Chuyên gia ETS trực tiếp tập huấn khóa Đào tạo Tập huấn viên (Train the Trainer) về TOEIC và TOEIC Bridge Propell Workshop cho các giảng viên Tiếng Anh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/08/2019
Chuyên gia ETS trực tiếp tập huấn khóa Đào tạo Tập huấn viên (Train the Trainer) về TOEIC và TOEIC Bridge Propell Workshop cho các giảng viên Tiếng Anh

Trong bối cảnh hội nhập, Tiếng Anh được coi là một kỹ năng thiết yếu trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Hơn 40 năm qua, bài thi TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới và đã được nhiều tổ chức trên toàn cầu tin tưởng lựa chọn. Bài thi TOEIC được IIG Việt Nam giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2000 và định dạng cập nhật của bài thi TOEIC đã chính thức được triển khai từ tháng 6 năm 2019.

Bên cạnh TOEIC, ETS cũng cung cấp thêm một công cụ khách quan và hiệu quả là bài thi TOEIC Bridge. Có cùng chất lượng và độ tin cậy như bài thi TOEIC, TOEIC Bridge dùng để đo lường mức độ thành thạo Tiếng Anh của một cá nhân trong cuộc sống cũng như tại nơi làm việc từ cấp độ sơ cấp đến trung cấp (tương đương với cấp độ B1 theo Khung tham chiếu Châu Âu). Bài thi TOEIC Bridge đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm và phiên bản được thiết kế lại TOEIC Bridge Redesigned gần đây đã được triển khai trên toàn thế giới, chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ tháng 6 năm 2019.

Nhằm hỗ trợ giảng viên Tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo Tiếng Anh khác trong việc nâng cao năng lực giảng dạy và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC và TOEIC Bridge tại Việt Nam, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và IIG Việt Nam đã phối hợp tổ chức hai khóa đào tạo tập huấn viên về TOEIC và TOEIC Bridge Propell Workshop (Instructor Training Workshop for the Propell Teacher Workshop for the TOEIC and TOEIC Bridge Tests) tại Hà Nội từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 8 và tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 8.

Giảng viên của hai khóa tập huấn là hai chuyên gia cao cấp đến từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS): Bà Trina Duke và bà Elizabeth Bredlau. Đây là hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và khảo thí Tiếng Anh tại ETS đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh tại các nước khác nhau trên thế giới, đồng thời có kinh nghiệm lâu dài trong việc thiết kế và phát triển các bài thi TOEIC và TOEIC Bridge.  Học viên tham gia hai khóa tập huấn này là các giảng viên Tiếng Anh có chuyên môn vững và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều trường đại học và cơ sở đào tao tại 3 miền Bắc – Trung – Nam.

 Toàn cảnh buổi khai mạc Khóa tập huấn tại Hà Nội

Phát biểu trong buổi khai mạc, Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu tới các chuyên gia cao cấp đến từ ETS đã dành thời gian, công sức chuẩn bị và triển khai hai khóa tập huấn quan trọng này tại Việt Nam, đồng thời chúc mừng các giảng viên Việt Nam đã vượt qua các vòng lựa chọn của ETS để được tham gia một trong hai khóa tập huấn được tổ chức tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Qua hai khóa tập huấn này, IIG Việt Nam mong muốn tạo nguồn master trainers/instructors để tiếp tục góp phần nâng cao năng lực giảng dạy Tiếng Anh của các giáo viên trên mọi miền Tổ quốc thông qua việc tổ chức nhiều hơn nữa các khóa tập huấn về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC và TOEIC Bridge. Hơn nữa, sau khóa tập huấn, các giảng viên được hy vọng là các sứ giả truyền tải các thông tin chính thức về bài thi trong cộng đồng người sử dụng Tiếng Anh.

 Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Hai khóa tập huấn đã diễn ra sôi nổi,tích cực, và thành công tốt đẹp với sự nhiệt tình giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia cao cấp đến từ ETS và sự tham gia chất lượng, hiệu quả của các giảng viên Việt Nam. Sau khóa tập huấn, các giảng viên tham gia được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn và sau 10 ngày kể từ khi kết thúc khóa tập huấn nếu được đánh giá và công nhận theo các tiêu chí của ETS, các giảng viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ tập huấn viên (Master trainer) cho các khóa tập huấn TOEIC và TOEIC Bridge Propell Workshop.   

Các giảng viên tham gia Khóa tập huấn tại Hà Nội
 Các giảng viên tham gia Khóa tập huấn tại TP Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi bế mạc, Bà Trina Duke, chuyên gia cao cấp của ETS đã xúc động bày tỏ nhận xét của mình về các giảng viên tham gia khóa tập huấn “Tôi thật sự cảm thấy vui mừng khi được làm việc cùng các bạn trong suốt 6 ngày qua, thời gian 6 ngày quả thật là dài và tôi chắc chắc các bạn cũng sẽ cảm thấy rất mệt. Nhưng trong tôi thật sự đọng lại hình ảnh của các giảng viên làm việc hết sức nghiêm túc, hăng say và hết mình. Các bạn thật sự là những người có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy tốt, tôi rất ấn tượng với sự hỗ trợ lẫn nhau của các bạn trong suốt quá trình tập huấn và hơn thế các bạn cũng rất gắn bó, thân thiết và gần gũi với nhau cả những giờ phút ngoài tập huấn. Tôi phải nói rằng, sinh viên/học viên Việt Nam thật sự may mắn khi được học những thầy/cô như các bạn”

Bà Trina Duke – Chuyên gia cao cấp của ETS phát biểu tại buổi bế mạc Khóa tập huấn

Bà Trần Thị Thu Giang, giảng viên cao cấp của Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc Dân đại diện các giảng viên tham gia tập huấn cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và IIG Việt Nam đã tạo cơ hội quy tụ các giảng viên từ nhiều miền trên cả nước tham gia khóa tập huấn vô cùng hữu ích này: “Đây là một đợt tập huấn thật chất lượng. Chúng tôi thật may mắn khi được IIG mời tham dự chương trình này. Đến đây, chúng tôi được làm việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm và nhiệt tình từ ETS, những người chuyên nghiệp ngay cả trong cách họ trả lời các câu hỏi giả định của học viên. Đến đây chúng tôi được gặp gỡ, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với đồng nghiệp từ cả 3 miền Bắc Trung Nam, những người luôn tràn đầy năng lượng và sự sáng tạo. Khối lượng kiến thức và cường độ hoạt động đã khiến 6 ngày làm việc trôi qua nhanh đến không ngờ. Chúng tôi mang về không chỉ những chứng chỉ, những kiến thức mới, mà cả những tình bạn và tình cảm nồng nàn, tập hợp chúng tôi lại trong một hội nhóm nghề nghiệp hứa hẹn nhiều chia sẻ trong tương lai. Một lần nữa xin được cám ơn IIG đã cho chúng tôi cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp quý báu này!”

Bà Trần Thị Thu Giang, giảng viên cao cấp của Khoa Ngoại ngữ Kinh tế, Bà Trần Thị Thu Giang, giảng viên cao cấp của Khoa Ngoại ngữ Kinh tế,

“Tôi thật sự cảm thấy vô cùng may mắn khi được chọn tham gia khóa tập huấn này. Đối với tôi, đây thật sự là một cơ hội được mở rộng tầm nhìn, để hiểu sâu về hệ thống bài thi TOEIC, để làm giàu thêm các hoạt động giảng dạy Tiếng Anh của tôi hơn nữa. Với kinh nghiệm hơn 7 năm giảng dạy, chuyên luyện thi TOEIC, tôi cứ ngỡ như mình đã hiểu rất kỹ về bài thi, nhưng không –khi tham gia khóa tập huấn này tôi thấy mình thật sự được trang bị thêm rất nhiều điều mới mẻ, hữu ích và có giá trị đối với sự nghiệp giảng dạy của tôi. Tôi sẽ đem hết những điều tiếp thu được từ khóa tập huấn này chia sẻ lại với đồng nghiệp và học viên của tôi tại Đà Nẵng. Tôi thật sự cảm thấy vô cùng may mắn và biết ơn.” – lời chia sẻ từ Ông Nguyễn Ngọc Huy, một thầy giáo chuyên luyện thi TOEIC tại thành phố Đà Nẵng.

Ông  Nguyễn Ngọc Huy – Thầy giáo chuyên luyện thi TOEIC tại thành phố Đà Nẵng chia sẻ cảm nghĩ về Khóa tập huấn.

Một số hình ảnh khác tại khóa tập huấn:

Tags

ETS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”