp cho các giáo viên những thông tin cập nhật và chuyên sâu về bài thi TOEFL iBT, các chiến lược luyện thi, cùng các công cụ và phương pháp hiệu quả để thiết kế, xây dựng và thực hiện thành công khóa luyện thi TOEFL iBT cho học sinh của mình. Cụ thể, đối với những người chưa từng luyện thi, sau khi tham gia khóa tập huấn, giáo viên có thể tự xây dựng và giảng dạy chương trình luyện thi TOEFL iBT. Đối với những giáo viên đã có kinh nghiệm luyện thi TOEFL iBT, khóa tập huấn sẽ cung cấp thêm công cụ, phương pháp giảng dạy chuyên sâu và cập nhật nhất để giáo viên có thể có những khóa luyện thi hiệu quả.

Giáo trình sử dụng trong khóa tập huấn là giáo trình chính thức do ETS biên soạn và cung cấp. Ngay trước khóa học, các học viên còn được tặng 1 bài thi TPO (TOEFL Practice Online – mô phỏng chính xác bài thi TOEFL iBT) để trải nghiệm bài thi TOEFL iBT trong môi trường và thời gian thi thực tế.

 

Các giáo viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn TOEFL iBT Propell Workshop tại Hà Nội ngày 20/9/2015

Kết thúc khóa tập huấn 3 ngày, các giáo viên tham gia TOEFL iBT Propell Workshop đánh giá rất cao tính thực tiễn và hiệu quả mà khóa tập huấn mang lại, đặc biệt là thông tin về các tiêu chí, phương thức đánh giá của ETS cho một bài thi do ETS cung cấp và trực tiếp chấm điểm. Cô Lê Hoàng Anh – Giáo viên trường THPT Nguyễn Du (TP. Hồ Chí Minh) cho viết: “ Sau khóa học, tôi đã hiểu cấu trúc bài thi TOEFL iBT, cách thức tìm kiếm thông tin và trả lời các câu hỏi một cách chiến lược và hiệu quả. Thêm vào đó, tôi có cái nhìn sâu hơn và có thểso sánh chính xác hơn các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến hiện nay, từ đó tư vấn và định hướng cho học sinh của mình khách quan hơn, phù hợp và hiệu quả hơn”. Trong vai trò người thầy, những định hướng từ sớm và đa chiều giúp học sinh phát huy tối đa thực lực của mình, đồng thời giúp xây dựng các chiến lược phát triển bản thân rõ ràng và thực tế hơn. Cô Phan Thị Như Anh – Giáo viên Tiếng Anh Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết: “Sau khi học xong khóa Propell Workshop, tôi có thể giúp học sinh của mình khi đi thi biết được mình được điểm ở phần nào, mất điểm ở phần nào và vì sao”. Đối với giáo viên luyện thi TOEFL iBT, điều này rất quan trọng. Thầy Erick Garcia – Giáo viên trường PTLC Wellspring chia sẻ: “Tôi rất hài lòng vì kết quả thu nhận được vượt xa mong đợi của mình. Tôi đã học được từ khóa tập huấn nhiều chiến lược, kỹ thuật nhằm tối đa hóa điểm số TOEFL iBT và thiết kế khóa học luyện thi phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau. Những kiến thức và thông tin mà khóa tập huấn cung cấp làm tôi rất phấn khích, muốn làm bài thi TOEFL iBT ngay lập tức để áp dụng những kiến thức vừa lĩnh hội được”. Còn cô Lê Thị Thúy Hồng – Giáo viên Sở GD&ĐT Bắc Giang hào hứng: “Cơ hội cho các giáo viên công tác tại Tỉnh như tôi được tham gia khóa học quốc tế không phải lúc nào cũng sẵn có. Khóa học cung cấp đúng các công cụ mà chúng tôi cần, đặc biệt là phương pháp dạy viết và nói. Những kiến thức chúng tôi được trang bị trong khóa học rất hiệu quả để chúng tôi giúp học sinh của mình tự tin lựa chọn thi TOEFL iBT”.

Với môi trường học tập hiện đại và mang tính tương tác cao, chương trình tập huấn chuyên sâu và nhiều ứng dụng thực tiễn, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và được công nhận chính thức bởi ETS, khóa tập huấn TOEFL iBT Propell Workshop đã thực sự mang đến thêm cho các giáo viên giảng dạy TOEFL iBT một tập hợp công cụ và phương pháp mới, hỗ trợ giáo viên tối đa hóa hiệu quả khóa luyện thi, tăng cơ hội đạt điểm TOEFL iBT cao cho các học sinh theo học.

Danh sách các giáo viên đã hoàn thành Khóa TOEFL iBT Propell Workshop Tháng 8-9/2015 và được IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp chứng chỉ:

Danh sách Giáo viên khóa 1 – 2015 tại đây

Danh sách Giáo viên khóa 2 – 2015 tại đây

Danh sách Giáo viên khóa 3 – 2015 tại đây

Danh sách Giáo viên khóa 4 – 2015 đang cập nhật

TOEFL iBT Propell Workshop – “Tập huấn Xây dựng chương trình và Luyện thi TOEFL iBT” dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý trên quy mô cả nước. Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: toefl.hn@133.240 hoặc truy cập: www.toefl.com.vn/toeflpropell

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”