Gặp gỡ cô gái vàng của tuyển tin học văn phòng Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/08/2015
Gặp gỡ cô gái vàng của tuyển tin học văn phòng Việt Nam

Trong trẻo, xinh xắn và nụ cười rạng ngời là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Nguyễn Thị Hiền Gia, cô gái vàng duy nhất của đội tuyển Việt Nam sắp tham dự Vòng chung kết thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới ( MOSWC) diễn ra từ ngày 9-12/8/2015 tại Dallas, Texas, Mỹ.

Đại sứ MOS có nụ cười tỏa nắng

Bước ra từ cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015, Hiền Gia làm nên nhiều điều “đầu tiên” tại cuộc thi danh tiếng này: lần đầu có Đại sứ MOS đến từ Hà Nội, lần đầu có 2 Đại sứ MOS đến từ 1 trường, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện nữ đi thi Vòng chung kết Thế giới MOSWC tại Mỹ.

Hiền Gia là một trong những bất ngờ lớn nhất của cuộc thi MOSWC năm nay. Bởi tại Vòng loại quốc gia cô chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí số 34 trong Top 50 thí sinh của nội dung PowerPoint. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng rèn luyện, Hiền Gia đã giành chiến thắng ấn tượng trong VCK Quốc gia và trở thành bóng hồng đầu tiên giành giải quán quân trong suốt 6 năm MOSWC có mặt tại Việt Nam.

 

Hiền Gia cùng các bạn

Tuy thành tích rất đáng nể, nhưng Hiền Gia không có dáng vẻ của một cô sinh viên luôn cặm cụi ôm máy tính dù cô rất ham mê PowerPoint và luôn cố gắng tận dụng PowerPoint trong học tập hay hỗ trợ bạn bè như soạn bài thuyết trình, bài tập nhóm trên lớp, làm video, làm slide giúp bạn đi thi thuyết trình… Cô cho rằng khả năng tin học của một người không phụ thuộc vào giới tính, mà phụ thuộc vào việc có đam mê hay không. Riêng với cô, công nghệ là một lĩnh vực luôn làm cô thấy hứng thú và cô thường xuyên tìm hiểu, cập nhật những phần mềm, ứng dụng mới…

Hiền Gia trong những ngày ôn luyện cho cuộc tranh tài tại Mỹ

Những ngày này, Hiền Gia đang tất bật chuẩn bị cho chuyến đi Mỹ đã cận kề , cô cho biết, trong chuyến đi Mỹ sắp tới, cô đã chuẩn bị sẵn 1 bộ áo dài để mặc trong buổi Gala Dinner trang trọng của cuộc thi, quy tụ thành viên và lãnh đạo của tất cả các đội tuyển quốc gia đến từ 130 quốc gia.

Khi được hỏi về cảm xúc của Hiền Gia khi VCK Thế giới năm nay sẽ rất đặc biệt đối với đội tuyển Việt Nam , bởi Viettel trở thành tài trợ độc quyền, cô cũng chia sẻ rằng: “Có một doanh nghiệp Việt Nam đồng hành trong cuộc thi quốc tế là lợi thế rất lớn của chúng em so với bạn bè các nước. Điều này mang lại cho em cảm giác thân thuộc, được cổ vũ, cảm giác như đá trên sân nhà, giúp em tự tin hơn rất nhiều. Được sự hỗ trợ tốt nhất cả về kiến thức, hậu cần và tinh thần thi đấu, cả 3 chúng em đã hoàn toàn sẵn sàng bước vào chặng đua cuối cùng của MOSWC”.

 

Hiền Gia trong cuộc phỏng vấn với báo chí

Không chỉ học tốt, Hiền Gia còn rất nhiệt tình trong các hoạt động xã hội của trường. Cô là thành viên của Câu lạc bộ FBA Elite – thuộc Hội sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trong suốt thời gian qua, cô cùng các bạn trong Bộ lạc tiên tổ chức nhiều buổi Elite Sharing (các buổi talkshow quy mô vừa phải với sự tham gia của nhiều diễn viên uy tín, chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên), xây dựng và thực hiện chương trình cơ hội nghề nghiệp và thực hiện sinh – kết nối giữa doanh nghiệp, người tuyển dụng và sinh viên có nhu cầu tìm việc…

Hiền Gia quê gốc tại Đà Nẵng, nhưng sinh ra ở Gia Lai và lớn lên tại Hà Nội. Không chỉ tên của cô mang hơi thở và gió cao nguyên, mà tính cách của Hiền Gia cũng nổi mùi, tự nhiên và rất kiêu sa như chính miền đất.

Hiền Gia nói: “Nguyên tắc sống của mình là làm những điều mình thích, sống thế nào để mình luôn vui vẻ”. Có sẵn chức năng, ham mê học hỏi và lòng nhiệt thành cống hiến cộng đồng, cô gái vàng của MOSWC Việt Nam chắc chắn sẽ còn tiến bộ trong tương lai. Cùng chúc cho Hiền Gia Vòng nguyệt quế vinh quang trong Vòng chung kết thế giới MOSWC sắp tới nhé.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”