Trường THPT Hoàng Long cùng IIG Việt Nam hợp tác triển khai chuẩn Tin học quốc tế MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/08/2020
Trường THPT Hoàng Long cùng IIG Việt Nam hợp tác triển khai chuẩn Tin học quốc tế MOS

Ngày 22/8/2020, trường THPT Hoàng Long đã ký biên bản hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam về việc đào tạo và chuẩn hóa kỹ năng công nghệ thông tin cho giáo viên, học sinh Nhà trường theo chuẩn quốc tế MOS. Tham gia lễ ký kết, về phía Nhà trường có ông Lê Thanh Long – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, bà Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Nguyễn Thế Đại – Giám đốc Điều hành Giáo dục Nhà trường; về phía IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và cán bộ các phòng ban liên quan.

Bà Lê Ngọc Lan – Hiệu trưởng THPT Hoàng Long và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết Biên bản hợp tác

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu của kỷ nguyên công nghệ số, Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Long đã xác định rõ mục tiêu đào tạo những công dân tương lai với đầy đủ hành trang cần thiết, trong đó có kỹ năng tin học. Do đó, trường THPT Hoàng Long đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam để triển khai chuẩn Tin học quốc tế MOS cho học sinh nhà trường.

Đại diện 2 bên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết
Đại diện 2 bên trao đổi trong buổi lễ ký kết

Trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 bên, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ Nhà trường trong việc xây dựng chương trình đào tạo cho các khối lớp, cung cấp bộ tài liệu cho các khối lớp; tập huấn và cung cấp các tài liệu cho đội ngũ giáo viên Nhà trường trong giảng dạy Tin học quốc tế MOS để có thể áp dụng chương trình này cho học sinh Khối 10, Khối 11 ngay từ năm học 2020 – 2021.

Đây là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài giữa hai bên, tiến tới hợp tác cả trong công tác đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế trong tương lai. Thông qua việc triển khai áp dụng giảng dạy Tin học chuẩn quốc tế MOS, Nhà trường sẽ nâng cao chất lượng đào tạo, củng cố vị thế trong ngành giáo dục. Các em học sinh Nhà trường, trước mắt là các em học sinh khối 10 và khối 11 sẽ có cơ hội tiếp cận với những chuẩn đánh giá Tin học quốc tế, giúp nâng cao kiến thức, tiếp bước trên hành trình trở thành những công dân toàn cầu.

Tags

MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”