Chi tiết tin tức
11/10/2021
IIG Việt Nam hợp tác toàn diện với Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông

Ngày 09/10/2021 Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp cùng Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông tỉnh Thanh Hóa năm học 2021-2022” theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS. Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, Bà Bùi Thị Thanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng, ban của  Sở GD&ĐT; các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố; ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam; Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam, cùng cán bộ các phòng ban.

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã phối hợp với IIG Việt Nam xây dựng Kế hoạch hợp tác triển khai giải pháp nâng cao năng lực tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế thí điểm tại một số trường tiểu học, THCS và THPT trong năm học 2021 – 2022.

Cụ thể, đối với tiếng Anh, Thanh Hóa sẽ triển khai ứng dụng chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) được tích hợp với chương trình sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ GD&ĐT tại một số trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và tăng cường cơ hội thực hành tiếng Anh cho học sinh.

Đối với Tin học, HS các cấp Tiểu học, THCS, THPT sẽ học chương trình Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS. Kết thúc mỗi năm học, các em học sinh vẫn được trang bị đủ kiến thức, kỹ năng Tin học theo quy định hiện hành và thi đạt chứng chỉ Tin học quốc tế tương ứng với từng cấp học.

PGS.TS. Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa trao đổi tại hội nghị

Theo PGS.TS. Trần Văn Thức – Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kế hoạch triển khai chương trình dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông là rất quan trọng và cần thiết. Bởi, thực tế hiện nay trình độ tiếng Anh, Tin học của HS Thanh Hóa đang rất hạn chế. Do đó, các cơ sở giáo dục cần quan tâm đến vấn đề đào tạo nâng cao trình độ tiếng Anh, Tin học cho HS. Đồng thời cũng lưu ý đến đội ngũ giáo viên tiếng Anh chưa đạt chuẩn để phối hợp với IIG Việt Nam tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đề nghị IIG Việt Nam nghiên cứu kỹ càng về điều kiện, đặc thù vùng miền của Thanh Hóa để triển khai Chương trình hiệu quả.

Ông Đoàn Hồng Nam – Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Đại diện cho Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Ông Đoàn Hồng Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT,  các Phòng GD&ĐT, các nhà trường và các đơn vị liên quan để triển khai Chương trình dạy và học tiếng Anh, Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông tỉnh Thanh Hóa đạt chất lượng và hiệu quả nhất. Trong quá trình triển khai, IIG Việt Nam cũng sẽ luôn lắng nghe các ý kiến góp ý từ các cơ sở giáo dục của Thanh Hóa để khắc phục các khó khăn theo đặc thù địa phương khi thực tế triển khai

Một số hình ảnh tại hội nghị trực tuyến:

Tags

MOS ED IC3
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93