Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chính thức triển khai chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/08/2019
Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chính thức triển khai chương trình đào tạo Tin học theo chuẩn Quốc tế MOS

Ngày 26/08/2019, trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) đã ký biên bản hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam về đào tạo và chuẩn hóa kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cho giáo viên và học sinh Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS.

Tham gia Lễ ký kết, về phía trường THPT Phan Đình Phùng có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Hiệu trưởng, Bà Nguyễn Thị Bích Loan – Hiệu Phó và Ông Phạm Lê Hồng Anh – Hiệu Phó. Về phía IIG Việt Nam, có sự tham gia của Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch, Bà Đỗ Thu Hường và Bà Trần Thị Hải Anh.

Bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền – Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác

Với truyền thống 42 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Phan Đình Phùng luôn là lá cờ đầu trong ngành giáo dục thành phố Hà Nội. Trên con đường phát triển của mình, trường THPT Phan Đình Phùng luôn nghiên cứu và cập nhật các phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của đất nước. Xác định tầm quan trọng của kỹ năng Tin học đối với học sinh trong kỷ nguyên công nghệ, Nhà trường quyết định đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách triển khai chương trình Tin học theo chuẩn quốc tế MOS. Nhà trường đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Tập đoàn Khảo thí tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác triển khai chuẩn hóa kỹ năng công nghệ thông tin theo chuẩn MOS cho giáo viên và học sinh.

Lễ ký kết diễn ra tại trường THPT Phan Đình Phùng

Để tiến tới lễ ký kết hợp tác chính thức này, trước đó hai bên đã tiến hành các bước chuẩn bị vững chắc. IIG Việt Nam đã thực hiện công tác tư vấn chuyên môn giảng dạy MOS tích hợp với chương trình Tin học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tập huấn cho đội ngũ giáo viên tin học và chuyển giao chương trình tài liệu giảng dạy để Nhà trường có thể đưa vào giảng dạy ngay trong năm học mới.

Việc áp dụng Tin học quốc tế MOS vào giảng dạy sẽ giúp nâng cao uy tín và khẳng định vị thế của Nhà trường.

Cụ thể, trường THPT Phan Đình Phùng sẽ chính thức áp dụng chương trình giảng dạy tin học và chuẩn hóa bằng chương trình Tin học Quốc tế MOS cho toàn bộ học sinh Khối Quốc tế của Khối 10, Khối 11 và hình thức đăng ký tự nguyện cho các lớp đại trà của Khối 10, Khối 11, Khối 12 từ năm học 2019-2020.

Với sự hợp tác này, học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng sẽ được tiếp cận với các chuẩn giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới trong bộ môn Tin học, trang bị các kỹ năng thiết yếu của công dân toàn cầu tương lai, chuẩn bị hành trang cho công việc sau này. Việc áp dụng chuẩn Tin học Quốc tế MOS đối với học sinh cũng giúp Nhà trường không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn nâng cao uy tín và khẳng định vị thế trong ngành giáo dục.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”