Học viện Chính sách và Phát triển nhạy bén với xu hướng đào tạo hiện đại – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/09/2014
Học viện Chính sách và Phát triển nhạy bén với xu hướng đào tạo hiện đại

Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, đặc biệt khi ASEAN chuẩn bị xóa bỏ hoàn toàn hàng rào thuế quan vào năm tới, mức độ cạnh tranh trên thị trường lao động tại Việt Nam ngày càng gay gắt. Điều này đặt ra cho các cơ sở đào tạo yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, tối ưu hóa chất lượng nguồn nhân lực cung cấp cho thị trường, nhằm mục tiêu duy trì và củng cố uy tín, thu hút học sinh, sinh viên cho trường mình. Đây chính là cơ sở để Học viện Chính sách và Phát triển ký kết với IIG Việt Nam Biên bản ghi nhớ về việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho giảng viên và sinh viên của Học viện. Hoạt động ký kết được tổ chức trong khuôn khổ Lễ Công bố Chuẩn Ngoại ngữ và Tin học – Học viện Chính sách và Phát triển ngày 20/9/2014 tại Hà Nội.

 

PGS. TS. Đào Văn Hùng – Hiệu trưởng Học viện Chính sách và Phát triển phát biểu khai mạc buổi lễ

Học viện Chính sách và Phát triển là cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tập trung đào tạo các chuyên ngành mới, trọng điểm mà xã hội đang cần và hiện nay chưa có trường Đại học, Học viện nào đào tạo như: Quy hoạch phát triển, Chính sách phát triển, Kinh tế đối ngoại (quản lý ODA và FDI) và các chuyên ngành: Kế hoạch phát triển, Triết học và Chính trị học… Tuy là một đơn vị mới trong lĩnh vực đào tạo (nhận quyết định thành lập từ năm 2008 và khóa sinh viên đầu tiên ra trường vào tháng 7/2014), Học viện Chính sách và Phát triển đang nỗ lực phấn đấu để nhanh chóng trở thành cơ sở đào tạo có chất lượng cao hàng đầu của Việt Nam, tiến tới đạt đẳng cấp quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo, liên thông và tương thích với mặt bằng kiến thức của các nước trong khu vực và trên thế giới, sử dụng giáo viên nước ngoài và giáo trình nước ngoài tiên tiến trong chương trình giảng dạy, sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển có thể làm việc ở nước ngoài… Để đạt được các mục tiêu đó, Học viện sẽ tiến hành chuẩn hóa đầu ra về tiếng Anh và Tin học cho sinh viên tốt nghiệp bằng bài thi TOEIC và IC3/MOS kể từ khóa 5 (nhập học niên khóa 2014-2015).

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và PGS. TS. Đào Văn Hùng – Hiệu trưởng Học viện Chính sách và Phát triển trao đổi văn bản ký kết

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Học viện Chính sách và Phát triển và IIG Việt Nam, hai bên thống nhất thực hiện các nội dung sau:

1. IIG Việt Nam hỗ trợ APD trong việc xây dựng và công bố áp chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC và chuẩn đầu ra Tin học bằng bài thi IC3/MOS kể từ năm học 2014-2015 cho sinh viên.

2. IIG Việt Nam kết hợp cùng APD tổ chức thi phân loại đầu vào để xếp lớp đào tạo cho sinh viên bằng bài thi TOEIC.

3. IIG Việt Nam phối hợp cùng APD trong việc tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy theo chuẩn TOEIC và IC3/ MOS.

4. IIG Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến EDO (English Discoveries Online) và phòng lab SANAKO để APD kết hợp trong việc đào tạo tiếng Anh.

5. IIG Việt Nam cung cấp tài liệu giảng dạy chương trình Tin học IC3/MOS để APD đưa vào giảng dạy, nhằm đạt kết quả tốt nhất trong việc chuẩn hóa cho đội ngũ sinh viên.

6. IIG Việt Nam và APD phối hợp tổ chức thi các bài thi TOEIC và tin học văn phòng IC3/MOS cho đối tượng là sinh viên, cán bộ, giảng viên của APD.

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chúc mừng bước tiến mới của Học viện Chính sách và Phát triển

Ngoài hoạt động ký kết, Lễ Công bố Chuẩn Ngoại ngữ và Tin học còn dành thời lượng đáng kể để các chuyên gia IIG Việt Nam giới thiệu chi tiết với các sinh viên Khóa 5 những thông tin chi tiết về bài thi tiếng Anh TOEIC và các bài thi tin học IC3, MOS (cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi, phương thức đánh giá, độ phổ cập, lợi ích của các bài thi này đối với sinh viên…). Buổi lễ cũng có sự tham dự của Bà Lê Thu Vân – Trưởng Phòng, Trung tâm Nhân sự Tổng hợp, Khối Quản trị Nguồn nhân lực, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) với các chia sẻ từ góc nhìn nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của tiếng Anh và Tin học trong công tác tuyển dụng, đánh giá và bố trí nhân sự trong các tổ chức. Bà Lê Thu Vân cũng đưa ra các tiêu chuẩn chi tiết về TOEIC và IC3/MOS đang được áp dụng tại VPBank, cho các đối tượng từ nhân viên mới, chuyên viên tới cán bộ quản lý của ngân hàng.

 

Bà Lê Thu Vân – Trưởng phòng, Trung tâm Nhân sự Tổng hợp, VPBank chia sẻ bí quyết tìm việc và ứng tuyển thành công với chứng chỉ TOEIC và IC3/MOS

Chuẩn hóa năng lực về tiếng Anh và Tin học cho sinh viên tốt nghiệp bằng các chứng chỉ quốc tế uy tín chính là một bước đi đúng đắn và nhạy bén của Học viện Chính sách và Phát triển, nhằm trang bị cho sinh viên của trường những công cụ quan trọng để thành công khi bước chân vào thị trường lao động có xu hướng mở rộng ra khu vực và toàn cầu.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2