Hơn 25 triệu người tham dự bài thi TOEFL® trên toàn thế giới – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/10/2010
Hơn 25 triệu người tham dự bài thi TOEFL® trên toàn thế giới

Theo công bố của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), tính đến thời điểm hiện tại, tổng số thí sinh tham dự bài thi TOEFL® trên toàn thế giới đã vượt qua con số 25 triệu kể từ khi bài thi lần đầu tiên được giới thiệu. ETS cũng dự tính số lượng thí sinh tiếp tục lựa chọn bài thi TOEFL cho hành trang học vấn của mình sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, và điều này cho thấy bài thi TOEFL đã, đang và sẽ tiếp tục là bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh tốt nhất với số lượng người dự thi cao nhất trên toàn thế giới.

Bài thi TOEFL cho phép đánh giá toàn diện khả năng sử dụng Tiếng Anh của sinh viên ở trình độ đại học trở lên với đầy đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết để thành công trong môi trường học thuật. Là bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới để làm chuẩn đầu vào tại các nước như Vương quốc Anh, Canada, Australia, New Zealand và Hoa Kỳ, TOEFL hiện được hơn 7,500 trường Đại học và Cao đẳng chấp nhận bao gồm các trường trong danh sách “Các trường Đại học tốt nhất năm 2011”(Hoa Kỳ) do tạp chí U.S. News & World Report’s bình chọn , Các trường trong nhóm Russell (20 trường đại học hàng đầu tại Anh được nhận ngân sách dành cho nghiên cứu và hợp đồng nghiên cứu) và Nhóm G8 (8 trường Đại học hàng đầu của Australia)

Có mặt tại 165 quốc gia với hơn 4,500 điểm thi, TOEFL cũng là bài thi đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh mà thí sinh có thể dễ dàng đăng kí thi nhất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu của người học Tiếng Anh trên toàn thế giới, Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cung cấp 2 dạng bài thi: TOEFL iBT™ (bài thi thực hiên trên máy vi tính) và the TOEFL® PBT (bài thi thực hiện trên giấy), bài thi TOEFL® PBT tạo điều kiện cho các thí sinh ở những khu vực không có internet có thể đạt được mục tiêu đi du học.

Ông David Hunt, Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của ETS cho biết: “Việc đảm bảo các thí sinh có thể dễ dàng đăng kí dự thi bài thi TOEFL tại nơi họ sinh sống là một trong những sứ mệnh đảm bảo tính công bằng trong giáo dục của ETS. Trong những năm qua, bài thi TOEFL đã giúp hàng triệu người học Tiếng Anh theo đuổi ước mơ về học vấn của mình. ETS sẽ tiếp tục theo sát học sinh, sinh viên trên toàn thế giới để giúp họ nâng cao kĩ năng Tiếng Anh cũng như tối ưu hóa các mục tiêu cá nhân của các thí sinh.”


Truy cập các nguồn tài liệu học thi TOEFL mới bao gồm các bài luyện tập miễn phí, mẫu câu hỏi và video tại: www.TOEFLGoAnywhere.org

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”