Đại diện tập đoàn Edusoft đến thăm và làm việc tại một số trường Đại học ở Hà Nội – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/02/2019
Đại diện tập đoàn Edusoft đến thăm và làm việc tại một số trường Đại học ở Hà Nội

Trong hai ngày 20-21/2/2019, đoàn đại diện của Tập đoàn Edusoft, thành viên của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc và trao đổi về Chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries tại các cơ sở đào tạo đại học tại Hà Nội, bao gồm: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Học viện Chính sách và Phát triển.

Đoàn làm việc có sự tham gia của Ông Michael Lahav – Giám đốc Kinh doanh quốc tế, Tập đoàn Edusoft; Ông Dor Kahana, Trưởng phòng Kinh doanh, Tập đoàn Edusoft; Bà Tân Anh – Trưởng phòng Phát triển Dự án 2, IIG Việt Nam và Bà Lê Quỳnh Trang – Trưởng nhóm Phát triển các sản phẩm trực tuyến – Phòng Phát triển Dự án 2, IIG Việt Nam.

Đoàn làm việc tập trung vào các nội dung chính như: Giới thiệu về Tập đoàn Edusoft; lý do và cách thức Edusoft nghiên cứu và phát triển Chương trình English Discoveries (ED); đội ngũ các chuyên gia xây dựng và phát triển chương trình ED; các các đối tác trên thế giới của Edusoft đang áp dụng thành công chương trình ED trong giảng dạy tiếng Anh theo phương thức học kết hợp trực tuyến và trực tiếp; cam kết của Edusoft thông qua IIG Việt Nam thường xuyên cung cấp các hỗ trợ về chuyên môn và kỹ thuật cho các đối tác, khách hàng trong suốt quá trình hợp tác; xác nhận vai trò của IIG Việt Nam là nhà phân phối độc quyền các giải pháp đào tạo trực tuyến do Edusoft cung cấp tại Việt Nam; đồng thời bàn về tiềm năng hợp tác giữa IIG và các cơ sở đào tạo này trong việc triển khai ứng dụng chương trình ED trong giảng dạy tiếng Anh tại Nhà trường.

Đoàn Edusoft-IIG Việt Nam làm việc tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tập đoàn Edusoft là đơn vị nổi tiếng với kinh nghiệm gần 30 năm cung cấp các giải pháp đào tạo tiếng Anh trực tuyến. Edusoft đã và đang cung cấp các giải pháp học tiếng Anh trực tuyến, trong đó nổi bật là chương trình English Discoveries cho nhiều đối tác khách hàng là Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường phổ thông tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Chương trình đang được áp dụng hiệu quả với hàng triệu người học trên thế giới.

Tại Việt Nam, hiện nay đã có một số trường đại học đang áp dụng chương trình ED vào giảng dạy tiếng Anh cho chương trình chính quy của Nhà trường. Bên cạnh đó, ED còn được tích hợp với Bộ sách giáo khoa tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để áp dụng giảng dạy tại một số trường THCS và THPT trong những năm gần đây.

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đoàn đã có buổi làm việc với hai Phó Giám đốc Học viện là TS. Vũ Tuấn Lâm và TS. Đặng Quang Anh cùng các trưởng phòng và các giảng viên Khoa tiếng Anh của Nhà trường.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về các khó khăn mà PTIT đang đối mặt trong công tác đào tạo tiếng Anh, định hướng của Nhà trường và lắng nghe một số tư vấn từ phía Edusoft. Kết thúc buổi làm việc, phía PTIT nhất trí với mô hình đào tạo kết hợp trực tuyến và trực tiếp (Blended learning) có sử dụng chương trình ED là giải pháp đào tạo phù hợp với tình hình và định hướng của Nhà trường; đồng thời mong muốn có những hỗ trợ tích cực về đào tạo giáo viên và tư vấn chuyên môn để có thể triển khai được chương trình trong thời gian tới.

Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), phía Nhà trường có sự tham gia của TS. Trần Nguyên Hà – Trưởng khoa tiếng Anh kiêm Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Đào tạo Quốc tế; TS. Ngô Thanh Tâm – Phó khoa Ngoại ngữ, Tổ trưởng tổ Ngôn ngữ Anh và các giảng viên tiếng Anh của Nhà trường.

Đoàn làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam 

Nhân dịp này, phía VNUA đã chia sẻ về các định hướng tổ chức giảng dạy môn tiếng Anh của Nhà trường. Các giảng viên của trường cũng đặt nhiều câu hỏi về các công nghệ đang được sử dụng trong chương trình English Discoveries (ví dụ như công nghệ nhận diện giọng nói), các câu hỏi về khai thác nguồn học liệu sẵn có trong chương trình liên quan đến chuyên ngành Nông nghiệp. Phía VNUA cũng mong muốn có thể tổ chức tập huấn giáo viên trong thời gian sớm nhất để triển khai một số lớp thử nghiệm trước khi áp dụng chương trình English Disoveries vào chương trình đạo tạo tiếng Anh chính quy của toàn trường.

Tại Học viện Chính sách và Phát triển, buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Nhà trường gồm: TS. Giang Thanh Tùng – Phó Giám đốc Học viên, ThS. Phạm Diệu Linh – Phó Trưởng bộ môn Ngoại ngữ và các giảng viên tiếng Anh của Nhà trường. Sau khi lắng nghe phần trình bày giới thiệu của đại diện Edusoft, Phó Giám đốc yêu cầu được trải nghiệm cách thức vận hành của chương trình ED ngay tại chỗ và rất ấn tượng với phần demo chương trình của đại diện Edusoft. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi thêm về cách thức triển khai phương án đào tạo kết hợp (blended learning). Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng có thể hợp tác sớm để triển khai chương trình cho sinh viên tuyển sinh đầu vào từ năm học 2019-2020.

Đại diện Edusoft thuyết trình trong buổi làm việc tại Học viện Chính sách và Phát triển
Đoàn làm việc tại Học viện Chính sách và Phát triển

Chuyến công tác của đoàn Edusoft tại các đơn vị đối tác của IIG Việt Nam trong hai ngày qua đã để lại ấn tượng tốt đẹp với các bên, khẳng định uy tín của chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries và các giải pháp đồng bộ về đào tạo tiếng Anh mà IIG Việt Nam thay mặt ETS và Edusoft đang cung cấp cho các trường đại học và các cơ sở đào tạo tại Việt Nam. Điều này sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, góp phần thực hiện sứ mệnh của IIG Việt Nam nhằm đưa những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới đến với người học ở nước ta.

Tags

ED
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”