3 Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến Miễn phí từ ETS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
26/05/2020
3 Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến Miễn phí từ ETS

Là tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) luôn không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất để phát triển các công cụ đánh giá cũng như hỗ trợ giáo dục, đào tạo. Bên cạnh hệ thống các bài thi uy tín, một số công cụ đào tạo nổi bật do ETS và các công ty thành viên phát triển có thể kể đến như chương trình học Tiếng Anh trực tuyến English Discoveries, chương trình luyện viết Criterion, các chương trình ôn luyện và thi thử như TOEIC OLPC, TPO…

Trong bài viết này, IIG Việt Nam xin giới thiệu tới các giáo viên, các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên và những người yêu thích học Tiếng Anh tại Việt Nam bộ các ứng dụng học Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí vừa được ETS chia sẻ. Đây là các công cụ hỗ trợ việc học Tiếng Anh thêm thú vị, chất lượng và hiệu quả.

1. Writing Mentor® 

Phù hợp với: Học sinh lớp 4 trở lên và người lớn đang học Tiếng Anh

Writing Mentor là ứng dụng giúp người học nâng cao khả năng Viết, đặc biệt là kỹ năng Viết học thuật. Ứng dụng này miễn phí và dễ dàng cài đăt từ tiên ích bổ sung trên Google Docs hoặc tải về từ website ứng dụng tại đây.

Xem hướng dẫn sử dụng chương trình tại đây

Writing Mentor sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tự động cung cấp phản hồi giúp người dùng cải thiện chất lượng bài viết về cấu trúc, tính mạch lạc …. Ứng dụng này chạy trên máy tính và chấp nhận bất kỳ văn bản Tiếng Anh nào, nhưng sẽ cung cấp phản hồi chính xác nhất về văn bản học thuật (ví dụ các bài viết ở bậc đại học). Ứng dụng có 2 chế độ phù hợp với người dùng ở các trình độ khác nhau, với mục đích khác nhau:

+ Chế độ Thực hành viết đoạn văn (cho người dùng ở trình độ cơ bản): Đưa ra phản hồi về đoạn văn (cấu trúc đoạn, dấu câu, chính tả …) và cung cấp đề bài viết thuộc các loại văn bản khác nhau, với nguồn đề phong phú từ New York Times. Ứng dụng cũng thiết kế các công cụ khuyến khích người sử dụng luyện tập như đồng hồ đếm ngược, huy hiệu, 

+ Chế độ Viết mở rộng (cho người sử dụng ngôn ngữ thành thạo hơn): cung cấp nhận xét/phản hồi về bài luận với độ dài lên tới 5000 từ.

Ngoài ra, với các học sinh mong muốn tập trung rèn luyện kỹ năng viết, ETS cũng phát triển riêng 1 chương trình luyện viết có tính phí là Criterion. Criterion cung cấp ngay lập tức ý kiến đánh giá, phân tích các yếu tố cấu thành kỹ năng viết như: chính tả, ngữ pháp, cách sử dụng từ ngữ, dạng câu, cách tổ chức và phát triển ý tưởng bài viết, văn phong, phát hiện lỗi ngay trên bài viết và cung cấp thông tin chỉnh sửa ở từng lỗi cụ thể. Chương trình này sử dụng công nghệ chấm điểm tự động e-rater của ETS (tương tự trong bài thi TOEFL iBT).

2. RelayReader™ 

Phù hợp với: Học sinh lớp 3 trở lên và người lớn đang học Tiếng Anh

Relay Reader là ứng dụng mà ở đó người học và một bạn đồng hành ảo từ chương trình lần lượt đọc to một đoạn trong một cuốn sách. Ứng dụng có thể được truy cập tại đây bằng trình duyệt Chrome trên máy tính (phiên bản dành cho thiết bị di động đang được hoàn thiện và sẽ triển khai trong thời gian tới).

Người học có thể đọc theo âm điệu, cách đọc của chương trình, ghi âm lại để xem mình đọc đã tốt chưa cũng như thưởng thức nội dung cuốn sách được kể. Chương trình cũng cung cấp bài luyện tập về nội dung đã học. Việc trả lời các câu hỏi được thiết kế sẵn giúp người đọc tập trung hơn vào nội dung đọc hiểu, tăng cường vốn từ vựng và ghi nhớ được những chi tiết quan trọng của câu chuyện. Ngoài ra, bản thân người sử dụng hoặc phụ huynh cũng có thể theo dõi, kiểm soát được nội dung con đã tiếp cận thông qua báo cáo về số trang sách đã đọc, số câu hỏi trả lời đúng, thời gian đọc, v.v.

Hiện tại ứng dụng đang cung cấp cuốn Chuyến phiêu lưu của Pinocchio (The Adventures of Pinocchio) và trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm một thư viện nhỏ sách cho cả trẻ em và người lớn, bao gồm một số truyện cổ tích và thần thoại, truyện ngắn, tiểu sử và nhiều tiểu thuyết khác.

3. Amazon Alexa Skills

Phù hợp với: Học sinh Mầm non, học sinh Tiểu học hay bất cứ ai yêu thích các trò chơi (games) học Tiếng Anh

Amazon Alexa Skills giúp người học nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh thông qua 3 trò chơi thú vị tương tác với Amazon Alexa. Lưu ý: Người dùng cần sử dụng các thiết bị có cài trợ lý ảo Amazon Alexa để chơi các game này. Người dùng chỉ cần dùng giọng nói để khởi động game. VD: “Alexa, enable Guess the Person”, “Alexa, enable Animal ID” hoặc “Alexa, enable I Spy English.”

– Trò chơi “Animal ID”: Người chơi đặt câu hỏi cho Alexa để tìm ra con vật mà Alexa đang nghĩ đến. Có sẵn trên các thiết bị: Amazon Echo, Echo Plus, Echo Dot và Echo Show.

– Trò chơi “I Spy English”: Alexa đưa ra các gợi ý giúp bạn đoán đồ vật Alexa đã chọn ngẫu nhiên. Bạn có ba lần đoán. Có sẵn trên thiết bị: Amazon Echo Show.

– Trò chơi “Guess the person”: Người chơi đoán người mà Alexa đã chọn từ một hình ảnh có nhiều nhân vật. Hỏi Alexa câu hỏi Có hoặc Không để loại trừ cho đến khi bạn tìm ra người mà Alexa đã chọn. Có sẵn trên thiết bị: Amazon Echo Show.

Trên đây chỉ là một vài ví dụ chứng minh nỗ lực không ngừng của ETS trong việc đáp ứng nhu cầu đang thay đổi hàng ngày của người học Tiếng Anh trên thế giới. Chúng tôi hy vọng những ứng dụng này sẽ giúp bạn thêm yêu thích và tiến bộ trong việc chinh phục Tiếng Anh.

Tags

ETS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”