Ba đại sứ Việt Nam sẵn sàng lên đường tranh tài thi MOSWC tại Mỹ – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/08/2015
Ba đại sứ Việt Nam sẵn sàng lên đường tranh tài thi MOSWC tại Mỹ

Ngày 8/8 tới, 3 đại sứ đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) sẽ chính thức sang Mỹ tranh tài với những ứng viên xuất sắc nhất toàn cầu đến từ 100 quốc gia. Sau những ngày “khổ luyện”, các đại sứ Việt Nam tự tin sẽ đạt kết quả cao.

3 gương mặt xuất sắc đại điện cho Việt Nam gồm Đại sứ MOS Word – Trần Minh Tiến (sinh viên Đại học Ngân hàng TPHCM), Đại sứ MOS Excel – Phạm Trường Giang (sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội) và Đại sứ MOS PowerPoint – Nguyễn Thị Hiền Gia (sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội).

 

3 gương mặt đại điện cho Việt Nam tham dự Chung kết Tin học Văn phòng Thế giới tại Mỹ

 Luyện thi MOS cường độ cao

Được trang bị thật kỹ càng trước trận đấu quyết định tại Dallas, ba Đại sứ MOS Việt Nam vừa kết thúc đợt tập huấn chuyên sâu một thầy một trò. Đợt tập huấn là một trong những trải nghiệm cường độ cao thú vị đối với mỗi thành viên đội tuyển.

Em Nguyễn Thị Hiền Gia – cô gái duy nhất trong 3 Đại sứ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trong đời em học đội tuyển liên tục từ 8h sáng đến 5h chiều trong suốt quá trình tập huấn. Thầy Trung (giáo viên hướng dẫn) có cách dạy rất hiệu quả và gợi mở, khuyến khích sự sáng tạo và tự khám phá của học viên, giúp em nhận ra nhiều điều mà trước kia tưởng như biết rồi nhưng thực ra không phải.

 

Nguyễn Thị Hiền Gia – Cô gái duy nhất của đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự VCK Thế giới tại Mỹ trong những ngày ôn luyện

Tương tự Hiền Gia, Phạm Trường Giang cũng thu hoạch được rất nhiều từ phương pháp dạy học và luyện tập của thầy giáo mà theo em mô tả là  “đã học cái gì là vào cái đấy”

Tại TP.HCM, Trần Minh Tiến với sự hỗ trợ của thầy Nguyễn Phước Tài cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. MOSWC 2015 là năm thứ hai Tiến đại diện Việt Nam thi đấu tại VCK Thế giới. Sân chơi cũ nhưng nội dung thi đấu mới, Tiến đang rất háo hức đếm từng ngày sẽ đặt chân lên đất Mỹ.

 

Giây phút đăng quang của Trần Minh Tiến( giữa) tại VCK Thế giới MOSWC 2014 tại Mỹ.

 

Hành trang mang theo không chỉ là kiến thức

Ngoài các kiến thức và kỹ năng Microsoft Office nâng cao, ba Đại sứ MOS còn được các chuyên gia hướng dẫn cụ thể về sinh hoạt tại Mỹ, lên kế hoạch tập thể dục, làm việc điều độ để thích nghi với giờ giấc tại địa điểm thi, nhằm chuẩn bị điều kiện thể lực và tinh thần tốt nhất để bước vào buổi thi. Trước khi lên đường 1-2 tuần, các thành viên đội tuyển đều đã bắt đầu tiến hành ăn ngủ theo đúng múi giờ của Texas, hạn chế tối đa tình trạng mệt mỏi do xáo trộn nhịp sinh học.

Phấn khích pha chút hồi hộp là tâm trạng chung của cả 3 thành viên đội tuyển. Một cách rất con gái, Hiền Gia đã chuẩn bị cho mình chiếc áo dài truyền thống để mặc trong sự kiện trang trọng của cuộc thi, mang nét đẹp của người con gái Việt Nam ra sàn đấu MOSWC quốc tế.

Còn với Trường Giang, em tâm sự: “Chiến thắng không phải là mục tiêu hàng đầu của em trong chuyến đi này. Điều em muốn tại MOSWC là thử sức và học hỏi các bạn bè quốc tế, xem họ và bản thân mình đang ở đâu trên thước đo chung. Em tin tưởng rằng chuyến đi này sẽ dạy cho em nhiều thứ, không phải chỉ về tin học, mà còn về văn hóa, giao tiếp, con người của các bạn đến từ 100 đất nước trên khắp thế giới.”

 

Dù xác định chiến thắng không phải là mục tiêu hàng đầu của Trường Giang tại VCK Thế giới MOSWC 2015 nhưng cậu sinh viên trường ĐH Ngoại Thương HN luôn tập trung cao độ trong suốt thời gian ôn luyện.

Dù xác định chiến thắng không phải là mục tiêu hàng đầu của Trường Giang tại VCK Thế giới MOSWC 2015 nhưng cậu sinh viên trường ĐH Ngoại Thương HN luôn tập trung cao độ trong suốt thời gian ôn luyện.

Được biết, Vòng chung kết Thế giới MOSWC 2015 sẽ diễn ra từ ngày 9-12/8 tại Dallas, Texas, Mỹ. Ứng viên sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 5.000 USD cho Giải Nhất; 2500 USD cho Giải Nhì và 1000 USD cho Giải Ba.

 

Nguồn: Dân trí

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2