Café Sáng thứ 7 lần 1 – Nơi chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng phần mềm English Discoveries và Criterion trong giảng dạy – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/11/2017
Café Sáng thứ 7 lần 1 – Nơi chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng phần mềm English Discoveries và Criterion trong giảng dạy

Sáng ngày 25/11/2017, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt đầu tiên của sự kiện “Café Sáng Thứ 7” nhằm kết nối các nhà quản lý giáo dục, giảng viên đến từ các cơ sở giáo dục đào tạo công lập và ngoài công lập với mục đích lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries và Criterion.

Tham dự sự kiện này có các thành viên đến từ Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Học viện Ngân hàng, Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN – ĐHQGHN), Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trung tâm Anh ngữ Smart Learn (Ninh Bình), College Scout, Vinschools, và các chuyên gia của Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam. Đặc biệt trong buổi gặp mặt này, hai chương trình học tiếng Anh trực tuyến là English Discoveries (ED) và Criterion đã được các giảng viên thảo luận sôi nổi và khẳng định là những giải pháp tối ưu hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo.

Sự kiện Café Sáng Thứ 7 do IIG Việt Nam tổ chức vào ngày 25/11/2017 

Những chia sẻ tâm huyết về kinh nghiệm đối với việc đào tạo kỹ năng Viết (Writing), những ý tưởng mới trong việc triển khai các chương trình đào tạo tiếng Anh kết hợp trực tuyến và trực tiếp, những thuận lợi, khó khăn và phương án giải quyết khó khăn cũng được các thành viên trao đổi sôi nổi tại buổi họp mặt. Theo đó, các giảng viên đã có buổi giao lưu và chia sẻ thú vị về việc ứng dụng chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) và chương trình thực hành luyện kỹ năng Viết – Criterion.

TS. Nguyễn Thị Việt Nga, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ – Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ về ED

 Cả 2 ứng dụng giảng dạy tiếng Anh trực tuyến ưu việt ED và Criterion đều nhận được những phản hồi tích cực từ các giảng viên giảng dạy. Đối với ED, TS. Nguyễn Thị Việt Nga, Phó trưởng khoa Ngoại ngữ – Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Việc sử dụng ED đối với sinh viên năm thứ nhất chất lượng cao rất thuận tiện và hữu ích. Hệ thống TMS (Teaching Management System) giúp giáo viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà vẫn giám sát được tiến độ và chất lượng học tập của sinh viên; sinh viên thì rất hứng khởi với cách học hiện đại mà ED mang lại, các em có nhiều cơ hội để thực hành và trải nghiệm tiếng Anh với người bản ngữ” hay Th.S Nguyễn Bích Ngọc, Phó trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng, ĐHNN-ĐHQGHN đã chia sẻ rằng: “Trường đã sử dụng ED để đào tạo nâng cao năng lực tiếng Anh cho giáo viên của các trường THCS và THPT khá hiệu quả. Nội dung của ED rất phong phú, đa dạng và cập nhật, giáo viên có nhiều cơ hội luyện tập các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng đọc và nghe. Giao diện chương trình đẹp mắt, hấp dẫn người học và cách sử dụng tài khoản rất thân thiện với người sử dụng”.  

Th.S Dương Minh Hồng Phụ trách chương trình dạy Viết của College Scout chia sẻ về chương trình Criterion

Bên cạnh đó, Th.S Dương Minh Hồng, Phụ trách chương trình dạy Viết của College Scout cũng chia sẻ về tác dụng tuyệt vời của chương trình thực hành luyện kỹ năng Viết trực tuyến – Criterion trong việc luyện viết bài luận tiếng Anh: “Criterion giúp học sinh nhận được phản hồi và chữa lỗi gần như tức thời; giúp giáo viên chấm và đánh giá số lượng lớn bài luận trong thời gian ngắn nhất. Đây có thể nói là công cụ tốt nhất hiện nay mà tôi được biết để hỗ trợ học viên luyện viết bài luận, chuẩn bị cho các bài thi Quốc tế như TOEFL và SAT”.

Sự kiện là nơi để các nhà quản lý, các giảng viên chia sẻ, kết nối, giao lưu và cùng phát triển trong sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh

Các thành viên tham dự đều đánh giá cao buổi họp mặt “Cafe Sáng Thứ 7” bởi đây chính là nơi lý tưởng để các nhà quản lý giáo dục, các giảng viên từ các cơ sở đào tạo tiếng Anh công lập và ngoài công lập có thể chia sẻ kinh nghiệm một cách cởi mở, chân thành, thân thiện về việc giảng dạy, cách thức ứng dụng công nghệ trong dạy và học tiếng Anh. Sự kiện này dự kiến sẽ được Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức định kỳ để kết nối những người tâm huyết với việc góp phần nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh của người Việt.

Một số hình ảnh của sự kiện:

Tags

Criterion ED
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”