Đại học Thương Mại có kế hoạch triển khai chương trình đào tạo Tin học Quốc tế MOS/IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/04/2018
Đại học Thương Mại có kế hoạch triển khai chương trình đào tạo Tin học Quốc tế MOS/IC3

Sáng ngày 21/04/2018, trong khuôn khổ Ngày hội Hướng nghiệp 2018 của trường Đại học Thương mại, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế và Thương mại Điện tử (HT TTKT & TMĐT) của Nhà trường đã ký kết hợp đồng nguyên tắc về đào tạo và chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, tư vấn chuẩn đầu ra cho sinh viên theo chương trình Tin học Quốc tế MOS/IC3.

Lễ ký kết có sự hiện diện của TS. Nguyễn Trần Hưng – Trưởng Khoa HT TTKT & TMĐT, ĐH Thương Mại và Bà Trần Thị Hải Anh, Trưởng Phòng Hỗ trợ và Tư vấn Chứng chỉ Tin học của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam.

Sau hơn một thập kỉ hình thành và phát triển, Khoa Hệ thống Thông tin Kinh tế và Thương mại Điện tử -Trường Đại học Thương mại đã không ngừng hoàn thiện hệ thống chương trình, bài giảng, thường xuyên tổ chức các chương trình bồi dưỡng cán bộ ngắn hạn về chuyên môn cũng như tiếng Anh và Tin học. Để bắp kịp với xu hướng hội nhập quốc tế và trang bị cho sinh viên hành trang công việc tương lai, Ban lãnh đạo Khoa đã lựa chọn IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác để triển khai chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS/IC3 cho giáo viên và sinh viên của Khoa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Nguyễn Trần Hưng – Trưởng Khoa HT TTKT & TMĐT, ĐH Thương mại cho biết: “Chương trình hợp tác với IIG Việt Nam nằm trong lộ trình chuẩn hóa chương trình đào tạo Tin học Quốc tế cho sinh viên của Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế và Thương Mại điện tử nói riêng và trường Đại học Thương Mại nói chung. Tôi tin tưởng rằng chương trình hợp tác sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tin học của Nhà trường trong thời gian tới.”

Trong khuôn khổ nội dung biên bản ký kết, IIG Việt Nam cam kết sẽ hợp tác và hỗ trợ Khoa HT TTKT & TMĐT triển khai đào tạo và chuẩn hóa toàn bộ đội ngũ giáo viên của Khoa theo chương trình Tin học Quốc tế MOS/IC3 cũng như tư vấn và hợp tác đào tạo cho sinh viên đạt chuẩn đầu ra Tin học Quốc tế MOS/IC3 bắt đầu từ tháng 8/2018. Đồng thời, IIG Việt Nam cũng sẽ tổ chức các lớp tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy Tin học Quốc tế cho các cán bộ, giảng viên của khoa; cung cấp giáo trình, phần mềm giảng dạy và ôn luyện GMetrix và bài thi IC3 cho giáo viên và sinh viên của Khoa. 

Bà Trần Thị Hải Anh – Trưởng phòng Hỗ trợ và Tư vấn Chứng chỉ Tin học trao tặng quà cho đại diện Khoa

Cũng tại buổi lễ, đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã dành tặng 100 tài khoản ôn luyện Gmetrix MOS và 100 tài khoản ôn luyện Gmetrix IC3 với tổng trị giá 15 triệu đồng cho Khoa HT TTKT & TMĐT nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên của Khoa được trải nghiệm chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế.

Lễ ký kết giữa Khoa HT TTKT & TMĐT và IIG Việt Nam sẽ tạo tiền đề để trường Đại học Thương Mại tiếp tục mở rộng hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong thời gian tới với mục tiêu mang đến cho sinh viên của Nhà trường cơ hội được tiếp cận với các chương trình giáo dục và đào tạo tiên tiến trên thế giới.

Một số hình ảnh được ghi lại tại Lễ ký kết:

Đại diện IIG Việt Nam và Khoa TTKT & TMĐT, ĐH Thương mại ký thỏa thuận hợp tác
Lễ Ký kết diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội Hướng nghiệp 2018 của trường Đại học Thương Mại với sự tham gia của hàng trăm sinh viên của Nhà trường

Tags

MOS IC3
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”