Hội thảo Quốc tế về “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho khối các trường THPT chuyên” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/03/2017
Hội thảo Quốc tế về “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho khối các trường THPT chuyên”

Ngày 21/03/2017 tại trường THPT chuyên Chu Văn An, Hà Nội, Hội các trường THPT chuyên Duyên hải – Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức hội thảo quốc tế “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho khối trường THPT chuyên”.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đến từ Tập đoàn Certiport Hoa Kỳ, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các thầy cô giáo đến từ các trường chuyên THPT khu vực Duyên hải – Đồng bằng Bắc Bộ. Cũng trong sự kiện ngày hôm nay, Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ cũng công bố Quyết định kết nạp Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của các Tổ chức khảo thí và giáo dục uy tín trên toàn cầu như Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Certiport… trở thành thành viên chính thức của Hội.

Ông Vũ Đức Thọ, Chủ tịch Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, trao hoa cho ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam và công bố quyết định kết nạp Tổ chức Giáo dục IIG gia nhập Hội.
Ông Vũ Đức Thọ, Chủ tịch Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, trao hoa cho ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam và công bố quyết định kết nạp Tổ chức Giáo dục IIG gia nhập Hội. 

Hội thảo tập trung vào 04 bài tham luận gồm: ‘Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo về tiếng Anh và Tin học cho các Trường THPT Chuyên” do ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam trình bày;  “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai Microsoft Office Specialist (MOS) trong các trường THPT trên Thế giới” do Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport – Hoa Kỳ, ông Jan Day trình bày;  Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An – Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS và bài tham luận cuối cùng là những chia sẻ về kinh nghiệm triển khai giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tích hợp chương trình ED (English Discoveries) của Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ – Hoà Bình.

Ông Jan Day, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) phát biểu
Ông Jan Day, Phó Chủ tịch Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) phát biểu tại Hội thảo.

Các tham luận này sẽ giúp thầy cô khối các trường chuyên THPT có cái nhìn toàn diện, kiến thức về các xu thế dạy và học môn Công nghệ Thông tin và Tiếng Anh trên Thế giới. Bên cạnh đó, tham luận về giải pháp thực tiễn tiếng Anh và Tin học cho các trường THPT của đại diện tới từ IIG Vietnam cũng sẽ phần nào giúp các thầy cô của các khối trường sẽ có những giải pháp tích cực, hiệu quả để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên dạy chuyên nhằm đáp ứng được công tác mũi nhọn phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế; đồng thời nâng cao mặt bằng chung về tiếng Anh và tin học cho học sinh các lớp không chuyên về hai bộ môn nói trên.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Vũ Đức Thọ, Chủ tịch Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế khu vực, dẫn đến thị trường lao động ngày càng cạnh tranh cần phải nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu mới của thị trường lao động.

 “Để nâng cao chất lượng đào tạo, rất cần thiết phải có các giải pháp đào tạo chuẩn kết hợp với các công cụ đánh giá chính xác và nghiêm túc được quốc tế công nhận. Vì vậy, Hội thảo quốc tế về Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tin học và Tiếng Anh dành cho khối trường THPT chuyên ngày hôm nay sẽ tạo điều kiện để lãnh đạo cũng như các Thầy Cô giáo phụ trách chuyên môn từ các trường được nghe giới thiệu về những giải pháp mang tính toàn diện, khả thi, phù hợp với điều kiện tại Việt Nam cũng như và đáp ứng chuẩn mực quốc tế về đào tạo kỹ năng Tin học và tiếng Anh tại Việt Nam. Với việc lần đầu tiên tổ chức một hội thảo quốc tế, đã đánh dấu một bước tiến và chuyển mình sang một giai đoạn mới, giai đoan hội nhập và mở rộng giao lưu quốc tế của Hội.”, ông Vũ Đức Thọ chia sẻ.

Ông Vũ Đức Thọ, Chủ tịch Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, phát biểu khai mạc hội thảo
Ông Vũ Đức Thọ, Chủ tịch Hội các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng Bằng Bắc Bộ, phát biểu tại Hội thảo.

Tại buổi hội thảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Ông Chử Xuân Dũng cũng đánh giá cao các bài tham luận trong Hội thảo quốc tế lần đầu tiên được Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức. “Giải pháp đào tạo tiếng Anh kết hợp phần mềm English Discoveries (ED) của Viện Khảo thí giao dục Hoa Kỳ (ETS) và đưa chuẩn đánh giá quốc tế MOS vào đánh giá  môn tin học sẽ là công cụ tốt giúp nâng cao trình độ Tiếng Anh, chuẩn hóa kiến thức về công nghệ trong việc sử dụng máy tính và internet một cách có nền tảng, đáp ứng đúng các mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới, một nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình hội nhập và toàn cầu hóa để tiến tới việc công nhận lẫn nhau phục vụ cho việc dịch chuyển lao động giữa các quốc gia trong khu vực trong tương lai. Tôi tin tưởng rằng việc áp dụng các giải pháp đào tạo Tiếng Anh và chuẩn MOS sẽ giúp các Trường THPT nâng cao được chất lượng đào tạo ngoại ngữ và tin học, hơn thế nữa giúp cho học sinh khối trường chuyên THPT Việt Nam đào tạo ra những nhân tài cho đất nước, nuôi dưỡng thế hệ tương lai.” Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Hiện nay trên cả nước, các trường thuộc khối các trường chuyên là những nguồn trường có lượng học sinh chất lượng cao của cả nước. Các đề tại được thảo luận trong Hội thảo quốc tế này sẽ góp phần đưa ra các giải pháp, khuyến nghị và làm cơ sở tiền đề để đưa các chương trình chuẩn Tin học Quốc tế và tiếng Anh vào giảng dạy tại  khối trường chuyên THPT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường.

 Ông Chử Xuân Dũng,Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, đánh giá cao các bài tham luận của Hội thảo
 Ông Chử Xuân Dũng,Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, đánh giá cao nội dung các bài tham luận của Hội thảo 

Được thành lập vào ngày 08/01/2008, sau 9 năm đi vào hoạt động, Hội đã ngày càng lớn mạnh về số lượng cũng như có sự thay đổi tích cực về chất lượng, ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục của cả nước. Đến nay, không chỉ dừng lại ở 15 trường Chuyên khu vực Duyên hải – Đồng bằng Bắc bộ mà Hội đã mở rộng sang các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Trung, Nam với tổng số 35 trường tham gia. Năm nay, Hội các trường THPT chuyên Duyên hải – Đồng bằng Bắc Bộ đã kết nạp thêm một thành viên mới, tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với 17 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đã có nhiều đóng góp tích cực đưa các sản phẩm giáo dục chuẩn quốc tế về Tin học và Tiếng Anh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường, đáp ứng được các yêu cầu quốc tế.

Đại diện Tập đoàn Certiport chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội
Đại diện Tập đoàn Certiport chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội

Tags

ED MOS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”