THCS-THPT Nguyễn Tất Thành – Câu chuyện về truyền thông hiệu quả cho chương trình Tin học Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/10/2019
THCS-THPT Nguyễn Tất Thành – Câu chuyện về truyền thông hiệu quả cho chương trình Tin học Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED

Là trường phổ thông chất lượng cao trực thuộc trường Đại học Hà Nội, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành luôn quyết tâm đưa những chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới về với học sinh, trong đó có chuẩn Tin học Văn phòng Quốc tế MOS và Tiếng Anh trực tuyển ED. Nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác đồng hành trong việc nâng cao chất lượng dạy và học hai bộ môn quan trọng này.

Cụ thể, Nhà trường đã đưa chương trình MOS vào giảng dạy cho học sinh từ năm học 2016-2017. Sau hai năm triển khai chương trình, đến nay, đã có 3.500 học sinh được đào tạo theo chương trình Tin học Quốc tế MOS. Từ năm học 2018-2019, Nhà trường tiến hành đánh giá khả năng Tin học của học sinh bằng bài thi MOS và kết quả cho thấy gần 97% thí sinh đủ điều kiện được cấp chứng chỉ MOS. Tỷ lệ này cao hơn rất nhiều so với tỷ lệ thi đạt lần đầu bình quân trên thế giới (chỉ là 60%).

Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành

Thành quả đạt được chính là nhờ sự quyết tâm mạnh mẽ của Ban Giám hiệu, sự đồng lòng và tham gia tích cực của các giáo viên Tin học, và sự thành công trong công tác truyền thông tới các phụ huynh và các em học sinh thông qua việc giáo viên chủ nhiệm đưa thông tin chương trình MOS vào cuộc họp phụ huynh của các lớp.

Chính nhờ những kết quả tích cực này, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai dạy chương trình Tin học MOS cho toàn bộ học sinh khối 10, 11, 12 và khuyến khích học sinh toàn trường thi lấy chứng chỉ MOS để làm hành trang nghề nghiệp trước khi ra trường.

Song song với việc nâng cao chất lượng đào tạo bộ môn Tin học, Nhà trường cũng không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Cụ thể, từ năm học 2018-2019, Nhà trường đã hợp tác với IIG Academy trong việc đưa chương trình tiếng Anh trực tuyến ED tích hợp vào dạy và học tiếng Anh, đồng thời triển khai chương trình tiếng Anh bổ trợ giao tiếp và chương trình tiếng Anh học thuật cho học sinh.

Trong giai đoạn đầu, Nhà trường áp dụng chương trình tiếng Anh trực tuyến ED đối với 285 học sinh khối 6 và 484 học sinh khối 10. Đến nay, chương trình ED đã giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức trên lớp mà còn tự ôn luyện ở nhà và nâng cao năng lực tiếng Anh.

Việc áp dụng chương trình Tin học MOS và Tiếng Anh trực tuyến ED cho học sinh Nhà trường là một trong nhưng giải pháp tối ưu mà trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành triển khai nhằm trang bị cho học sinh những hành trang vững chắc để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tags

ED MOS
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”