Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và IIG Việt Nam tài trợ và tham dự Hội thảo quốc tế về Khảo thí AALA 2019 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/10/2019
Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và IIG Việt Nam tài trợ và tham dự Hội thảo quốc tế về Khảo thí AALA 2019

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tham dự Hội thảo Quốc tế lần thứ 6 của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á (AALA) với tư cách Nhà tài trợ kim cương và Nhà tài trợ vàng. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày 17-18/10/2019 tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ châu Á (Asian Association for Language Assessment – AALA) được thành lập năm 2014 và đến nay đã thu hút được gần 400 thành viên từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiệp hội đã tổ chức 5 hội thảo quốc tế thường niên ở các nước châu Á khác nhau, thu hút hàng trăm nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên, thành viên các hiệp hội chuyên ngành kiểm tra, đánh giá ngoại ngữ, các tổ chức khảo thí quốc tế từ châu Á cũng như nhiều nước và khu vực trên thế giới. Hội thảo năm nay có sự góp mặt của khoảng 200 đại biểu, diễn giả là các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu và giảng viên hàng đầu thế giới và khu vực trong lĩnh vực kiểm tra và đánh giá ngoại ngữ đến từ gần 20 quốc gia trên thế giới. 

Ban Tổ chức và các diễn giả chính của hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc

Tham gia Hội thảo này, ETS TOEIC và ETS TOEFL với vai trò là hai Nhà tài trợ kim cương đã cử hai chuyên gia trình bày về hai đề tài nghiên cứu tại Hội thảo. Đó là Tiến sĩ Jonathan Schmidgall với đề tài: “The Validity of TOEIC® Speaking and Writing test Scores:  Evidence from Linguistic Laypersons in the International Workplace” (tạm dịch: Tính chính xác của điểm thi TOEIC Speaking & Writing: Thực tế từ những nhân sự không chuyên về ngoại ngữ trong môi trường làm việc quốc tế); Tiến sĩ Ching-Ni Hsieh và Larry Davis với đề tài:” The Use of Audiovisual Input in Integrated Academic Speaking Tasks: Effects and Implications”. (tạm dịch: Sử dụng các tài liệu nghe nhìn trong các bài tập Nói học thuật tích hợp: Tác động và ý nghĩa)

TS Jonathan Schmidgall trình bày tại Hội thảo
TS Ching-Ni Hsieh trình bày tại Hội thảo

Ngoài ra, hai quầy trưng bày của ETS tại khu vực diễn ra Hội thảo cũng chia sẻ rất nhiều tác phẩm nghiên cứu liên quan đến bài thi TOEIC, TOEFL và thu hút nhiều lượt người quan tâm đến thăm và tham khảo thông tin.

Khách thăm quan tại quầy TOEIC 
Khách thăm quan tại quầy TOEFL
Khách thăm quan tại Quầy TOEIC và TOEFL

Bên cạnh đó, IIG Việt Nam với vai trò là Nhà tài trợ vàng đã tài trợ 15 cán bộ và giảng viên đến từ các Sở Giáo dục Đào tạo và các trường Đại học tham dự Hội thảo này, bao gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam, Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2, Đại học Hàng Hải và Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Bà Tân Anh, Trưởng phòng Phát triển Dự án 2, đại diện cho ETS và IIG Việt Nam nhận chứng chỉ Nhà tài trợ kim cương và Nhà tài trợ vàng tại Hội thảo.

Hội thảo Quốc tế AALA 2019 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã khép lại thành công, giúp thúc đẩy các hoạt động đánh giá ngôn ngữ và tạo ra diễn đàn học thuật cho các chuyên gia ngôn ngữ trong khu vực. Sự góp mặt của ETS cũng như IIG Việt Nam trong Hội thảo tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực khảo thí, cũng như độ chính xác, uy tín của hệ thống các bài thi TOEIC và TOEFL trong đánh giá năng lực người dự thi. Hệ thống bài thi TOEIC và TOEFL được xây dựng dựa trên nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia ETS, được đánh giá cao bởi các chuyên gia trong lĩnh vực và sẽ không ngừng được nghiên cứu để ngày một chính xác, phù hợp hơn với nhu cầu đánh giá, phát triển ngôn ngữ của người học, giáo viên, nhà trường và các cơ quan quản lý.

Chụp ảnh tập thể lưu niệm tại Hội thảo

Tags

AALA 2019 ETS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”