SONY ELECTRONICS VIỆT NAM CHUẨN HÓA KỸ NĂNG TIN HỌC CHO CBNV THEO CHUẨN QUỐC TẾ MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/07/2017
SONY ELECTRONICS VIỆT NAM CHUẨN HÓA KỸ NĂNG TIN HỌC CHO CBNV THEO CHUẨN QUỐC TẾ MOS

Được thành lập từ những năm 90s, trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Sony Electronics Việt Nam là một trong những thương hiệu hàng đầu đươc người tiêu dùng tín nhiệm và lựa chọn về nhu cầu các sản phẩm công nghệ tại thị trường Việt Nam.

Để giữ vững được vị trí hàng đầu trong tâm trí khách hàng, Sony Electronics Việt Nam hiểu rằng “chìa khóa” quan trọng cho thành công  chính là yếu tố con người. Do đó, doanh nghiệp này luôn có những chính sách kịp thời quan tâm và bồi dưỡng cán bộ nhân viên hàng năm, không chỉ về chuyên môn mà với cả những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và phát triển sự nghiệp của chính các nhân viên. Theo đó ngoại ngữ và tin học là 2 kỹ năng được Sony đặc biệt chú trọng.

Với kỹ năng ngoại ngữ, bài thi TOEIC (Listening & Reading) đã được Sony Electronics Việt Nam sử dụng để chuẩn hóa trình độ tiếng Anh cho CBNV từ nhiều năm nay. Ở thời điểm hiện tại, công ty đang triển khai chương trình chuẩn hóa kỹ năng tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) và sắp tới sẽ áp dụng cả chương trình học ED (English Discoveries) trực tuyến cho các CBNV có thể học tập và cải thiện trình độ tiếng Anh mỗi ngày. Việc chuẩn hóa năng lực ngoại ngữ và kỹ năng tin học văn phòng cho cán bộ nhân viên sẽ là sự thay đổi lớn giúp Sony Electronics Việt Nam nâng cao chất lượng nhân sự cũng như tăng năng suất, tối ưu hiệu quả làm việc của nhân viên trong toàn công ty. 

Khóa tập huấn kỹ năng CNTT cho CBNV Sony Việt Nam theo chuẩn Quốc tế MOS

Gần đây nhất, trong tháng 6/2017, lớp tập huấn MOS đã được triển khai và tổ chức cho hơn 50 học viên trong 8 tuần liên tiếp (tương đương 32 giờ học). Khóa học được xây dựng và thiết kế nội dung phù hợp với các vị trí và ứng dụng công việc hàng ngày. Cuối khóa, các CBNV được trải nghiệm bài thi quốc tế MOS môn thi Microsoft Excel.

Khóa tập huấn được các CBNV đánh giá thiết thực và ứng dụng thực tế cao cho công việc hàng ngày. Qua chương trình tập huấn, các CBNV của công ty không chỉ được bổ sung, nâng cao kiến thức, trau dồi kinh nghiệm xử lý kỹ năng excel theo chuẩn quốc tế MOS, mà còn được học những bí quyết xử lý các lỗi cũng như các lệnh, hàm “rút gọn” trong excel. Đặc biệt, các học viên không chỉ học theo phương pháp lý thuyết truyền thống, các bạn còn được làm “workshop” và trải nghiệm xử lý các tình huống thực tế hàng ngày cùng các chuyên gia IIG Việt Nam.

Hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của kỹ năng tin học văn phòng trong các hoạt động quản trị cũng như công việc hàng ngày của CBNV, Ban Lãnh đạo Sony Electronics Việt Nam đã có những chủ trương và định hướng đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nhân sự trong dài hạn. Theo đó thời gian tới, IIG Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác cùng Doanh nghiệp tổ chức nhiều lớp tập huấn chương trình tin học văn phòng chuẩn quốc tế MOS theo các khu vực văn phòng đại diện của Sony Electronics tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những bước đầu tư mang tầm nhìn chiến lược của Ban lãnh đạo Công ty trước thời cuộc và nhu cầu hội nhập với thế giới.

Tags

MOS
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”