IIG Việt Nam hỗ trợ trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ và Tin học – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/09/2014
IIG Việt Nam hỗ trợ trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ và Tin học

Hà Nội ngày 19/09/2014, IIG Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội về việc chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ và Tin học của đội ngũ Giáo viên và Học sinh – Sinh viên theo “Đề án Phát triển Trường nghề Chất lượng cao đến năm 2020”.

 

 Hội trường Lễ ký kết

 Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) là cơ sở đào tạo nghề được đầu tư xây dựng và có trang thiết bị hiện đại hàng đầu quốc gia và khu vực, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Trường tập trung đào tạo 17 chuyên ngành chuẩn quốc gia và quốc tế đang có nhu cầu xã hội cao như Cơ điện tử, Thiết kế đồ họa, Thiết kế web, Quản trị mạng và hệ thống máy tính, Điện công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ… Năm 2011, HHT được lựa chọn và quy hoạch trở thành đơn vị đào tạo nghề đạt chuẩn Quốc tế. Chính vì vậy, Trường đang nỗ lực phấn đấu sớm trở thành một trung tâm huấn luyện thi Tay nghề các cấp, ngang tầm với các đơn vị đào tạo nghề trong khu vực, tiến tới đạt trình độ Quốc tế với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao.

 

TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng HHT phát biểu về định hướng chuẩn hóa ngoại ngữ và tin học tại Nhà trường

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học thông qua các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế

 Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, IIG Việt Nam và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thống nhất hợp tác những nội dung sau:

Trong lĩnh vực Ngoại ngữ:

–         Đối với giáo viên: IIG Việt Nam sẽ phối hợp với nhà trường tổ chức thi bài thi TOEIC, tập huấn giáo viên tiếng Anh về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC và tiếng Anh trực tuyến, cũng như hỗ trợ đào tạo giáo viên có sử dụng các chương trình học tiếng Anh từ xa hay trên lớp (English Discoveries Online – EDO, TOEIC OLPC và chương trình luyện phát âm Sanako Pronounce).

–         Đối với học sinh – sinh viên: Triển khai và áp dụng TOEIC như một tiêu chuẩn để đánh giá, phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất và đánh giá đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp từ năm học 2014 – 2015.

            Trong lĩnh vực Tin học:

–         Đối với giáo viên: IIG Việt Nam sẽ phối hợp cùng Trường triển khai đánh giá trình độ giáo viên bằng bài thi IC3 định kỳ hàng năm kể từ năm học 2014-2015; đồng thời tổ chức tập huấn và cấp chứng chỉ IC3 Authorized Educator cho giáo viên Tin học về phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế IC3.

–         Đối với học sinh – sinh viên: IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Trường tổ chức thi đánh giá trình độ Tin học đầu ra cho học sinh – sinh viên bằng bài thi IC3;.

–         Đối với cán bộ quản lý và cán bộ hành chính: IIG Việt Nam sẽ tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đào tạo để đội ngũ cán bộ của Trường đạt chuẩn IC3, đồng thời phối hợp cùng Trường tổ chức thi IC3 định kỳ cho đội ngũ cán bộ từ năm học 2014-2015.

 

Ông Đoàn Hồng Nam (phải) Chủ tịch IIG Việt NamTS Phạm Xuân Khánh (trái)Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội ký kết Biên bản ghi nhớ

 Song song với việc phối hợp với IIG Việt Nam trong các nội dung trên, HHT cũng sẽ trang bị thêm cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học Tiếng Anh và Tin học đạt chuẩn, bao gồm hệ thống nối mạng phục vụ học tiếng Anh trực tuyến và tin học cho sinh viên, và các bộ phần mềm phòng Lab học ngoại ngữ SANAKO nhằm nâng cao hiệu quả và tính tương tác giữa giáo viên và học sinh trên lớp.

Với những nội dung hợp tác được ký kết, IIG Việt Nam và HHT mong muốn mang lại nhiều giá trị thực cho sinh viên của trường, nâng cao chất lượng đào tạo và mang lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên của HHT khi hoàn thành chương trình học tại Nhà trường và tham gia vào thị trường lao động.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2