Cuộc thi tin học Vô địch văn phòng Thế giới 2015: Viettel chắp cánh cho tài năng Việt đến với VCK Thế giới tại Mỹ – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/07/2015
Cuộc thi tin học Vô địch văn phòng Thế giới 2015: Viettel chắp cánh cho tài năng Việt đến với VCK Thế giới tại Mỹ

Sau 6 tháng “ăn cùng MOS, ngủ cùng MOS”, ngày 16/6/2015, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam đã trao vòng nguyệt quế cho 3 gương mặt xuất sắc nhất. Ba Đại sứ MOS Việt Nam 2015 sẽ đại diện cho quốc gia tranh tài tại VCK Thế giới (Dallas, Texas, Mỹ), diễn ra vào tháng 8/2015. Chắp cánh cho cuộc thi Tin học lớn nhất thế giới đến với 1,3 triệu học sinh, sinh viên của 63 tỉnh, thành trên cả nước, chính là người bạn đồng hành của giới trẻ: Viettel.

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Phạm Vũ Luận, Trưởng Ban Tổ chức MOSWC Đoàn Hồng Nam, Phó Tổng Giám đốc Viettel  Hoàng Công Vĩnh và Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ trao giải cho 3 thí sinh đoạt giải Nhất Quốc gia, giành quyền tham dự VCK Thế giới.

Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phạm Vũ Luận, Trưởng Ban Tổ chức MOSWC Đoàn Hồng Nam, Phó Tổng Giám đốc Viettel Hoàng Công Vĩnh và Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ trao giải cho 3 thí sinh đoạt giải Nhất Quốc gia, giành quyền tham dự VCK Thế giới.

Niềm tin vào trình độ và khát vọng của thế hệ trẻ

Năm 2015 đánh dấu chặng đường 6 năm cuộc thi MOSWC đến Việt Nam, cũng là năm thứ 5 năm cuộc thi có sự đồng hành của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Việt Nam là quốc gia duy nhất mà các thí sinh tham dự vòng Chung kết không mất bất kỳ một khoản chi phí nào cho việc đi lại, ăn ở. Và khoản tài trợ này đến từ Viettel.

Huỳnh Phong (trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) cho biết: “Mình không mấy ngạc nhiên khi Viettel tiếp tục có những hoạt động đầy ý nghĩa dành cho giới trẻ, bởi từ nhiều năm nay, Viettel luôn là thương hiệu đồng hành gần gũi với các bạn học sinh, sinh viên. Với mình, MOSWC là một cuộc thi hấp dẫn, không chỉ là cuộc tranh tài lớn trong nước mà còn mang đến cơ hội đáng mơ ước cho bất cứ sinh viên nào: Đến nước Mỹ dự tranh tài với các bạn trẻ của hơn 100 quốc gia. Mình vẫn sẽ tiếp tục chinh phục mơ ước trong MOSWC 2016″.

Ông Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Viettel.

Ông Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Viettel.

Tại Lễ vinh danh và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất MOSWC 2015 tại Việt Nam, ông Hoàng Công Vĩnh, Phó Tổng Giám đốc Viettel, chia sẻ: “Chúng tôi thực sự mong muốn các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội được đi ra thế giới, thi đấu với các cường quốc công nghệ thông tin toàn cầu, khẳng định bản thân. Qua 5 năm tham gia, chúng ta đã có 4 huy chương Thế giới, trong đó, có cả Huy chương Vàng, nghĩa là người Việt Nam đã chiến thắng cả những cường quốc công nghệ thông tin trên thế giới, thậm chí, chiến thắng cả đội tuyển Mỹ trên đất Mỹ. Chúng ta hoàn toàn có thể tự tin về trình độ, ý chí và khát vọng của thế hệ trẻ Việt Nam. Viettel – với tư cách là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực ICT, cảm thấy tự hào khi được góp phần mang lại cơ hội này cho các bạn trẻ!”.

Viettel mở rộng cánh cửa cho học sinh, sinh viên đam mê ICT

Là một doanh nghiệp đầy tham vọng, với những bước phát triển như Phù Đổng, Viettel không chỉ ghi dấu ấn lớn trong lịch sử ICT Việt Nam, mà còn tạo tên tuổi của một nhà đầu tư ICT của Việt Nam trong ngành viễn thông thế giới.

Ông Hoàng Công Vĩnh cho biết: “Viettel đã từng làm bùng nổ thị trường viễn thông Việt Nam với việc hoàn thành mục tiêu mỗi người dân có một chiếc điện thoại di động. Giờ đây, chúng tôi lại tiếp tục chinh phục lĩnh vực công nghệ thông tin, với khát vọng đưa viễn thông kết hợp với công nghệ thông tin thâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Viettel cũng là doanh nghiệp duy nhất kết hợp cả viễn thông và công nghệ thông tin, trong mong muốn đem lại những ứng dụng giúp cuộc sống của người dân tiện ích hơn, “thông minh” hơn”.

“Để chinh phục mục tiêu mới này, Viettel luôn mở rộng cánh cửa, mời gọi những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực ICT, có khát vọng đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu về làm việc. Ở Viettel, các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin có một không gian rất rộng để “vùng vẫy”. Từ việc đơn giản nhất là viết các phần mềm ứng dụng cho tới việc làm chủ không gian mạng, bảo vệ an ninh thông tin hay sáng tạo ra các công nghệ mới. Ngay từ bây giờ, khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, các bạn trẻ đã được Viettel tạo cơ hội tham gia vào các dự án của mình bằng cách mời các bạn đến “phòng làm việc cho sinh viên”(phòng lab sinh viên)”, ông Hoàng Công Vĩnh chia sẻ tại Lễ vinh danh và trao giải cho các thí sinh xuất sắc nhất MOSWC 2015.

Được biết, hiện đã có 451 sinh viên làm việc tại phòng lab này. Các sinh viên được thực hiện các dự án đề tài thật, gắn lý thuyết với thực tiễn trên các trang thiết bị hiện đại được Viettel chú trọng đầu tư. Ngoài ra, Viettel còn chú trọng vào việc đào tạo toàn diện cho các bạn sinh viên, từ tiếng Anh, tập huấn kỹ năng mềm, đến những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc thực tế được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu của Viettel.■

LAN PHẠM

***Gương mặt 3 nhà vô địch MOSWC 2015 tại Việt Nam tham dự VCK Thế giới tại Mỹ:

Ba Đại sứ MOS 2015 tỏa sáng trong Lễ vinh danh và Trao giải MOSWC 2015 tại Việt Nam.

Ba Đại sứ MOS 2015 tỏa sáng trong Lễ vinh danh và Trao giải MOSWC 2015 tại Việt Nam.

Những gương mặt xuất sắc sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Thế giới, diễn ra tại Dallas, Texas, Mỹ, từ 9 – 12/8/2015, gồm:

Đại sứ MOS Word Trần Minh Tiến (trường ĐH Ngân hàng TP. HCM). Đây là năm thứ hai liên tiếp Trần Minh Tiến giữ vai trò Đại sứ MOS Việt Nam. Trần Minh Tiến đã giành Huy chương Đồng bộ môn Microsoft Excel 2010, tại VCK Thế giới MOSWC 2014 và tiếp tục giành một trong 3 tấm vé tới Mỹ trong mùa giải năm nay, với thành tích hoàn toàn thuyết phục: Điểm cao nhất bài thi Scenario và điểm tối đa MOS Expert, trong thời gian ngắn kỷ lục: 8 phút 4 giây. Trần Minh Tiến cũng là người duy nhất trong cuộc thi năm nay giữ vị trí dẫn đầu tuyệt đối từ Vòng loại Quốc gia tới VCK Quốc gia.

Đại sứ MOS Excel Phạm Trường Giang (trường ĐH Ngoại thương). Với màn lội ngược dòng ngoạn mục từ vị trí thứ 43 trong Top 50 thí sinh của Vòng loại Quốc gia vươn lên vị trí cao nhất của nội dung Microsoft Excel, Trường Giang chính là bất ngờ lớn nhất của MOSWC 2015.

Đại sứ MOS PowerPoint Nguyễn Thị Hiền Gia (trường ĐH Ngoại thương). Tiến vào Vòng loại Quốc gia, Hiền Gia khiêm tốn đứng ở vị trí số 34 trong Top 50 thí sinh của nội dung Microsoft PowerPoint. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng rèn luyện, Hiền Gia đã giành chiến thắng ấn tượng và trở thành một trong 2 thí sinh đầu tiên của Hà Nội tham dự VCK Thế giới MOSWC.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”