Chi tiết tin tức
09/03/2023
IIG Việt Nam chia sẻ về tiếng Anh chuẩn quốc tế tại Đại học Luật – Đại học Huế

Sáng ngày 5/3/2023, IIG Việt Nam hợp tác cùng trường Đại học Luật – Đại học Huế, tổ chức buổi Workshop “Nắm trọn bí quyết chuẩn đầu ra TOEIC”, cung cấp các thông tin, vai trò của tiếng Anh chuẩn quốc tế, làm tiền đề phát triển sự nghiệp cho các bạn sinh viên.

Tại sự kiện, từ phía IIG Việt Nam, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Trưởng phòng phát triển dự án IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng. Phía nhà trường có sự tham dự của Thầy Huỳnh Tây – bí thư Đoàn trường, Thầy Nguyễn Thanh Bình-phó bí thư Đoàn trường, chủ tịch Hội sinh viên, cùng khoảng 200 sinh viên.

Buổi Workshop “Nắm trọn bí quyết chuẩn đầu ra TOEIC” diễn ra tại trường Đại học Luật – Đại học Huế

Thông qua buổi Workshop, đại diện IIG Việt Nam đã giới thiệu chi tiết về bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC. Qua đó, giúp các bạn sinh viên nắm rõ thông tin, mục đích và vai trò của bài thi, nhằm phục vụ cho việc học tập và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Các bạn hiểu rằng đây là một trong những thước đo năng lực trong thị trường việc làm, và cũng là kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, cả trong môi trường công việc lẫn cuộc sống. Đồng thời, sinh viên tham gia sự kiện cũng nắm được phương pháp học tập và ôn luyện hiệu quả để trau dồi tiếng Anh chuẩn quốc tế.

Đại diện IIG Việt Nam chia sẻ về bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế TOEIC

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa IIG Việt Nam và trường ĐH Luật Huế trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế cho toàn bộ sinh viên của trường, bao gồm tư vấn, đào tạo, đánh giá theo chuẩn quốc tế TOEIC.

Buổi Workshop nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Phía nhà trường cũng nhận định đây là một hoạt động có ý nghĩa và thiết thực, giúp sinh viên có nhận thức từ sớm về vai trò của ngoại ngữ trong con đường phát triển bản thân và nghề nghiệp. Hiện nay, gần 500 tổng công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn áp dụng chứng chỉ TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên. Điển hình như, Viettel yêu cầu chứng chỉ TOEIC từ 550 đến 900, hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines dùng TOEIC để đánh giá kỹ năng nhân viên mỗi năm, ngân hàng Agribank áp chuẩn tiếng Anh từ cấp chi nhánh tới trưởng ban, tập đoàn FPT đặt chuẩn 500 TOEIC cho điều kiện làm việc của nhân sự.

Thực tế, khảo sát cho thấy 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên thành thạo tiếng Anh, bởi đây là công cụ hữu hiệu và cần thiết đối với mọi ngành nghề, từ IT, ngân hàng, hàng không… Điều này có nghĩa là, trong thời kỳ hội nhập quốc tế, nhân sự càng cần chủ động trao đổi với khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ, hay nghiên cứu tài liệu nước ngoài, và thậm chí là bắt buộc phải làm việc bằng phần mềm tiếng Anh hàng ngày, để bắt kịp với xu thế và mở rộng cơ hội phát triển cho bản thân cũng như doanh nghiệp.

Bởi vậy, đây đồng thời cũng là động lực để sinh viên có ý thức nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân, nhà trường và giáo viên cũng có thể đẩy mạnh chất lượng giáo dục và đào tạo của mình.

Sự kiện có sự tham gia của đông đảo giáo viên, sinh viên của trường ĐH Luật

Không chỉ vậy, đại diện nhà trường cũng cho rằng đây là một trong những sự kiện giúp thắt chặt hơn mối quan hệ với IIG Việt Nam, và cũng là tiền đề để phát triển thêm nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa sau này cho sinh viên, đội ngũ giáo viên và nhà trường. Qua đó, sự hợp tác giữa hai bên nói chung, và buổi Workshop nói riêng cũng góp phần tích cực vào nâng chuẩn quốc tế cho giáo dục Việt Nam, hứa hẹn những nhân lực chất lượng cho thị trường việc làm đang ngày càng sôi động hiện nay.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!