Chi tiết tin tức
30/11/2022
Bộ Lao động TBXH chính thức đồng tổ chức cuộc thi ACPWC từ năm 2023

Ngày 29/11 vừa qua, tại buổi Lễ Phát động mùa giải 2023 Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOSWC) và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACPWC), Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tổ chức cuộc thi ACPWC giữa IIG Việt Nam và Bộ LĐTBXH, Trung ương Đoàn đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tổ chức cuộc thi ACPWC giữa IIG Việt Nam và Bộ LĐTBXH, Trung ương Đoàn

Theo đó, Từ năm 2023, Bộ LĐTBXH chính thức đồng hành cùng cuộc thi với vai trò là BTC cấp quốc gia nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Với sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả giữa ba bên trong quá trình tổ chức, Cuộc thi góp phần trực tiếp vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ có kỹ năng sử dụng các phần mềm ứng dụng của nước nhà, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phát triển đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ: “Với vai trò là BTC cấp quốc gia, Bộ LĐTBXH mong muốn đẩy mạnh hơn nữa chất lượng đào tạo kỹ năng nghề thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế của học sinh, sinh viên Việt Nam đặc biệt là trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, qua đó giúp các em ngày càng hoàn thiện kỹ năng nghề thiết kế theo chuẩn quốc tế, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động.”

Đồng chí Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi lễ

Trải qua 5 mùa giải thành công, Cuộc thi không chỉ là sân chơi để các tài năng trẻ thỏa sức sáng tạo mà còn mang đến cơ hội trải nghiệm với các tiêu chuẩn đánh giá tiên tiến nhất trong nghề thiết kế đồ họa. Thông qua Cuộc thi, chất lượng đào tạo kỹ năng nghề thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế ngày càng mở rộng từ khối Phổ thông đến các khối trường Cao đẳng, Đại học. Trên cơ sở đó, các em có thể xây dựng lộ trình học tập phù hợp và có hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Với những giá trị mang lại, Cuộc thi khẳng định vai trò quan trọng của một sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập trong nhà trường và bồi đắp hành trang vững vàng cho các em trước khi bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Chương trình Tìm kiếm ngôi sao ACP