Chi tiết tin tức
25/12/2020
Giúp con phát huy năng lực tiếng Anh với bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior

Mùa giải thứ 9 có mặt tại Việt Nam, cuộc thi TOEFL Challenge 2020-2021 tiếp tục là sân chơi tiếng Anh bổ ích và hấp dẫn hàng đầu cho các em học sinh Tiểu học và THCS tại Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung.

Vòng Tuyển chọn cấp Thành phố (Vòng 2) cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge dành cho học sinh Tiểu học (lớp 2-5) và THCS (lớp 6-9) tại Hà Nội đang đến gần và ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đây là cơ hội để các em học sinh được trải nghiệm bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior được thiết kế bởi Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) với kết quả có giá trị toàn cầu.

Giúp con phát huy năng lực tiếng Anh với bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior

Công cụ đánh giá sự tiến bộ & xây dựng lộ trình học chuẩn xác

Học sinh tham dự Vòng Tuyển chọn cấp Thành phố (Vòng 2) cuộc thi TOEFL Challenge đều được nhận phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior đồng thời có cơ hội vào Vòng Chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia (Vòng 3) và thử sức với bài thi TOEFL Junior, TOEFL ITP miễn phí. Phiếu điểm cung cấp thông tin giá trị và đáng tin cậy về năng lực tiếng Anh của học sinh cũng như những chỉ dẫn chi tiết để học sinh nâng cao trình độ, định hướng quá trình học tập tiếp theo.

Phiếu điểm TOEFL Junior bao gồm các thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh
Phiếu điểm TOEFL Junior bao gồm các thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh

Chị Nguyễn Thu Trang, phụ huynh có con tham gia cuộc thi năm nay chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi khi cho con tham gia cuộc thi này. Đây là 1 sân chơi rất bổ ích, tôi muốn con mình được làm bài thi theo chuẩn tiếng Anh quốc tế để biết chính xác con đang ở trình độ nào và có hướng điều chỉnh việc học cho phù hợp.”

Đông đảo học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Challenge
Đông đảo học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Challenge

Đặc biệt trong mùa giải này, với việc mở rộng đối tượng tham gia từ các em học sinh lớp 2, cuộc thi càng thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của những người làm công tác giáo dục cũng như các bậc phụ huynh. Ngay từ vòng 1, cuộc thi đã quy tụ đông đảo thí sinh từ khắp các trường tham gia với tinh thần hào hứng, sẵn sàng thử sức.

Kết quả thi được Bộ giáo dục công nhận, tấm vé vào các trường THCS và THPT chất lượng

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ cụ thể tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR).

Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam
Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

Kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đã được nhiều trường sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm, tiêu biểu như các trường: THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, THCS Ngôi Sao Hà Nội, Trường THCS FPT, Trường Thực nghiệm Victory, Trường Western Hanoi School và nhiều trường khác,…

Đặc biệt, phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế còn là lợi thế lớn không thể thiếu trong đơn ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin học bổng vào các trường Trung học hàng đầu thế giới. Đặc biệt là các học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Mở ra thư viện tiếng Anh với hàng nghìn đầu sách phù hợp với trình độ của mỗi học sinh

Đọc sách tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, phát triển vốn từ vựng và khả năng tư duy. Tuy nhiên, sách chọn để đọc cần phải phù hợp với trình độ mỗi học sinh vì nếu quá dễ thì ít tác dụng còn quá khó lại khiến các em dễ chán nản.

Phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior cung cấp cho các em một công cụ đắc lực là điểm Lexile để lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mỗi em. Chỉ số điểm Lexile chỉ có duy nhất trên phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior là “kim chỉ nam” quý giá cho quá trình rèn luyện kỹ năng đọc của các em. Học sinh có thể truy cập vào trang web www.lexile.com/toeflprimary hoặc www.lexile.com/toefljunior, sau đó nhập điểm Lexile trên phiếu điểm và có thể lựa chọn, tìm kiếm những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

Website fab.lexile.com cung cấp danh mục hàng chục ngàn đầu sách theo các chủ đề khác nhau với thang điểm Lexile tương ứng (màu xanh) để học sinh lựa chọn
Website fab.lexile.com cung cấp danh mục hàng chục ngàn đầu sách theo các chủ đề khác nhau với thang điểm Lexile tương ứng (màu xanh) để học sinh lựa chọn

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để đánh giá năng lực tiếng Anh của các em. Để trải nghiệm bài thi bổ ích này, các học sinh xuất sắc được đặc cách vào thẳng Vòng Tuyển chọn cấp thành phố (Vòng 2) và các thí sinh đã vượt qua Vòng sơ loại (Vòng 1) có thể đăng ký tại trường hoặc trực tiếp với IIG Việt Nam để tham dự Vòng 2 của cuộc thi.

bài thi quốc tế TOEFL Primary và TOEFL Junior

Thời hạn đăng ký Vòng Tuyển chọn cấp Thành phố (Vòng 2) cuộc thi cho thí sinh THCS là 11/01/2021 và thí sinh Tiểu học là 02/02/2021.

–          Hướng dẫn đăng ký Vòng 2 TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS tại đây.

–          Quý phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi hướng dẫn đăng ký chi tiết Vòng 2 tại đây.

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh TOEFL iBT uy tín hàng đầu thế giới cải tiến nhằm mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội hơn!