Triển khai Đề án đổi mới giáo dục áp chuẩn Tin học quốc tế IC3/ MOS cho Hệ thống giáo dục CLC SKYLINE – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/02/2017
Triển khai Đề án đổi mới giáo dục áp chuẩn Tin học quốc tế IC3/ MOS cho Hệ thống giáo dục CLC SKYLINE

Sáng ngày 21/02/2017 tại thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao Skyline đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên về việc áp dụng chuẩn Tin học Quốc tế cho Cán bộ Giáo viên và học sinh của hệ thống giáo dục CLC Skyline.

Tới tham dự buổi lễ, về phía Ngành GD&ĐT có bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng phòng Phòng GD&ĐT quận Hải Châu; về phía Hệ thống Giáo dục CLC Skyline có  bà Lê Thị Nam Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các cán bộ quản lý và giáo viên thuộc các trường trong Hệ thống; về phía Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch HĐQT Công Ty IIG Việt Nam-, ông Tôn Thất Duy –  Giám đốc IIG Việt Nam chi nhánh tại Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên IIG Việt Nam.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, Tin học là công cụ không thể thiếu để hội nhập với môi trường học tập và làm việc Quốc tế. Do vậy, yêu cầu đặt ra là làm sao để nâng cao chất lượng dạy và học Tin học trong nhà trường? Đây cũng chính là một trong những mục tiêu hàng đầu mà Hệ thống Giáo dục Chất lượng cao Sky-line hướng đến, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh trên con đường hội nhập. Trên cơ sở đó, Skyline đã hợp tác với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và khảo thí nhằm cung cấp giải pháp tối ưu về đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy và công cụ đánh giá cho học sinh khi các em hoàn thành chương trình cấp học để nhận được các chứng chỉ Tin học (IC3 SPARK; IC3 VÀ MOS) theo chuẩn Quốc tế.

Ông Đoàn Hồng Nam, chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu

Biên bản ghi nhớ được ký kết trên nguyên tắc đồng thuận, tôn trọng lẫn nhau, hợp tác để cùng phát triển, hướng tới trở thành đối tác lâu dài của cả hai bên.

Theo đó, Skyline và IIG hợp tác triển khai các đề án trong lĩnh vực Tin học, cụ thể như sau:

1. IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Skyline tổ chức thi các chứng chỉ Tin học theo chuẩn quốc tế như: IC3 Spark, IC3 (Internet and Computing Core Certification), MOS (Microsoft Office Specialist).

2. Triển khai Đề án áp dụng chuẩn Tin học cho học sinh và Cán bộ giáo viên Skyline với một số nội dung chính sau:

a. Đối với học sinh: Triển khai việc áp dụng các tiêu chuẩn Tin học như sau:

– IC3 Spark cho học sinh Tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5

– IC3 Spark bắt buộc cho học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8

–  IC3 bắt buộc cho học sinh THPT từ lớp 10 đến lớp 12.

– Triển khai việc áp dụng chuẩn MOS cho học sinh THPT các lớp nâng cao.

b. Đối với Giáo viên , nhân viên của Sky-line

– Tất cả giáo viên văn hóa và cán bộ- nhân viên được đào tạo kỹ năng và chuẩn hóa theo chuẩn IC3 và MOS Power Point.

– Tất cả giáo viên giảng dạy Tin học được tập huấn phương pháp giảng dạy Tin học theo định hướng IC3 Spark, IC3, MOS.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam sẽ cung cấp tài liệu giảng dạy liên quan và toàn bộ phần mềm ôn luyện để Sky-Line đưa vào giảng dạy nhằm đạt kết quả tốt nhất trong việc chuẩn hóa trình đô Tin học cho học sinh. Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, Sky-line công bố thực hiện giảng dạy theo chuẩn đầu ra về trình độ Tin học, trong đó, học sinh tốt nghiệp cấp THCS sẽ đạt chứng chỉ IC3 Spark; cấp THPT đạt IC3. Tất cả học sinh THCS và THPT đều sẽ thi chứng chỉ tương ứng trình độ vào cuối học kỳ II (vào Tháng 4 hàng năm, bắt đầu từ năm 2018).

Ông Đoàn Hồng Nam- Chủ tịch IIG Việt Nam và bà Lê Thị Nam Phương- Chủ tịch Hội đồng quản trị Skyline cùng ký kết MOU.

Lễ ký kết hợp tác giữa IIG Việt Nam và hệ thống giáo dục Skyline là bước ngoặt quan trọng trong việc mở rộng đào tạo Tin học cho học sinh các cấp đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.Với sự hỗ trợ tối đa từ phía IIG Việt Nam,  việc áp chuẩn Tin học Quốc tế trong nhà trường sẽ không chỉ giúp cho các thầy cô, chuyên gia giáo dục đánh giá đúng năng lực học sinh, đổi mới và cải thiện chất lượng dạy mà còn giúp cho các em học sinh được phát triển toàn diện, có bước đệm vững chắc khi tham gia bất kỳ chương trình đào tạo nào trong và ngoài nước.  

Tags

MOS IC3
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”