TOEFL Junior – Bài thi hữu ích dành cho học sinh Trung Học Cơ Sở – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/12/2015
TOEFL Junior – Bài thi hữu ích dành cho học sinh Trung Học Cơ Sở

Trải qua 03 năm tổ chức với gần 100.000 thí sinh đăng ký tham dự, TOEFL Junior dần trở thành một bài thi định kỳ hữu ích được tổ chức hàng năm dành riêng cho các em học sinh THCS. Một kỳ thi mới lại sắp đến, bài viết này hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin giúp các em học sinh hiểu được lợi ích và ý nghĩa của bài thi này.

Bài thi “đa năng”

TOEFL Junior là bài thi nằm trong hệ thống “Gia đình TOEFL”, đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh một cách xuyên suốt từ cấp tiểu học đến cao học. Cụ thể, hệ thống bài thi bao gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh Tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT, đại học có định hướng du học), TOEFL ITP (dành cho học sinh THPT để xét tốt nghiệp hoặc cử nhân chuyển tiếp học cao học trong và ngoài nước). TOEFL Junior là bài thi duy nhất dành cho học sinh THCS tại Việt Nam, giúp đánh giá học sinh một cách toàn diện mà không phụ thuộc bất kỳ giáo trình ôn luyện nào.

Thí sinh tham dự Vòng 1 TOEFL Junior 2015-2016 tại Hà Nội

TOEFL Junior đặc biệt được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận là tiêu chuẩn về năng lực ngoại ngữ đầu vào của học sinh THCS và THPT (Tại công văn số 2653.BGDĐT-GDTrH ngày 23/05/2014 về hướng dẫn triển khai dạy học tiếng Anh cấp THCS và THPT). Dựa trên kết quả TOEFL Junior, phụ huynh cũng có thể đánh giá được trình độ của con em mình theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ của châu Âu (CEFR) và Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam với bảng quy đổi bên dưới.

Như vậy, bằng việc tham dự bài thi này, học sinh có thể tận dụng được ba cơ hội: thứ nhất, đánh giá được khách quan sự tiến bộ của bản thân qua từng năm học; thứ hai, một số trường sử dụng phiếu điểm này để xét tốt nghiệp THCS và đăng ký vào hệ THPT; cuối cùng, bài thi này đặc biệt phù hợp với các em học sinh có định hướng đi du học bởi nó được công nhận tại các trường phổ thông tại Hoa Kỳ hoặc sử dụng để ứng tuyển các chương trình học bổng uy tín như ASSIST, SIG…. và các chương trình giao lưu trao đổi văn hóa, ngôn ngữ trong khu vực và quốc tế.

Cơ hội tiếp cận những tài liệu trực tuyến hàng đầu – Lexile và ELC

Đối với lứa tuổi THCS, một trong những cách phát triển kỹ năng xã hội bền vững và hiệu quả nhất là xây dựng cho mình khả năng đọc độc lập và hiệu quả. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài liệu đọc của các em có chất lượng như thế nào, nhất là trong bối cảnh trên thị trường đang tràn lan nhiều loại sách thiếu kiểm duyệt và có nội dung định hướng không phù hợp lứa tuổi.

Với phiếu điểm TOEFL Junior, các em học sinh sẽ có hệ điểm quy đổi tương ứng sang điểm Lexile, từ đó có thể truy cập vào “thư viện” Lexile với hàng nghìn đầu sách trực tuyến phù hợp với trình độ, được sắp xếp theo 12 chủ đề đa dạng như phiêu lưu, trinh thám, nghệ thuật cổ điển, văn học…. Với công cụ này, các em học sinh có thêm một công cụ hữu hiệu để tra cứu tài liệu học tập trực tuyến theo các chủ đề ưa thích, giúp rèn rũa khả năng tự học và tự đọc của mình. Phụ huynh qua đó có thể an tâm về nguồn gốc và mức độ phù hợp của Lexile đối với con em. Đây cũng là công cụ đặc biệt có ích cho giáo viên sử dụng để tìm tại liệu giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Ngoài ra, với những học sinh có nhu cầu tìm hiểu thêm những tư liệu chính thống bổ trợ cho bài thi sắp tới, phần mềm luyện tập tiếng Anh trực tuyến định hướng bài thi TOEFL Junior – ELC (English Learning Center) với thiết kế thân thiện, phù hợp độ tuổi được coi là công cụ hỗ trợ toàn diện nhất. ELC Junior tập trung phát triển cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp hệ thống và toàn diện hóa kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các em.

Chi tiết về cuộc thi: www.toefl.com.vn; www.iigvietnam.com

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”