IIG Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu bài thi TOEIC Bridge Redesigned cùng các chuyên gia ETS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
30/05/2019
IIG Việt Nam tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu bài thi TOEIC Bridge Redesigned cùng các chuyên gia ETS

Cuối tháng 5/2019 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, đại diện duy nhất của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã tổ chức Hội thảo Giới thiệu về bài thi TOEIC Bridge Redesigned – 4 kỹ năng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia và chia sẻ của các chuyên gia cấp cao đến từ ETS là bà Shelly Punchazt – Tổng Giám đốc Khối Giáo dục Toàn cầu, TS. Feng Yu – Giám đốc điều hành Chương trình TOEIC và TS. Philip Everson – Chuyên gia trưởng Biên soạn đề thi.

Các đại diện ETS và đại biểu tham dự Hội thảo. Từ trái sang: bà Shelly Punchazt – Tổng Giám đốc Khối Giáo dục Toàn cầu, TS. Philip Everson – Chuyên gia trưởng Biên soạn đề thi, TS. Feng Yu – Giám đốc điều hành Chương trình TOEIC, bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ quốc gia, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam

Đến tham dự hai buổi hội thảo là các đại diện lãnh đạo khoa/bộ môn và giảng viên Tiếng Anh đến từ các cơ quản quản lý nhà nước và cơ sở đào tạo đại học trên cả nước. Tiêu biểu tại Hà Nội là: đại diện Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính sách và Phát triển và Học viện Nông nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo tại Hà Nội

Đến dự Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh là đại diện các trường Đại học Kinh Tế HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Ngân Hàng, Đại học Ngoại ngữ Tin học HCM, Đại học Gia Định, Đại học Kinh Tế Luật, Đại Học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu, Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô, Cao đẳng cơ giới Thủy Lợi, Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu, Cao đẳng Công Thương, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Tp. HCM, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng , Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trung Cấp Nghề Hùng Vương và Trung cấp Du Lịch &Khách Sạn Saigontourist.

Toàn cảnh Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch IIG Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đoàn đoàn chuyên gia cấp cao đến từ ETS, đồng thời đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của ETS trong việc cung cấp các bài thi Tiếng Anh quốc tế uy tín tới thị trường các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar trong suốt gần 20 năm qua. Ông Đoàn Hồng Nam cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại diện các đơn vị tham dự tại Hội thảo là những đối tác đã đồng hành với IIG Việt Nam. Ông tin tưởng rằng, qua buổi hội thảo này, ETS sẽ một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong và uy tín hàng đầu trong công tác khảo thí giáo dục, đặc biệt là việc thiết kế, phát triển và cung cấp các công cụ đánh giá năng lực Tiếng Anh phù hợp theo yêu cầu thực tiễn. Bài thi TOEIC Bridge Redesigned 4 kỹ năng ra đời sẽ giúp làm giàu thêm số lượng công cụ đánh giá uy tín của ETS và là công cụ phù hợp để đánh giá chính xác năng lực sử dụng Tiếng Anh của sinh viên khối không chuyên ngữ.

Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Đồng phát biểu khai mạc tại Hội thảo, bà Shelly Punchatz, Tổng Giám đốc Khối Giáo dục Toàn cầu của ETS đã bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với sự phát triển của Việt Nam cũng như đánh giá cao nhu cầu học tiếng Anh và sự tiến bộ của sinh viên và người lao động Việt Nam trong những năm vừa qua. Bà khẳng định việc các cơ sở đào tạo áp dụng chuẩn đầu ra Tiếng Anh quốc tế sẽ góp phần nâng cao năng suất và chất lượng nguồn nhân lực, giúp người lao động tự tin và cạnh tranh hơn trong môi trường làm việc hội nhập toàn cầu.

Bà Shelly Punchatz, Tổng Giám đốc Khối Giáo dục Toàn cầu của ETS phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, TS. Philip Everson, chuyên gia trưởng Biên soạn đề thi và TS. Feng Yu, Giám đốc điều hành Chương trình TOEIC đã có bài trình bày giới thiệu về bài thi TOEIC Bridge Redesigned 4 kỹ năng. Bài thi đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh toàn diện của người sử dụng từ cấp độ A1 đến B1+ theo Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR). Bài thi được coi là công cụ đánh giá hữu hiệu và phù hợp để làm chuẩn đầu ra Tiếng Anh đối với các Chương trình đào tạo cử nhân khối không chuyên ngữ tại các cơ sở đào tạo cũng như làm thước đo năng lực Tiếng Anh trong công tác tuyển dụng, nâng cao ngạch bậc, xét lương thưởng ở các đơn vị sử dụng người lao động ở trình độ từ sơ cấp đến trung cấp. Bài thi sẽ giúp thí sinh trong khoảng trình độ này không bị choáng ngợp như khi tham dự các bài thi đánh giá người thi ở mọi trình độ, bao gồm trình độ cao cấp như TOEIC, TOEFL. Kết quả thi sẽ là động lực tích cực cho thí sinh trong học tập và sử dụng Tiếng Anh, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của các ngành học và công việc đòi hỏi năng lực sử dụng Tiếng Anh ở mức độ vừa phải.

TS. Philip Everson – Chuyên gia trưởng Biên soạn đề thi của ETS trình bày tại Hội thảo
TS. Feng Yu – Giám đốc điều hành Chương trình TOEIC trình bày tại Hội thảo

Các chuyên gia cao cấp của ETS đã giới thiệu chi tiết về cấu trúc bài thi, các dạng câu hỏi, ý nghĩa của từng dải điểm, tiêu chí chấm điểm đối với mỗi kỹ năng và nêu ví dụ về cách chấm điểm của từng phần thi. Bên cạnh đó, phiếu điểm của bài thi không chỉ cho người thi biết được số điểm thành phần mà còn biết được điểm mạnh và điểm yếu trong từng kỹ năng để từ đó có kế hoạch rèn luyện. Phiếu điểm đồng thời cũng cung cấp thông tin về năng lực Tiếng Anh toàn diện của người lao động tới nhà tuyển dụng.

Các khách mời tham dự Hội thảo đều rất ấn tượng, đánh giá cao bài thi TOEIC Bridge Redesigned và đặc biệt tin tưởng vào năng lực và uy tín của ETS trong việc thiết kế và phát triển một bài thi giá trị và đánh giá chính xác. Trong phần hỏi – đáp, các giảng viên đều thể hiện niềm tin vào việc có thể sử dụng bài thi làm một trong các công cụ phù hợp để đánh giá chuẩn đầu ra Tiếng Anh của sinh viên khối không chuyên ngữ. Nhiều giảng viên đã thật sự quan tâm đến bài thi và đặt các câu hỏi liên quan trực tiếp đến việc triển khai thi. Đáp lại sự quan tâm của các giảng viên, chuyên gia của ETS và Chủ tịch IIG Việt Nam khẳng định sẽ sớm triển khai bài thi tại Việt Nam với mức giá hợp lý và cam kết sẽ cung cấp các khóa tập huấn giảng viên cũng như các tài liệu thực hành và ôn luyện để người sử dụng có thể tự tin và sẵn sàng trước khi tham dự kỳ thi chính thức.

Các khách mời tại cả 2 miền nhiệt tình đặt câu hỏi về bài thi TOEFL Bridge Redesigned

Hội thảo về bài thi TOEIC Bridge Redesigned – 4 kỹ năng ở cả hai miền Bắc – Nam đã kết thúc thành công trong không khí đầy hào hứng. Buổi hội thảo đã đánh dấu khởi đầu hứa hẹn trong việc triển khai bài thi TOEIC Bridge Redesigned – công cụ đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế phù hợp đối với sinh viên khối không chuyên ngữ tại Việt Nam.

Các diễn giả và khách mời chụp ảnh lưu niệm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”